เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

MaMa n'JaY's Blog – April 2009 Archive (3)

# - - - เพิ่งมานึกออกว่าเคยสอนน้องเจพูดภาษาอังกฤษ ... ตอนไปเวียดนาม - - - #

เอาเรื่องเก่ามาเล่า (อีกแล้ว) เป็นเพราะมานั่งนึกอยู่ว่าเคยสอนน้องเจพูดภาษาอังกฤษก่อนหน้านี้รึป่าว คิดไปถึงเมื่อตอนปีกลาย ได้พาน้องเจไปเวียดนาม ก็มีสอนภาษาเวียดนามให้น้องเจบ้าง (จากที่กันก็ฟัง ๆ เค้ามาอีกที) ทำให้น้องเจจำภาษาเวียดนามได้นิดหน่อย ทักทาย - บอกทาง - ขอบคุณ - วลีสั้น ๆ - ศัพท์ที่จะสั่งอาหาร พอได้กันทั้งแม่ทั้งลูกเลย เพราะเราฝึกกะพนักงานในโรงแรมบ้าง กะบริการ Taxi ที่เรานั่งประจำตอนอยู่ที่นั่นบ้าง ... มาจนถึงวันนี้ บอกได้คำเดียวว่ากันเก็บภาษาเวียดนามเข้ากรุไปเรียบร้อยแล้ว… Continue

Added by MaMa n'JaY on April 17, 2009 at 11:54pm — No Comments

# - - - น้องเจ กับ It's Time to Take a Bath - - - #

เรื่องต้นตั้งแต่เมื่อตอนน้องเจอายุประมาณ 9 เดือน เราเห็นว่าน้องเจควรจะหัดเดินได้แล้ว แรก ๆ ก็จะพยุงน้องเจเดินทุกวัน พอเริ่มชินตอนจะไปอาบน้ำ เราจะเอามือนึงของน้องเจถือเสื้อผ้าที่ถอดแล้ว (แล้วเอามือเรากุม - เหมือนสอนให้ถือ) อีกมือนึงก็จะให้ถือแพมเพิร์ส (แล้วเราก็เอาอีกมือของเรากุม เหมือนสอนให้ถือ) แล้วก็พาเดิน ระหว่างเดิน ก็จะร้องเพลงไปด้วย เป็นเพลงที่เราแต่งเอง (ทำนองก็มั่วเอง ..หุหุ) ... "เดิน ... เดิน ... เดิน เราจะเดินไปด้วยกัน เดินไปด้วยกันเราจะเดิน ... เดิน .. เดิน เราเดินไปข้างหน้า… Continue

Added by MaMa n'JaY on April 15, 2009 at 5:00pm — 2 Comments

# - - - น้องเจ กะ เบอร์โทรศัพท์ - - - #

หลังจากที่สอนน้องเจนับเลขทั้งไทย-อังกฤษ-จีนกลางให้กะน้องเจ กะความบังเอิญของมะม๊าที่ไปอ่านเจอในหนังสือ MegaSkills แบบไม่ได้ตั้งใจ ในเรื่องการสอนให้ลูกจดจำหมายเลขโทรศัพท์ (จริง ๆ แล้วในหนังสือบอกว่าสำหรับเด็กอายุ 4 ขวบ) กันเล่นกะน้องเจตอนเดือนที่ผ่านมา น้องเจ 2 ขวบ 8 เดือนจากหนังสือเนี่ย เค้าให้เอากระดาษมาเขียนตัวเลข แล้วค่อยมาเรียงเบอร์โทร แล้วค่อย ๆ สอนว่าเบอร์โทรศัพท์มีอะไรบ้าง หลังจากนั้นเอาให้ลูกค่อย ๆ เรียงเอง ถ้าไม่ได้เราก็คอยประกบคอยสอนอยู่ใกล้ ๆ… Continue

Added by MaMa n'JaY on April 8, 2009 at 6:54pm — 5 Comments

Monthly Archives

2011

2010

2009

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service