เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

JT007's Blog (24)

ร้อยหลอดดูด

เอากิจกรรมมาแบ่งปันเช่นเคยคะ

กิจกรรม ร้อยหลอดดูด พอดีเวลาพ่อบิวไปชื้อโค๊กที่ 7-11 แม่หญิงก็จะเก็บหลอดดูดไว้ กะว่าเพื่อเอาไว้ทำกิจกรรมใหัน้องจัสตินเล่น แต่ตอนเก็บไว้ก็นึกไม่ออกว่าจะเอามาทำกิจกรรมอะไรให้น้ องจัสตินเล่น เหลือบไปเห็นวีดีโอน้องจัสต นร้อยลูกปัดตอนน้องจัสตินอายุขวบกว่าๆ ก็เลยคิดว่า ลองเอาหลอดดูดมาให้น้องจัสตินร้อยดีกว่า…

Continue

Added by JT007 on March 25, 2011 at 1:30pm — 10 Comments

sink or float

Continue

Added by JT007 on March 18, 2011 at 2:40pm — 2 Comments

เรียนรู้เรื่องสี และการผสมสีด้วยวิปปิ้งครีม

เอากิจกรรมมาแบ่งปันอีกแล้วนะคะ กิจกรรมนี้ถ่ายตอนน้องจัสติน 2 ขวบ 6 เดือนคะ กิจกรรมนี้แม่หญิงสอนน้องจัสตินเรื่องสี และการผสมสีคะ แม่หญิงจะเอา วิปปิ้งครีม ใส่ในแก้วพลาสติก เพื่อที่เวลาใส่สีและผสมสี น้องจัสตินจะสามารถสังเกตุเห็นความเปลี่ยนแปรงของสีได้ง่าย หลังจากนั้นแม่หญิงก็จะให้น้องจัสตินหยดสีลงไป 1 หยด แล้วก็ให้น้องจัสตินคนไปมา ก็จะเห็นสีปรากฎก็ถามลูกว่าสีที่เห็นเป็นสีอะไร หลังจากนั้นลองให้ลูกเอาสีเดิม หยดลงไปอีก 1 หยด หรือ 2 หยด แล้วให้ลูกคนไปมา ก็จะได้สีเดิมแต่เข้มขึ้น…

Continue

Added by JT007 on March 12, 2011 at 2:30pm — 8 Comments

มาวาดภาพ ระบายสี ด้วยที่ทำน้ำแข็งกันครับ

เอากิจกรรมมาแบ่งปันคะ

กิจกรรมนี้น้องจัสตินชอบมากๆ คะ เพราะแม่ให้น้องจัสตินทำเองทุกขั้นตอน แม่อุตส่าห์เอากระดาษมารองไว้เพื่อไม่ให้น้องจัสตินทำน้ำและสีหกเลอะเทอะ แต่ที่ไหนได้ น้องจัสตินทำได้ดีมากๆ ไม่มีหกแม้แต่นิดเดียว กิจกรรมนี้นอกจากลูกได้ความรู้แล้ว ยังสนุกและลูกได้สร้างสรรค์ผลงามตามท่ลูกต้องการคะ

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมนะคะ

1. น้ำ

2. สีผสมอาหาร

3. กระดาษฟรอย

4. ที่ทำน้ำแข็ง

5. ไม้ทำไอศกรีม

6. กระดาษแข็งแบบหน้าลื่น…

Continue

Added by JT007 on March 9, 2011 at 3:00pm — 19 Comments

Change White Flowes to Any Color

The flower drank the colored water and as the water traveled up the stem and into the petals, it carried the food coloring with it. As the food coloring reached the petals, they take on the color of the water.Let's try it!!กิจกรรมนี้แม่สอนน้องจัสตินเรื่องดอกไม้เปลียนสี แม่เตรียมดอกไม้สีขาวกับน้ำไว้ให้ แล้วให้น้องจัสตินเล...ือกสี น้องจัสตินเลือกสี เขียว กับ สีฟ้าคะJT is 2 years 6 mths 20 days old.กิจกรรมนี้สิ่งที่ต้องเตรียมนะคะ

1. ดอกไม้สีขาว…

Continue

Added by JT007 on September 24, 2010 at 3:00pm — 15 Comments

sand art !!

Activite 5

JT love to play with the sand coz always when i took him to the park, He loves to making sand castles.I thought he should do something out. So i bought the white sand and i put colors on to make different color, Then i let him make sand art.He loves it and he did a good job!! กิจกรรมนี้เล่นกัน ตอนน้องจัสติน 2 ขวบ 6 เดือน 3 วันคะ นี้ครับเตรียมอุปกรณ์ก่อนเลยนะครับ อยากจะทำเป็นรูปอะไรก็วาดรูปที่ชอบครับ แล้วก้ผสมสีเอาเองนะครับ ผมชอบดอกไม้ครับ แต่ผมยังวาดไม่เก่งครับ…

Continue

Added by JT007 on September 16, 2010 at 2:30pm — 5 Comments

How to make a Volcano!

ACtivite 4. How to make volcano!

You will need

1. Baking soda

2. Vinegar

3. red food color

4. sand

Have fun krub!!หรือมีอีกวิธีหนึ่งคะ วิธีนี้จะเพิ่มน้ำยาล้างจาน น้ำ และ ขวด สำหรับใส่ตรงกลางคะอิอิ ตั้งใจเหมือนเป็นนักวิทยาศาสตร์เลยครับ…Continue

Added by JT007 on September 15, 2010 at 2:30pm — 8 Comments

Painting Rock!!

Activite 3, Rock Painting!

I thoguth Rcok painting is great activite for your kids. You just go outside and find some rocks.Clean them off dry them, then let your kid start to paint. This is so much fun!!

กิจกรรมนี้นะคะ คุณแม่แค่เดินออกไปข้างนอก หากินมาสัก 2-3 ก้อน น้ำมาล้างแล้วก้เช็ดให้แห้ง ก็สามารถที่จะนำมาให้ลูกเพ้นได้แล้วคะ หากลูกโตหน่อย ก็ให้ลูกเพ็นหินให้เป็นลวดลาย ตามที่ลูกต้องการคะ ก่อนจะให้ลูกเพ้นก็เอากระดาษรองไว้นะคะ เพราะเวลาลูกพลิกก้อนหินไปมา เวลาจะเพ็นอีกด้าน…

Continue

Added by JT007 on September 13, 2010 at 3:00pm — 10 Comments

The tray sand!!

The kid love to play with the sand. So this is cool activite for kids. JT loves to play with the tray sand, He loves to draw things and I thought him how to write the letters in the sand. He has so mcuh fun!

Thai aphabet krub (อิอิ ที่ทำหน้ายุ่งไม่ใช่ไม่อยากเขียนนะครับ แต่รำคาญแม่ที่ชอบพูด คือจัสตินเป็นเด็กที่เวลาเขาทำอะไรเขาอยากทำด้วยตัวเอง ไม่ชอบที่จะให้แม่ต้องพูดต้องบอกคะ)…

Continue

Added by JT007 on September 11, 2010 at 12:24am — 14 Comments

Golf&pingpong balll painting

สวัสดีคะ ไม่ได้อัพบล็อดคนานมากแล้ว วันนี้หญิงเอากิจกรรมที่เล่นกับน้องจัสตินมาแบ่งปันคะ หลายวันที่หายไป แม่หญิงมีกิจกรรมให้น้องจัสตินเล่นคะ เล่นกันไปประมาณ 10 กิจกรรมแล้วคะ แต่ไม่มีโอกาสมาอัพทีนี้ ยังไงหากมีเวลาแม่หญิงจะเอามาอัพให้เรื่อยๆ นะคะ เผื่อคุณแม่จะได้นำไปเล่นกับลูกๆ กันคะ

กิจกรรมแรก คือ Golf&pingpong balll painting กิจกรรมนี้ลูกจะสนุกที่จะได้เขย่าถาดเพื่อให้ลูกกลอฟและปิงปองเลื่อนไปมา แล้วทำให้เกิดภาพลายเส้นคะ น้องจัสตินสนุกและชอบมากๆ คะ น้องเล่นไปเยอะมากคะ…

Continue

Added by JT007 on September 10, 2010 at 2:30pm — 27 Comments

ใช้วินัยกับลูกด้วยความรัก

ลูกคือสิ่งที่พ่อแม่รักและหวงแหนมากที่สุด พ่อแม่ทุกคนหวังให้ลูกเป็นคนดี ฉลาดเฉลียว และมีคุณธรรม คงไม่มีพ่อแม่คนไหนที่อยากเห็นลูกเติบโตขึ้นมาเป็นเด็กก้าวร้าวไม่ให้เกียรติผู้อื่น

แต่อยากเห็นลูกอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคมได้อย่างมีความสุข การสร้างให้เด็กเป็นคนมีระเบียบวินัยจึงเป็นหนทางหนึ่งที่สำคัญในการสร้างให้ลูกเป็นทั้งคนดี…
Continue

Added by JT007 on March 25, 2010 at 4:00am — 12 Comments

สอนลูก แพ้ ให้เป็น

โดย: หมอนุ…

Continue

Added by JT007 on February 25, 2010 at 3:27pm — 8 Comments

วิธีเสริมสร้างความภูมิใจในตนเอง (Self-esteem) ให้กับลูกของคุณ

Photobucketความภูมิใจในตนเอง (Self-esteem) เป็นสิ่งสำคัญ ที่มีอิทธิพล ต่อแนวคิด ในการ ดำเนินชีวิต แต่คุณรู้ไหมว่า ความภูมิใจในตนเอง เป็นสิ่งที่ต้องค่อยๆ สร้างสมมา ตั้งแต่เด็ก เด็กที่มีความภูมิใจในตนเอง รู้ในคุณค่าของตนเองจะเป็น เด็กที่มี ความมั่นใจ สามารถแก้ปัญหา ปรับตัว หรือ อดทนต่อ ความกดดัน ความเครียด และข้อขัดแย้งในชีวิตได้ดี เขาสามารถยิ้ม… Continue

Added by JT007 on February 3, 2010 at 4:18am — 12 Comments

ฟังหลักคิด 'ท่านว.วชิรเมธี' เตือนสติพ่อแม่ เลี้ยงลูกให้เป็น

Photobucket
หากพูดถึง 'งานเลี้ยงลูก' ถือเป็นงานใหญ่ และสำคัญที่สุดของคนเป็นพ่อแม่ เพราะถือเป็นงานสร้างโลก ผ่านการสร้างลูก ที่ต้องใช้ความละะเอียดอ่อน ละเมียดละไม และเข้าใจอย่างลึกซึ้ง เนื่องจากตัวเด็กมีความซับซ้อนมาก ดังนั้นวิธีการเลี้ยงลูกด้วยตัวเองจึงเป็นหนทางที่ดีที่สุด ในการเข้าใจถึงตัวตน และสิ่งที่ลูกต้องการ แต่จะมีสักกี่ครอบครัว… Continue

Added by JT007 on January 21, 2010 at 1:00pm — 15 Comments

ครู-แพทย์เผยเทคนิคเลี้ยงลูกอย่างสร้างสรรค์

Photobucket


เป็นที่ทราบกันดีว่า โลกสีน้ำเงินที่เราอาศัยอยู่นี้กำลังก้าวหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง และต้องการสิ่งใหม่ ๆ มาเติมเต็มส่วนที่ขาดไปอยู่เสมอ การเลี้ยงดูบุตรหลานในโลกยุคนี้จึงไม่เพียงแต่ต้องมองให้รอบด้าน หากยังต้องเติมสิ่งดี ๆ ให้กับอนาคตของชาติ เพื่อที่พวกเขาเหล่านั้นจะก้าวขึ้นมาเป็นทรัพยากรมนุษย์ที่มีคุณค่ารุ่นต่อไป แต่คำถามก็คือ… Continue

Added by JT007 on January 15, 2010 at 3:40pm — 11 Comments

สายน้ำ..ลำยอ..กอไผ่..เตาไฟ

Photobucket


ได้ยินคำ 4 คำที่เป็นชื่อเรื่องนี้ครั้งแรกก็อาจจะงงๆ แต่รู้ไหมคะ ที่จริงแล้วคือ 4 หลักเลี้ยงลูกที่เป็นภูมิปัญญาของชาวเหนือแล้ว 4 อย่างนี้จะเกี่ยวข้องกันอย่างไรต้องติดตามค่ะเรื่องการเลี้ยงลูกนี่เองเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่คนเป็นพ่อแม่มีความกังวลอย่างมาก เพราะต่างก็ต้องการเลี้ยงลูกให้เป็นคนดีทั้งนั้น… Continue

Added by JT007 on January 9, 2010 at 3:30pm — 12 Comments

เทคนิคพ่อแม่ รับมือ "ลูกพันธุ์ใหม่ 2010"

Photobucket

ครูหยุย-วัลลภ ตั้งคณานุรักษ์" กรรมการเลขาธิการมูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก ถึงมุมมองความเข้าใจต่อเด็กไทย เพื่อเป็นตัวช่วยให้พ่อแม่นำไปปรับใช้ และรับมือกับเด็กพันธุ์ใหม่ในปี 2010 นี้ ซึ่งทัศนะที่มีต่อเด็กในวันนี้ ครูหยุยมองว่า เด็กไทยมีการเปลี่ยนแปลงเร็วมาก ปัญหาของเด็กในอดีตที่เคยเป็นเรื่องไกลตัวผู้ใหญ่ ปัจจุบัน กลับกลายเป็นสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวมากขึ้น… Continue

Added by JT007 on January 7, 2010 at 4:21pm — 6 Comments

ถ้อยคำดีดี.... ของขวัญที่ลูกอยากได้จากพ่อแม่การแสดงความรัก ความเข้าใจ ความห่วงใยที่คนในครอบครัวมีต่อกัน นอกจากจะแสดงออกมาในรูปแบบของการกระทำหรือการปฏิบัติ เช่น หอมกัน กอดกัน ลูบหัวกัน จับมือกันแล้ว การแสดงออกทางคำพูดก็เป็นส่วนหนึ่งที่สามารถถ่ายทอดความรู้สึกดีๆระหว่างพ่อแม่ลูกได้ไม่แพ้กัน เพราะคำพูดหรือถ้อยคำดีๆที่เต็มไปด้วยความรัก ความเข้าใจ ความห่วงใยและการให้โอกาสที่พ่อแม่ใช้พูดกับลูกนั้น จะเข้าไปฝังอยู่ในสมองและความรู้สึก ซึ่งช่วยให้ลูกมีความสุข รู้สึกอบอุ่น… Continue

Added by JT007 on December 30, 2009 at 2:30pm — 11 Comments

การเตรียมตัวเด็กอนุบาล

การเตรียมตัวเด็กอนุบาลเพื่อสอบเข้า ป.1การเลือกหาโรงเรียนอนุบาลที่ดีให้ลูกๆ จะเป็นพื้นฐานที่ดีในการเตรียมตัวลูกของคุณในการเข้าเรียนต่อในชั้นประถมปี ที่ 1 โดยเฉพาะในโรงเรียนที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยม คุณพ่อคุณแม่นอกจากจะต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนแล้ว ยังต้องเตรียมตัวลูกๆของคุณให้พร้อม โดยปกติเด็กในวัย 2-5 ขวบ เป็นวัยที่เขาต้องการมีเพื่อน เพื่อหาเพื่อนเล่นด้วยกัน ดังนั้นการเตรียมตัวเด็ก ก็จะช่วยไม่ให้เขาผิดหวัง… Continue

Added by JT007 on December 22, 2009 at 1:50pm — 5 Comments

สร้างเวลาคุณภาพให้ลูกวัยอนุบาล

สร้างเวลาคุณภาพให้ลูกวัยอนุบาล (Kids and School)จากหนูน้อยหัดตั้งไข่วัยแบเบาะ...สู่วัยเตาะแตะต้วมเตี้ยม...ขยับเข้าวัยเตรียมพร้อมก้าวสู่ชั้น อ.1 ทุกนาทีที่ผันผ่านคือช่วงเวลาแห่งการเรียนรู้ เก็บเกี่ยวประสบการณ์อันหลากหลาย “เวลา” จึงเป็นเครื่องมือสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ สามารถนำมาใช้...ถ่ายทอดทั้งความรักและการเรียนรู้ สร้างช่วงเวลาคุณภาพ...เติมเต็มพัฒนาการตามวัยของเจ้าตัวน้อยได้ค่ะQuality Time for Family is ...… Continue

Added by JT007 on November 24, 2009 at 5:34am — 13 Comments

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service