เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

My KhorbKhun and Thaenkhun
  • Female
  • ยโสธร
  • Thailand
Share on Facebook MySpace

My KhorbKhun and Thaenkhun's Groups

Gifts Received

Gift

My KhorbKhun and Thaenkhun has not received any gifts yet

Give a Gift

 

My KhorbKhun and Thaenkhun's Page

Profile Information

ทำไมถึงสนใจเรื่องเด็กสองภาษา
อยากให้ลูกพูดได้สองภาษาเป็นทุนการศึกษาให้ลูก
คุณทราบเรื่องแนวคิดเด็กสองภาษา หรือแนวคิดพูดสองภาษามาจากไหน
ดูรายการทีวี และติดตามต่อจากหนังสือ
สถานะผู้ปกครอง
แม่
ชื่อเล่นลูก
ขอบคุณ และ แทนคุณ
อายุลูก
Lilypie - Personal pictureLilypie Waiting to Adopt tickersLilypie - Personal pictureLilypie Third Birthday tickersLilypie - Personal pictureLilypie Kids Birthday tickers
ลูกชายหรือลูกสาว
ชาย

My KhorbKhun and Thaenkhun's Photos

  • Add Photos
  • View All

My KhorbKhun and Thaenkhun's Videos

  • Add Videos
  • View All

My KhorbKhun and Thaenkhun's Blog

บันทึกพัฒนาการสองภาษา KK&TK (6th-11th mo. of OPOL)

ห่างหายไปนานเลยค่ะ เพราะช่วงที่ผ่านมา มีหลายอารมณ์ที่เกิดขึ้นทั้งเรื่องอื่นๆ และเรื่องจากการสอนลูกให้เป็นเด็กสองภาษา บางที่ก็เบื่อกับความซนของลูก เซ็ง ท้อ บ่นปรับทุกข์กับเพื่อน แต่สิ่งที่ยังคงอยู่ก็คือ ยังไม่หยุด ทำมาตลอดๆเรื่อยๆ มาเรียงๆ background ของครอบครัวเรา จะว่าโชคดีหรือโชคร้ายก็ไม่รู้ค่ะ ไม่ได้เป็นลูกน้องใคร ตัวเองก็อิดออดอย่างเลี้ยงลูกอย่างเดียวไปจนคนเล็ก(แทนคุณ) อายุ 2 ขวบ แต่ก็ทำไม่ได้ต้องลุกขึ้นมาทำงาน…

Continue

Posted on September 15, 2010 at 4:30am — 3 Comments

แรงบันดาลใจน้องขอบคุณมาตอนช่วงท้ายเดือนที่ 5 ของ OPOL ตอนจบ

ทิ้งค้างไว้เป็นปริศนาซะหลายวันเลยค่ะ วันนั้นแทนคุณตื่นเลยเขียนไม่เสร็จ หลังจากนั้น สัญญาณ เน็ตก็อ่อนเข้าไม่ได้ซะที วันนี้ฤกษ์งามยามดีเลยมาเขียนตอนจบให้เสร็จ เริ่มเลยนะคะ

คืนวันหนึ่ง ประมาณปลายเดือน มี.ค. 53 คุณตาคุณยาย หนีไปหลั่นล้าที่ไหนก็ไม่ทราบ พ่อกับแม่เลยไม่พากลับไปนอนบ้านกะนอนที่ร้านเลยตอนเช้าจะได้ไม่ต้องตื่นหอบกันมาแต่เช้า และวันนั้นก็ดึกมากก็ยังไม่มีวี่แววว่าเจ้าเด็ก 2 คุณ จะง่วงและยอมนอนซะที แม่ก็หาอะไรทำดีกว่า หยิบหนังสือ 100 รูปภาพ คำศัพท์ขึ้นมา…

Continue

Posted on April 15, 2010 at 12:39am — 5 Comments

แรงบันดาลใจน้องขอบคุณมาตอนช่วงท้ายเดือนที่ 5 ของ OPOL ภาค1

น้องขอบคุณ 3.10 ขวบ OPOL เดือนที่ 1-5 ปฏิเสธที่จะพูดตามเวลาที่แม่สอนศัพท์ เอาหนังสือรูปภาพคำศัพท์มาให้ดูทุกครั้งก็จะวิ่งหนีและบอกว่าไม่เอาหนูไม่ดู หรือตั้งเงื่อนไขให้ตอบเป็นภาษาอังกฤษ จะตอบไทยทุกครั้งหรือไม่ก็ไม่ตอบเลยหรือไม่ก็พูดว่าคุณแม่พูดภาษาไทยกับหนูได้ไหม แต่พอถามศัพท์ที่แกรู้ what is it? ก็แล้วแต่อารมณ์ ถ้าอารมณ์ดีก็ตอบ cat dog ไป(แล้วแต่อารมณ์จริงๆ) แต่ฟังแม่พูดเข้าใจและปฏิบัติตามคำสั่งไดถูกต้องเกือบร้อยเปอร์เซนต์ เรียกคุณแม่ คุณพ่อ คุณตา คุณยาย น้าจอย…

Continue

Posted on March 31, 2010 at 12:32am — 4 Comments

เมื่อวานนี้spiderอยู่ในshoe grandma, mommy

ช่วงนี้ซ่อมบ้าน เสาร์อาทิตย์ รวมถึงวันธรรมดาตอนเย็น เลยต้องให้เด็กทั้ง 2 คุณ ไปอยู่กับคุณตาคุณยาย บางวันแทบไม่ได้สปีค E กับลูกสาวคนโตเลย หรือบางวันก็แค่ Good morning KhobKhun นึกถึงคำแนะนำคุณแม่น้องเจ้าว่าอย่าคาดหวังทำไปเรื่อยก็เลยไม่ค่อยเครียดมาก วันก่อนญาติผู้ใหญ่ท่านหนึ่งของเราจัดงานรวมญาติ ซึ่งญาติที่มางานก็มีระดับอธิบดี ผอ. บางคนก็เคยไปทำงานต่างประเทศ แต่เราก็เขินที่จะพูดภาษาอังกฤษกับลูกซะนี่ แล้วน้องขอบคุณก็ซนมากกกกกเล่นต่อสู้ ชกมวยกับพี่ผู้ชาย และพี่ผู้หญิงที่เป็นญาติๆกันนี่แหละ…

Continue

Posted on March 1, 2010 at 1:00am — 3 Comments

Comment Wall (46 comments)

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

At 10:17am on July 10, 2011, พ่อจา และ แม่แก้ว จุลละนันทน์ said…
สวัสดีครับ พี่ขอบคุณ และพี่แทนคุณ นานมากน้องฤชุไม่ได้มาทักทายครับ  เปิดภาคเรียนการศึกษาใหม่แล้ัว พี่ๆทั้งสองเป้นอย่างไรบ้าง น้องฤชุจะมีอายุ 1 ขวบแล้ว พ่อกับแม่ก็ยังงง ๆ อยู่ไม่รู้จะเริ่มต้นสอนภาษาอย่างไร เห็นพี่ๆ พูดภาษาแล้ว ภูมิใจในตัวพี่ๆมากครับ มีอะไรแนะนำน้องฤชุบ้างนะครับ  น้องไปอยู่กับยาย และน้องสาวที่จังหวัดราชบุรี  ขอให้พี่ๆ สุขภาพแข็งแรงนะครับ
At 8:50am on May 21, 2011, พ่อจา และ แม่แก้ว จุลละนันทน์ said…
พี่ขอบคุณ และ พี่แทนคุณ  นานมากที่ไม่เข้ามาทักทายครับ ดูแลน้องฤชุ ถนุถนอมมาก  ขอบคุณแม่พี่ขอบคุณ และพี่แทนคุณ  จริงๆ แล้ว สนใจ ที่หลายอารมณ์  ตรงประเด่นมากครับ  ไม่รู้จะเอาอารมณ์ไหน เปลี่ยนทุกเวลา ทุกวันครับ อยากให้ลูกได้สองภาษาก็อยากได้ครับ ผมเริ่มต้นที่ละคำศัพท์ ไม่รู้ว่าถูกตามที่ผู้ใหญ่บิ๊กบอกที่อ่านหนังสือของท่าน แต่ไม่เคยเข้าไปร่วมสัมมนากับกลุ่มเลย เพราะบ้านผมอยู่ต่างจังหวัดครับ  ครอบครัวน้องฤชุ ดีใจ และภูมิใจ ที่เห็นพี่ทั้งสองเก่งมากๆๆ ครับ เอาไว้วันต่อไปจะเข้ามาทักทายใหม่ครับ
At 9:30pm on February 1, 2011, พ่อจา และ แม่แก้ว จุลละนันทน์ said…

สวัสดีพี่ขอบคุณและพี่แทนคุณครับ  นานมากไม่มาทักทายพี่เลยเป็นอย่างไรบ้างนะ พี่ๆ สบายดีนะครับ  น้องฤชุก็แข็งแรงดีครับ คุณพ่อและคุณน้องฤชุ ก็ท่องคำศัพท์เรื่อยๆ  ได้บ้างลืมบ้าง เพราะช่วงน้องฤชุไปอยู่กับยายที่จังหวัดราชบุรี คุณพ่อขึ้นลง ขึ้นลงไปหาลูก เลยไม่ค่อยได้เข้ามาทักครับ น้องฤชุ เป็นกำลังใจให้พี่ๆ เสมอครับ ขอให้สุขภาพดีทั้งครอบครัวครับ

At 11:16am on January 17, 2011, พ่อจา และ แม่แก้ว จุลละนันทน์ said…
พี่ขอบคุณ และ พี่แทนคุณ  ชื่อ ดี นะครับ   ปีใหม่ สิ่งที่ดีอยู่แล้วขอให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป ในปีใหม่ขอให้สิ่งที่เจริญรุ่งเรือง มีความสุข  มีสุขภาพแข็งแรงยิ่งๆและตลอดไปครับ  
At 1:18pm on January 5, 2011, พ่อจา และ แม่แก้ว จุลละนันทน์ said…

พ่อน้องฤชุขอโทษนะที่เขียนชื่อพี่ผิดไป คงเป็นเพราะดีใจมากที่ได้รู้จักคนเก่ง  พี่ๆ เก่งจริง ดูคลิปใหม่ล่าสุด น้องฤชุอยากเก่งเหมือนพี่จังครับ  ขอให้ครอบครัวขอพี่ๆ มีความสุขตลอดปีนะครับ

At 7:53pm on January 4, 2011, พ่อจา และ แม่แก้ว จุลละนันทน์ said…
 ขอบคุณทุกครอบครัว และสวัสดีปีกับพี่ๆ ทุกคนครับ น้องฤชุ ไปบ้านยาย สนุกกับการทำบุญ ไหว้ผู้ใหญ่ ทานอาหาร พ่อ และ แม่ น้า พี่แอน และพี่ปู  ปีใหม่ขอให้ครอบครัวสองภาษา จงมีแต่ความสุขนะครับ  พี่ปลาวาฬ และทุกครับ
At 11:13pm on December 25, 2010, YaYo & JaJa & MamaKim said…

merry x mas ja...

 

ยิ้มแป้นรับหนาวจ๊ะ  โชคดีปีใหม่น๊ะค๊ะ

At 8:47am on December 21, 2010, พ่อจา และ แม่แก้ว จุลละนันทน์ said…

 thank you   everything  for help  my family and spirtt for my child. ขอบคุณครับที่พี่ถามถึงและทักทายน้องฤชุ ขอบคุณทุกๆ กำลังใจ ครับ ยังดื่มแต่นมอยู่ เข้า 6 เดือนแล้ว พี่ๆ เก่งจังครับ

At 10:19pm on December 19, 2010, พ่อจา และ แม่แก้ว จุลละนันทน์ said…

สวัสดีครับ  น้องฤชุไปหาคุณยายมาครับยังไม่ได้ ฮันโหลกับพี่ๆ เลยครับ  ยังทานแต่นมอยู่ครับ  คงหลังหกเดือนแล้ว จึงจะให้ทานข้าวบ้าง ครับ คิดถึงพี่ๆ ทุกครอบครัวครับ  พูดกับน้องเขาบ้าง  นิดหน่อย นะครับ   เขาเริ่มฟังบ้าง ขอบคุณทุกครอบครัวครับ โดยเฉพาะ ครอบครัวพี่ KhorbKhun and Thaenkhun นะครับ

 

At 8:07pm on December 16, 2010, Suthawadee C. said…

ขอบคุณที่เข้ามาดูรูปขมิ้นค่ะ งานกีฬาสีโรงเรียนค่ะ ขมิ้นแค่เดินถือตะกร้าตามขบวนพาเรด แม่มันก็ตามถ่ายรูปไม่ยั๊งแล้วค่ะ 555

 
 
 

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service