เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เมื่อวานนี้spiderอยู่ในshoe grandma, mommy

ช่วงนี้ซ่อมบ้าน เสาร์อาทิตย์ รวมถึงวันธรรมดาตอนเย็น เลยต้องให้เด็กทั้ง 2 คุณ ไปอยู่กับคุณตาคุณยาย บางวันแทบไม่ได้สปีค E กับลูกสาวคนโตเลย หรือบางวันก็แค่ Good morning KhobKhun นึกถึงคำแนะนำคุณแม่น้องเจ้าว่าอย่าคาดหวังทำไปเรื่อยก็เลยไม่ค่อยเครียดมาก วันก่อนญาติผู้ใหญ่ท่านหนึ่งของเราจัดงานรวมญาติ ซึ่งญาติที่มางานก็มีระดับอธิบดี ผอ. บางคนก็เคยไปทำงานต่างประเทศ แต่เราก็เขินที่จะพูดภาษาอังกฤษกับลูกซะนี่ แล้วน้องขอบคุณก็ซนมากกกกกเล่นต่อสู้ ชกมวยกับพี่ผู้ชาย และพี่ผู้หญิงที่เป็นญาติๆกันนี่แหละ เล่นแรงด้วยนะ และเป็นฝ่ายเริ่มชกพี่เค้าก่อน ก็เลยโดนสวนกลับมาอย่างแรง ไอ้เราก็พยายามจะดุลูกเบาๆเป็นภาษาอังกฤษว่า อย่าซนลูก อย่าเล่นชกมวย เป็นผู้หญิง ไม่เล่นชกมวย เดี๋ยวจะเจ็บนะ แต่ก็ไม่ได้ผลค่ะเธอไม่ฟังแม่เลยแถมไม่หยุดอีกต่างหาก ก็เลยพูดภาษาไทยใส่ลูกเป็นชุด ประมาณว่าดุ ให้หยุดเล่น (ไม่ได้พูดไทยกับลูกมานานตั้งแต่ขึ้นปีใหม่ ม.ค. 53) เช้าวันต่อมาที่บ้าน ขอบคุณเข้ามาในห้องปลุกคุณแม่ตื่น แล้วถามคุณแม่ว่า ทำไมเมื่อคืนคุณแม่พูดภาษาไทยกับหนู (อ้าวลูกคนนี้ ไม่รู้จะตอบยังไงมันอธิบายยาวก็เลยไม่ได้พูดอะไร) สักพัก ขอบคุณก็เลยพูดขึ้นมาว่า "เมื่อวานนี้spiderอยู่ในshoe grandma, mommy" คุณแม่ดีใจที่ลูกสาวอยากพูดภาษาอังกฤษกะเราแม้จะมีไทยปนก็เถอะ ก็เลยพูดออกไปว่า " Really? " "ค่ะ" อันนี้มันหมายความว่าลูกเริ่มชินกับการพูดภาษาอังกฤษของเราใช่ไหมคะ และเค้าก็พยายามจะโต้ตอบกับเราอยู่เหมือนกัยแต่ยังเรียบเรียงประโยคยังไม่เป็นก็เลยยังไม่ค่อยพูดออกมา

เมื่อ 2 วันที่แล้วถ่ายคลิปลูกเต้นร้องเพลงเอาไว้ พยายามจะลง ก็อัพโหลดไม่ได้ เป็นไฟล์ avi 47 MB ใครพอทราบ แนะนำด้วยนะคะ แล้วไฟล์ที่ยาว ทำวิธีไหนถึงจะลงได้ค่ะประมาณ 200 MB ขอบคุณค่ะ

Views: 86

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by สมาพร โมลี(แม่น้องอะตอม) on March 3, 2010 at 2:25pm
เฮ้...ดีใจด้วยจังเลย
Comment by คุณแม่เอ๋ on March 3, 2010 at 12:25am
ยินดีด้วยจ้ะ จุ๋ม น้องขอบคุณspeak englishแล้ว มากรุงเทพอย่าลืมมาspeak english กับน้องเรนนะจ้ะ
เราก็จะพยายามต่อไปเหมือนกันจ้ะ
Comment by อรนัย รักในหลวง on March 1, 2010 at 8:25am
น้องส่งสัญญาณแล้วค่ะว่า "หนูพร้อมแล้วแม่"
คุณแม่อาจจะสอนไปเนียนๆโดยพูดว่า Really, spider was in granda's shoes??? น้องก็จะได้ประโยคตัวอย่างเก็บไว้ในคลังคำศัพท์....สู้ๆค่ะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service