เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

คริษฐา มณีโชติ
  • Female
  • สอยดาว,จันทบุรี
  • Thailand
Share on Facebook MySpace

คริษฐา มณีโชติ's Groups

Gifts Received

Gift

คริษฐา มณีโชติ has not received any gifts yet

Give a Gift

 

คริษฐา มณีโชติ's Page

Profile Information

ทำไมถึงสนใจเรื่องเด็กสองภาษา
ต้องการสอนลูกให้พูดภาษาอังกฤษได้
สถานะผู้ปกครอง
แม่
ชื่อเล่นลูก
นาเดีย,นาธาน
อายุลูก
7,4
ลูกชายหรือลูกสาว
หญิง

คริษฐา มณีโชติ's Blog

พัฒนาการดี เพราะมีกำลังใจจากหมู่บ้าน 2pasa

แม่น้องนาเดีย (7ปี) น้องนาธาน (4ปี) แหม่มใช้วิธีแบบค่อยเป็นค่อยไปเพราะ ตอนแรกใช้ OPOl แล้วรู้สึกเครียดกับตัวเอง เพราะ ภาษาอังกฤษไม่เก่งมาก เวลาท้อก็พยายามเปิดเวป 2 pasa มาดูคลิปบ้าง อ่านเรื่องเล่าและบล๊อคข่าวบ้าง รู้สึกมีกำลังใจ และไม่รู้สึกว่ามีปัญหาคนเดียว มีคนช่วยแก้ปัญหาและเป็นกำลังใจตลอด ตอนนี้น้องมีพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ เดือนแรกจะพูดคำศัพท์เป็นคำ ๆ ก่อน และซื้อ CD การ์ตูนที่เป็นภาษาอังกฤษให้น้อง ๆ ดู ตอนแรกต่อต้านทั้ง 2 คนเลยนะคะ พอท้อก็จะหยิบหนังสือเด็ก 2 ภาษา มาอ่าน…

Continue

Posted on July 28, 2010 at 11:14am — 4 Comments

แหม่มนะคะแม่น้องนาเดีย(7ปี)และน้องนาธาน(4ปี)ค่ะ เริ่มสอนน้องมาประมาณเดือนกว่า ๆ แล้วค่ะ น้องก็จะไม่ยอมพูดภาษาอังกฤษเพราะพูดไทยได้แล้ว บางครั้งก็ท้อ เวลาท้อจะอ่านหนังสือเด็ก 2 ภาษาซ้ำและจะเข้ามาอ่านบล…

แหม่มนะคะแม่น้องนาเดีย(7ปี)และน้องนาธาน(4ปี)ค่ะ เริ่มสอนน้องมาประมาณเดือนกว่า ๆ แล้วค่ะ น้องก็จะไม่ยอมพูดภาษาอังกฤษเพราะพูดไทยได้แล้ว บางครั้งก็ท้อ เวลาท้อจะอ่านหนังสือเด็ก 2 ภาษาซ้ำและจะเข้ามาอ่านบล๊อกเล่าในนี้เพื่อเป็นกำลังใจ และจะพยายามพูดกับเขาทุกวัน ซ้ำ ๆ เวลาให้เขาทำอะไรพยายามพูดเป็นภาษาอังกฤษค่ะ ตอนนี้น้องเริ่มพูดตามแล้วค่ะ วันนี้นะคะ แกล้งเอาตุ๊กตาพูดกับน้องเป็นภาษาอังกฤษ น้องเขาจะตอบตุ๊กตาเป็นภาษาไทย ก็บอกน้องไปว่าตุ๊กตาตัวนี้ฟังไม่รู้นะให้พูดภาษาอังกฤษ พอตุ๊กตาถามน้องไปว่า Hi I'm…

Continue

Posted on June 16, 2010 at 3:01pm — 7 Comments

เพิ่งเป็นสมาชิกใหม่ทำอะไรไม่ค่อยถูกค่ะ

ชื่อคริษฐา ชื่อเล่นแหม่มค่ะ มีลูก2 คน น้องนาเดีย อายุ 7 ปีและน้องนาธาน อายุ 4 ปี อ่านหนังสือ เด็กสองภาษา แล้วทั้ง 2 เล่มค่ะ ก็พยายามสอนน้องเลย น้องไปโรงเรียนแล้ว เวลาพูดภาษาอังกฤษกับเขา เขาจะแปลตลอด พอพูดคำที่เขาไม่รู้ก็จะร้องให้แปลค่ะ เวลาเขาไม่เข้าใจก็จะพูดว่าแม่พูดภาษาไทยสิเขาเบื่อภาษาอังกฤษแล้ว บางทีท้อค่ะไม่รู้จะทำอย่างไรดี ใครมีคำแนะนำช่วยหน่อยนะคะ

Posted on May 23, 2010 at 9:47am — 4 Comments

Comment Wall (11 comments)

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

At 3:28pm on September 28, 2012, Yindee said…

สวัสดีค่ะ พอดีเข้ามาหาข้อมูลเรื่องเรียนลูกน่ะค่ะ  ตอนนี้ดิฉันอยู่กับครอบครัวที่มาเลย์ค่ะ มีลูกชายอายุสามขวบกว่า และลูกสาวอายุสองขวบกว่าค่ะ  ตอนแรกมีโครงการจะย้ายครอบครัวไปอยู่กรุงเทพ  แต่พอดีคุณพ่อเสีย ก็เลยว่าจะย้ายไปอยู่ที่จันทบุรีกับแม่ แต่ติดที่ว่าไม่รู้จะหาโรงเรียนที่ไหนให้ลูกเรียนค่ะ  ตอนนี้ลูกชายชื่่อเอเชอร์ เรียนอยู่ที่มาเลย์ สามภาษา อังกฤษ จีน มาเลย์  พูดอังกฤษเป็นหลัก ภาษาจีนเป็นภาษาที่สอง  และภาษาไทยพูดได้นิดหน่อยค่ะ  ไม่ทราบว่าพอจะแนะนำโรงเรียนสองภาษาให้หน่อยได้ไหมคะ แล้วลูกคุณเรียนที่โรงเรียนสองภาษาไหมคะ  ถ้าเรียน โรงเรียนไหน ผลเป็นอย่างไรบ้างคะ เผื่อจะได้ให้ลูกเรียนบ้างค่ะ  อ้อ แล้วค่าเทอมแพงไหมคะ  และที่สำคัญก็อยากหาเพื่อนเล่นให้เอเชอร์ที่พูดภาษาอังกฤษได้ด้วยค่ะ หรือว่าจะพูดภาษาจีนก็ได้นะคะ  

At 9:03am on September 23, 2010, แม่ดี้ แม่ลูกแฝด said…
ดีใจค่ะที่ได้แม่แหม่มเป็นเพื่อน เพราะเราสอนลูกที่เป็นเด็กโตเหมือนกัน แม่ดี้เคยท้อมาหลายครั้งมาก ก้อมาหากำลังใจจากเว็บนี่แหละค่ะ คนอื่นเค้าส่งลูกเรียนโรงเรียนEP แต่ลูกเราเรียนโปรมแกรมธรรมดา เลยค่อนข้างยากสำหรับการเรียนรู้ ลูกเริ่มเรียนตามหลักการแล้ว และก้อมีครูต่างชาติสอน เลยเป็นอะไรที่ยากสำหรับแม่ดี้ที่ไม่เก่งภาษาที่2 พอสมควร แต่ก้อจะสู้ๆๆๆๆๆ แล้วแม่แหม่มหละคะ มีปัญหาในการสอนน้องหรือเปล่า แล้วมีเทคนิคดีดีอะไรบ้างหรือเปล่าคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆๆร่วมกันค่ะ
At 11:04am on September 9, 2010, yuki ratree said…
สวัสดีค่ะ พอดีว่าเดือนกันยายน วันที่ 21 เรามีโอกาสกลับเมืองไทย..คิดว่าจะไปที่ปะตงเหมือนกัน คุณมีเบอร์โทรติดต่อบ้างไหมคะ จะได้มีโอกาสพาน้องๆมาเล่นด้วยกันบ้างนะคะ
ส่วนเบอร์เราคือ 084 8652874 หรือ +8108013632682
At 3:11pm on August 21, 2010, yuki ratree said…
สวัสดีค่ะ ขอโทษทีที่เขียนเป็นภาษาอังกฤษ คือตอนแรก keyboard พิมพ์ภาษาไทยไม่ได้
ขอบคุณ ที่เข้ามาเป็นเพื่อนกัน อยู่ปะตงหรอคะ เราอยู่ทับช้าง ถ้าเรากลับไทยเมื่อไหร เราคงมีโอกาสได้เจอกันนะ และจะเข้ามาคุยบ่อย ๆ
At 8:57pm on August 18, 2010, yuki ratree said…
Hello..My name is Yuki Ratree ,How do you do ? I`m very glad to meet you .I`m thai peple But I`m live in Japan now .I want to make friends.
At 10:20am on July 9, 2010, ฝน www.tottybooks.com said…
เป็นร้านขายหนังสือเด็กภาษาอังกฤษออนไลน์ค่ะ รบกวนเพิ่มไว้เป็นเพื่อนด้วยน่ะค่ะ เวลามีหนังสือดีๆใหม่ๆจะได้ส่งข่าวให้ทราบค่ะ ^_^
At 3:27pm on July 6, 2010, ม่าม๊าน้องเกรซ said…
ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ :) คุณแหม่ม ชื่อเพียวนะคะ
อายุเกรซเท่ากับน้องนาธานเลย ตอนนี้น้องทั้งสองเป็นไงบ้างคะ วัยกำลังซนเลย อิๆ ^__^
At 11:07am on June 5, 2010, เมลี่ จงกุลกิจวัฒนา said…
อยู่จันทร์เหมือนกันเลย น้องเรียนสองภาษาในจันทร์ค่ะ ฟังครูรู้เรื่องค่ะ(ครูในห้องบอก)กลับมาบ้านพอพูดได้ค่ะ(แต่ไม่ค่อยจะพูด)
At 5:43pm on May 27, 2010, แม่น้องปลายฟ้า said…
น้องทั้งสองคนน่ารักมากเลย เป็นกำลังใจให้นะค่ะ
At 5:42pm on May 27, 2010, แม่น้องปลายฟ้า said…
ขอเป็นกำลังใจให้นะค่ะคุณแหม่ม สู้ๆๆ
 
 
 

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service