เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

พัฒนาการดี เพราะมีกำลังใจจากหมู่บ้าน 2pasa

แม่น้องนาเดีย (7ปี) น้องนาธาน (4ปี) แหม่มใช้วิธีแบบค่อยเป็นค่อยไปเพราะ ตอนแรกใช้ OPOl แล้วรู้สึกเครียดกับตัวเอง เพราะ ภาษาอังกฤษไม่เก่งมาก เวลาท้อก็พยายามเปิดเวป 2 pasa มาดูคลิปบ้าง อ่านเรื่องเล่าและบล๊อคข่าวบ้าง รู้สึกมีกำลังใจ และไม่รู้สึกว่ามีปัญหาคนเดียว มีคนช่วยแก้ปัญหาและเป็นกำลังใจตลอด ตอนนี้น้องมีพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ เดือนแรกจะพูดคำศัพท์เป็นคำ ๆ ก่อน และซื้อ CD การ์ตูนที่เป็นภาษาอังกฤษให้น้อง ๆ ดู ตอนแรกต่อต้านทั้ง 2 คนเลยนะคะ พอท้อก็จะหยิบหนังสือเด็ก 2 ภาษา มาอ่าน และเข้าเวปบ้าง ก็มีกำลังใจ ตอนนี้น้องนาธานเก่งขึ้นค่ะ แม่พูดภาษาอังกฤษกับน้อง 60%-70% แล้วเพราะตอนหลังมานี้น้องเริ่มสนุกกับการพูดภาษาอังกฤษ เวลาแม่ทานข้าวอยู่ ก็เรียกน้อง Natharn water please น้องจะวิ่งไปกดน้ำมาให้ได้เลย แสดงว่าเขาเข้าใจที่เราพูด วิธีพูดซ้ำ ๆ ได้ผลจริง ๆ นะคะ เพราะแม่จะพูดทุกวัน ส่วนน้องนาเดียจะได้น้อยกว่าเพราะน้องโตแล้วและมีเวลาอยู่กับแม่น้อยกว่าน้องนาธาน แต่แม่ก็พยายามพูดกับน้องเป็นภาษาอังกฤษ น้องนาเดียจะได้ประมาณ 40% แต่คุณแม่ไม่ท้อเพราะเห็นพัฒนาการของน้องนาธานแล้ว ตอนนี้เวลาอยู่กัน 3 คน แม่จะพยายามพูดแต่ภาษาอังกฤษกับน้องค่ะ มีประสบการณ์บ้างแล้วก็อยากเล่าให้เพื่อน ๆ มีกำลังใจบ้างนะคะ สู้ ๆ ทุกคนค่ะ

Views: 179

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by คุณแม่น้องอิ่ม & เอม on July 28, 2010 at 11:19pm
คุณแม่ทำต่อไปเรื่อยๆ นะคะ เดี๋ยวเด็กๆ จะปรับตัวได้เองค่ะ ไม่ต้องนั่งรอเวลาว่าเมื่อไหร่ เมื่อถึงเวลานั้น คุณแม่จะรู้สึกว่าที่ผ่านมาคุ้มค่าจริงๆค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
Comment by แม่อ้อยกะน้องอิ๊บ on July 28, 2010 at 3:30pm
ต้องพยายาม และพยายามค่ะ (บอกตัวเอง คอยบอกตัวเองตลอดค่ะ เวลาที่ท้อ )
Comment by สุภาพร(แม่ปั้น฿แป้ง) on July 28, 2010 at 3:11pm
ทำไป อย่างไม่ย่อท้อ สักวันต้องสำเร็จค่ะ สู้ๆค่ะ
Comment by Suthawadee C. on July 28, 2010 at 11:59am
ยินดีด้วยนะคะที่น้องนาธานเริ่มสนใจ Eng
จริงค่ะ การ์ตูนช่วยได้มาก แนะนำให้ทำเป็น MP3 เปิดให้ฟังในรถต่อจะได้ผลมากขึ้นค่ะ เพราะเด็ก ๆ จะจำประโยคได้มากจากการฟังซ้ำ ๆ คะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service