เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

คริษฐา มณีโชติ's Blog (3)

พัฒนาการดี เพราะมีกำลังใจจากหมู่บ้าน 2pasa

แม่น้องนาเดีย (7ปี) น้องนาธาน (4ปี) แหม่มใช้วิธีแบบค่อยเป็นค่อยไปเพราะ ตอนแรกใช้ OPOl แล้วรู้สึกเครียดกับตัวเอง เพราะ ภาษาอังกฤษไม่เก่งมาก เวลาท้อก็พยายามเปิดเวป 2 pasa มาดูคลิปบ้าง อ่านเรื่องเล่าและบล๊อคข่าวบ้าง รู้สึกมีกำลังใจ และไม่รู้สึกว่ามีปัญหาคนเดียว มีคนช่วยแก้ปัญหาและเป็นกำลังใจตลอด ตอนนี้น้องมีพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ เดือนแรกจะพูดคำศัพท์เป็นคำ ๆ ก่อน และซื้อ CD การ์ตูนที่เป็นภาษาอังกฤษให้น้อง ๆ ดู ตอนแรกต่อต้านทั้ง 2 คนเลยนะคะ พอท้อก็จะหยิบหนังสือเด็ก 2 ภาษา มาอ่าน…

Continue

Added by คริษฐา มณีโชติ on July 28, 2010 at 11:14am — 4 Comments

แหม่มนะคะแม่น้องนาเดีย(7ปี)และน้องนาธาน(4ปี)ค่ะ เริ่มสอนน้องมาประมาณเดือนกว่า ๆ แล้วค่ะ น้องก็จะไม่ยอมพูดภาษาอังกฤษเพราะพูดไทยได้แล้ว บางครั้งก็ท้อ เวลาท้อจะอ่านหนังสือเด็ก 2 ภาษาซ้ำและจะเข้ามาอ่านบล…

แหม่มนะคะแม่น้องนาเดีย(7ปี)และน้องนาธาน(4ปี)ค่ะ เริ่มสอนน้องมาประมาณเดือนกว่า ๆ แล้วค่ะ น้องก็จะไม่ยอมพูดภาษาอังกฤษเพราะพูดไทยได้แล้ว บางครั้งก็ท้อ เวลาท้อจะอ่านหนังสือเด็ก 2 ภาษาซ้ำและจะเข้ามาอ่านบล๊อกเล่าในนี้เพื่อเป็นกำลังใจ และจะพยายามพูดกับเขาทุกวัน ซ้ำ ๆ เวลาให้เขาทำอะไรพยายามพูดเป็นภาษาอังกฤษค่ะ ตอนนี้น้องเริ่มพูดตามแล้วค่ะ วันนี้นะคะ แกล้งเอาตุ๊กตาพูดกับน้องเป็นภาษาอังกฤษ น้องเขาจะตอบตุ๊กตาเป็นภาษาไทย ก็บอกน้องไปว่าตุ๊กตาตัวนี้ฟังไม่รู้นะให้พูดภาษาอังกฤษ พอตุ๊กตาถามน้องไปว่า Hi I'm…

Continue

Added by คริษฐา มณีโชติ on June 16, 2010 at 3:01pm — 7 Comments

เพิ่งเป็นสมาชิกใหม่ทำอะไรไม่ค่อยถูกค่ะ

ชื่อคริษฐา ชื่อเล่นแหม่มค่ะ มีลูก2 คน น้องนาเดีย อายุ 7 ปีและน้องนาธาน อายุ 4 ปี อ่านหนังสือ เด็กสองภาษา แล้วทั้ง 2 เล่มค่ะ ก็พยายามสอนน้องเลย น้องไปโรงเรียนแล้ว เวลาพูดภาษาอังกฤษกับเขา เขาจะแปลตลอด พอพูดคำที่เขาไม่รู้ก็จะร้องให้แปลค่ะ เวลาเขาไม่เข้าใจก็จะพูดว่าแม่พูดภาษาไทยสิเขาเบื่อภาษาอังกฤษแล้ว บางทีท้อค่ะไม่รู้จะทำอย่างไรดี ใครมีคำแนะนำช่วยหน่อยนะคะ

Added by คริษฐา มณีโชติ on May 23, 2010 at 9:47am — 4 Comments

Monthly Archives

2010

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service