เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

Benjamin's Daddy's Blog (6)

why? benny not like it...

ไม่ได้เขียน blog มานานแล้ว วันนี้เลยเขียนอะไรเล็กๆซักหน่อย ขำขำจากหนุ่มน้อยเบนนี่ของผม

 

ปกติแล้วผมจะพูดภาษาอังกฤษกับลูก แต่มา 2-3 วันที่ผ่านมานี้ ผมเกิดนึกสนุกขึ้นมาก็ลองพูดภาษาไทยกับเขา และนี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

ผม: ท้องฟ้าทำไรอยู่ครับ

เบนนี่: มองหน้า แล้วยิ้มแบบเขินๆ

ผม: ทำไรอยู่ครับ

เบนนี่: don't say in Thai

ผม: why?

เบนนี่: Benny not like it.

ผม: ขำอยู่ในใจ แล้วถามต่อว่า Do you want me to speak…

Continue

Added by Benjamin's Daddy on March 4, 2011 at 10:52pm — 1 Comment

1974 i was born BUT 1973 is the year i like AND so does Benny...

สวัสดีครับ คงจะจำกันได้ คราวที่แล้ว ผมคั่น อังกฤษวันละนิด วันละหน่อย กับ Benjamin's Daddy (1) และ (2) ด้วย บทเพลงที่ชื่อว่า Hallelujah สำหรับคนที่ยังไม่ได้ฟังก็คลิกเข้าไปฟังได้เลยนะครับอ้าววันนี้ผมจะแนะนำอีกเพลงหนึ่งที่ตัวผมเองชอบ ซึ่งก็ออกมาไม่กี่ปีนี้เอง ซึ่งชื่อว่า 1973 เป็นเพลงของนักร้องชาวอังกฤษที่ชื่อว่า James Blunt สาเหตุที่ชอบเพลงนี้… Continue

Added by Benjamin's Daddy on February 16, 2010 at 4:03pm — 7 Comments

อังกฤษวันละนิด วันละหน่อย กับ Benjamin's Daddy (2)

สวัสดีครับ อังกฤษวันละนิด วันละหน่อย กับ Benjamin's Daddy (2) นี่นานหน่อยกว่าจะคลอดเพราะหาเวลาที่เหมาะสมไม่ค่อยได้ แต่วันนี้มีแล้ว อิอิอิ พอดีไปดูไฟตรุษจีนกันหมดเลยทั้งบ้าน ตั้งแต่พรุ่งนี้ 07/02/2553 จะมีงานตรุษจีน เป็นเวลา 12 วัน ถือว่าเป็นงานใหญ่ของคนนครสวรรค์เลยทีเดียว ถ้าใครว่างก็มาเที่ยวได้นะครับ และจะได้นัดเจอกันกับครอบครัว 2pasa ที่นี่ครับ ส่วนผมไม่ออกไปด้วยก็เพราะจะเขียน และ ฟิล์ม blog นี้แหล่ะครับ แล้วอีกเหตุผลหนึ่งก็คือ .......… Continue

Added by Benjamin's Daddy on February 7, 2010 at 4:00am — 18 Comments

แซมบัก ทำเอาเราทึ่ง งุนงง และ ฉงน

บ้านที่อยู่นี้จะมี ยุงและมดเยอะพอสมควร และทุกครั้งที่ เจ้าตัวเหล่านี้กัด Benny เราก็จะบอกเค้า Ben, can you get me the Sam Bug (สะกดถูกเปล่า ขี้เกียจไปหยิบดู) please? เค้าก็วิ่งแจ้นไปหยิบมาจากข้างๆเตียงนอน แล้วก็ทาให้เค้าตรงจุดที่ถูกกัด หรือบางทีเค้าจะรู้สึกคันตรงไหน เค้าจะวิ่งไปหยิบแซมบักมาให้เราเอง แล้วให้เราทาให้แต่มาวันนี้ ผมนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ และมีความรู้สึกเจ็บใต้เท้า ก็เลยยกขึ้นมา แล้วก็บีบๆดู เจ้าตัวเล็กกำลังจะเดินไปอาบน้ำกับแม่ เห็นผมกดๆตรงที่เจ็บอยู่ เค้าก็ละมือแม่เค้า… Continue

Added by Benjamin's Daddy on January 27, 2010 at 1:28am — 19 Comments

อังกฤษวันละนิด วันละหน่อย กับ Benjamin's Daddy ....จริงอ่ะ?

ไม่จริงครับ อิอิอิอิ ตอนแรกก็จะถ่ายคลิป แต่คนอยู่บ้านเต็มไปหมด เลยต้องขอเลื่อนไปอีกนิดหนึ่งนะครับเอาอย่างงี้ละกัน เรามาเรียนภาษาอังกฤษจากเพลงกันดีกว่า ผมมีเพลงที่ประทับใจอยู่หลายเพลง แต่วันนี้จะเลือก 1 เพลงมาฝาก อย่าพึ่งเข้าใจว่าผมจะร้องเองนะครับ ไม่เป็นเลย แต่เป็นผู้ฟังที่ดีมากครับ เพลงที่ผมนำมาฝากนั้นชื่อว่า Hallelujah (อ่านว่า ฮาลลีลูยา หรือ ฮาลเลลูยา) คำนี้เป็นคำอุทานซึงแปลในลักษณะที่ว่า ขอบคุณพระเจ้า ตัวอย่างของประโยคในการใช้คำนี้ ต้องยกให้แม่ผม… Continue

Added by Benjamin's Daddy on January 17, 2010 at 4:00am — 17 Comments

อังกฤษวันละนิด วันละหน่อย กับ Benjamin's Daddy (1)

สวัสดีครับ ครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรกที่เขียน blog ใน 2pasa.com ซึ่งจุดประสงค์ก็คือนำความรู้และเกร็ดเล็กๆน้อยๆ มาฝากกัน เพื่อพัฒนาการพูดภาษาอังกฤษของพวกเราทุกคนในหมู่บ้านนี้ รวมทั้งตัวผมเองด้วย ก่อนอื่นผมต้องขอออกตัวก่อนว่าผมไม่ใช่ครูสอนภาษาอังกฤษ ไม่ใช่ผู้รู้ที่แตกฉาน ไม่ใช่ตัวหนอนแกรมม่า ดังนั้นสิ่งที่ผมพูดหรือเขียนก็อาจจะมีผิดบ้าง แต่จะพยายามเลือกสรรสิ่งที่คิดว่าถูกมาแบ่งปันกันนะครับblog ของผม จะประกอบไปด้วยการเขียน และ วีดีโอคลิบ ซึ่งจะแนะนำการพูดและการใช้เป็นหลัก… Continue

Added by Benjamin's Daddy on January 7, 2010 at 6:39am — 59 Comments

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service