เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เด็กสองภาษาสร้างที่บ้าน หรือที่โรงเรียน ดี

ระหว่างสอนสองภาษาที่บ้านแล้ว เข้าโรงเรียนปกติ ที่มีภาษาอังกฤษให้เรียน แต่ไม่ได้สอนตามแนวเด็กสองภาษา เด็กสองภาษาจะล้มเหลวมัยค่ะ อยากรู้จากผู้มีประสบการณ์ เพราะเราไปเปลี่ยนระบบการเรียนการสอนเขาไม่ได้ แล้วก็ไม่มีเงินพอให้เรียนนานาชาติ 

แล้วปัจจุบันบางโรงเรียนมักมีแยกให้เด็กเรียนภาคปกติ กับเด็กสองภาษา ไม่รู้ระบบสองภาษาเขาจะยึิดหลักเดียวกับที่เราใช้กันอยู่หรือป่าว  คิดว่าจะมีผลมัยคะ

Views: 196

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by พี่ฟ้าใส น้องไออุ่น on January 15, 2012 at 9:42am

ที่บ้านจะมีอิทธิพลต่อการเรียนภาษาอังกฤษต่อเด็กมากกว่าค่ะ เพราะเราสอนตัวต่อตัว โรงเรียนเป็นแค่ส่วนเสริม ส่วนตัวคิดว่าการให้ลูกเรียน 2 ภาษาจะดีกว่าตรงที่ตัดปัญหาเรื่องการแปลที่ครูภาคปกติจะสอนไปแปลไป เช่น Cat แมว Dog หมา ทำให้เด็กไม่สามารถสร้างประโยคเองได้ จะพยายามแปลอยู่ตลอดเวลา ส่วนการเรียน 2 ภาษา ครูจะไม่แปล จะปล่อยให้เด็กจับต้นชนปลายเอาเองว่าคำนี้ในภาษาไทยแปลว่าอะไร อาจจะช้านิดนึงที่เด็กจะเข้าใจ แต่จะมีผลดีในระยะยาวค่ะ
ลูกสาวเรียน 2 ภาษามา 2 ปีแล้วค่ะ เห็นผลชัดเจน เปรียบเทียบกับเพื่อนๆ ในห้องที่พ่อแม่ไม่ได้พูดภาษาอังกฤษด้วย ลูกสาวจะสามารถสื่อสารกับชาวต่างชาติได้อย่างไม่เคอะเขินค่ะ

Comment by Ju (Jui Jui's mommy) on January 15, 2012 at 8:12am
ส่วนตัวคิดว่าที่บ้านมีส่วนช่วยมากๆๆๆๆ ถ้ายิ่งโรงเรียนไม่ได้จัดหรือมีสภาพแวดล้อมให้ลูกได้ใช้ภาษายิ่งไม่ควรจะคาดหวังมากเกินไป เด็กเรียนนานาชาติแต่ละที่และแต่ละคนก็ได้ภาษาไม่เท่ากันนะคะ ขึ้นอยู่กับการฝึกฝนและสภาพแวดล้อมเอื้อขนาดไหน
จะเลือก หลักสูตรไทยเสริมภาษาอังกฤษเอง/หลักสูตร ep/หลักสูตรนานาชาติซึ่งก็มีหลายหลักสูตรอีก ระบบการเรียนต่างกัน มีข้อดีข้อด้อยคงต้องเลือกที่เหมาะและชอบ เปลี่ยนใจกลางทางเด็กจะเหนื่อยหน่อยเรื่องการปรับตัวค่ะ
Comment by ruangrong wiphaka on January 13, 2012 at 10:18pm

หน่อยเอาลูกเข้าเรียนโรงเรียน 2 ภาษาตอน 4 ขวบ     เวลาที่ลูกอยู่กับเราเราก็พูดภาษาอังกฤษกับเค้าเหมือนปกติที่เคยทำ   ก็ไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปนะคะ  หลักสูตรที่เจอก็เป็นแบบทั่วไปคือ  สอน a - z  ฝึกกล้ามเนื้อมือ  เคยคุยกับครูต่างชาติเค้าก็บอกว่าผิดหวังโรงเรียนไทยที่เน้นการเขียน( ฝึกกล้ามเนื้อมือ)มากกว่าการสอน phonic   คือมาสอนphonic ตอน KG 3 ก่อนขึ้น ป 1 ค่ะ  (ไม่รู้ว่าโรงเรียนอื่นๆจะเป็นยังไงนะคะ)  แต่สิ่งที่ได้จากการเอาลูกเข้าโรงเรียน 2 ภาษาคือลูกคุ้นเคยกับชาวต่างช่าติ   แล้วลูกก็ได้ใช้ภาษาอังกฤษที่เราได้สอนเค้ามาตามแนวคิดของเด็ก 2 ภาษาค่ะ  คือ เหมือนออกภาคสนามเพราะที่สังเกตุดูคือเด็กที่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ เค้าก็จะไม่กล้าที่จะสื่อสารกับฝรั่ง  แตกต่างกับเด็กที่พูดได้  เพราะว่าเด็กกล้าที่จะเข้าหาฝรั่ง ค่ะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service