เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

คุณแม่น้องกานพลู
  • Female
  • ศรีราชา ชลบุรี
  • Thailand
Share on Facebook MySpace

คุณแม่น้องกานพลู's Groups

คุณแม่น้องกานพลู's Discussions

ยินดีให้แชร์โปรแกรม LR ถูก ๆ
16 Replies

มีใครอยากได้โปรแกรม LR ยินดีให้แชร์ถูก ๆค่ะ สอบถามได้ที่เบอร์( 0811337066 นิหน่า)  คอนเฟิร์มว่าดีมาก ๆ ลูกสาวชอบมาก ยังเสียดายเวลาที่เจอช้าไป เพราะตอนนี้ลูกสาว  2 ขวบแระ Continue

Started this discussion. Last reply by Smart NINE Mar 5, 2012.

โปรแกรม LR
4 Replies

อยากสอบถามสมาชิกของบ้าน 2ภาษา ค่ะว่าคุณพ่อคุณแม่ที่ซื้อโปรแกรม LR  มาแล้ว  เป็นยังงัยบ้าง ได้ผลกี่เปอร์เซ็น เพราะอยากซื้อมาสอนลูกเหมือนกันแต่เห็นราคาค่อนข้างสูง…Continue

Started this discussion. Last reply by คุณแม่น้องกานพลู Jan 9, 2012.

Gifts Received

Gift

คุณแม่น้องกานพลู has not received any gifts yet

Give a Gift

 

คุณแม่น้องกานพลู's Page

Profile Information

ทำไมถึงสนใจเรื่องเด็กสองภาษา
อยากให้ลูกพูดได้ตั้งแต่เล็ก ๆ
คุณทราบเรื่องแนวคิดเด็กสองภาษา หรือแนวคิดพูดสองภาษามาจากไหน
ซื้อหนังสือมาอ่านและเปิดดูในwebs.
สถานะผู้ปกครอง
แม่
ชื่อเล่นลูก
น้องกานพลู
อายุลูก
2 ขวบ 2 เดือน
ลูกชายหรือลูกสาว
หญิง

คุณแม่น้องกานพลู's Photos

  • Add Photos
  • View All

คุณแม่น้องกานพลู's Blog

ขอคำแนะนำเพื่อเป็นแนวทางสอนให้ลูกเป็นเด็ก 2 ภาษาค่ะ

ขอแนะนำตัวนะค่ะ  ตอนนี้น้องกานพลูอายุ 2 ขวบ 2 เดือน อยู่ชลบุรีค่ะ คุณแม่สนใจอยากให้ลูกเก่งภาษาตั้งแต่เล็กเลยซื้อหนังสือเด็กสองภาษามาอ่าน  แตช่วงแรกติดทำงานออฟฟิศก็เลยสอนได้แต่คำศัพท์พื้นฐานในชีวิตประจำวันซึ่งตอนนี้น้องก็จำได้เกือบ200  คำแล้ว แต่ยังจับประโยคไม่ได้   แม่พูดภาษาไม่เก่งด้วย เครียดเลย พยายามซื้อดีวีดีนิทานและหนังสือนิทาน,ดูคลิปเพื่อน ๆจากเ็ว็บไซค์ก้อแล้ว มืดไปหมดไม่รู้จะเริ่มต้นยังงัย ไปทางใหน คุณแม่อยากพาลูกเข้าร่วมกิจกรรม อยากให้ลูกเข้าเรียนภาษากับเพื่อน ๆ เหมือนในคลิป…

Continue

Posted on December 22, 2011 at 5:30pm — 6 Comments

Comment Wall (13 comments)

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

At 6:36pm on March 21, 2012, แม่แอ๋ว - Brillkids Thailand said…

คุณนิหน่า ต้องเข้าร่วมห้องก่อนถึงจะโพสได้ค่ะ

 

ส่วนเรื่องลงโปรแกรมใน laptop ถ้าเเชร์ไปแล้ว ไม่สามารถลงได้ค่ะ ต้องถอดออกจากคอมก่อนแล้วไปลงที่ laptop อีกทีค่ะ เพราะถ้งไปลง laptop อีกมันจะเกินโควต้าค่ะ

วิธีที่แอ๋วเคยทำคือแอ๋วถ่ายวิดีโอบทเรียนประจำวัน (เซ็ทเป็น ออโต้ฟอร์วาร์ด) ลงiphone หรืแ ipad ค่ะ แล้วพกติดตัวไปด้วยเวลาเดินทาง ลูกก็ได้ดูบทรถบ้าง หรือในห้องพักบ้างค่ะ สะดวกไปอีกแบบค่ะ ^_^

At 9:48am on March 6, 2012, แม่แอ๋ว - Brillkids Thailand said…

คุณนิหน่า ดีใจจังที่ได้ยินว่าน้องกานพลูเริ่มอ่านได้แล้ว น้องเริ่มเก็ทและคงรู้หลักการจำคำแล้วค่ะ อีกหน่อยดูไปสองสามรอบคงจำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ถ้าสามารถถอดรหัสคำได้นี่ จะดีที่สุดเลยค่ะ ไว้คุณนิหน่ามาอัพเดทอีกนะคะ..

เห็นเด็กๆทำได้แบบนี่ ชื่นใจจังค่ะ ^_^

At 10:06pm on March 2, 2012, แม่แอ๋ว - Brillkids Thailand said…

ขอบคุณคุณนิหน่าที่บอกต่อค่ะ...ถ้ามีคนติดต่อมา ให้เข้าไปดูรายละเอียดที่

http://www.facebook.com/brillkidsthai

หรือให้ติดต่อแอ๋วที่ bkaff35951@gmail.com ก็ได้ค่ะ

 

ดึใจด้วยค่าที่น้องกานพลูเริ่มอ่านได้แล้ว น้องจะคุ้นสำเนียงด้วยนะคะ ช่วยด้านการฟังและพูดได้ด้วยค่ะ อย่าลืมเอาวิดีโอมาเเปะนะคะ อิอิ :)

At 1:28am on February 27, 2012, แม่แอ๋ว - Brillkids Thailand said…

คุณนิหน่า ขอบคุณมากค่ะ เดี๋ยวแอ๋วขอนำใบนี้ไปเเปะใน fb brillkids thailand และเว็บบอร์ดภาษาไทยของ brillkids นะคะ เพื่อสมาชิกท่านอื่นๆด้วยค่ะ

 

ขอบคุณมากค่ะ

At 6:53pm on January 30, 2012, แม่แอ๋ว - Brillkids Thailand said…

คุณนิหน่า...ครั้งละสองวันเยอะไปค่า..เด็กวัยลูกเรานี่ต้องดูทีละนิด ค่อยเป็นค่อยไป...จะอยากให้ดูแบบควบ แอ๋วว่าดูที่เดียวจบหนึ่งวันจะดีกว่า...เด็กเล็กนี่เวลาสอนต้องใช้ เวลาน้อยค่ะ อย่าให้เขานั่งนานๆหน้าบทเรียน ดูเสร็จก็จบ แล้วปิดเลย หรืออาจจะมีให้ดูบทเรียนที่ชอบต่อท้ายบทเรียนอีกนิดหน่อย

เจคอบเอง แอ๋วยังให้ดูไม่นานเลยค่ะ ทั้งๆที่เขาอยากดูต่อ แต่แอ๋วกั๊กไว้ เพื่อเพิ่มความอยากดูให้ลูก

 

ตอนที่แอ๋วสอนเจคอบ แอ๋วให้ดูตามหลักสูตรเลยค่ะ วันละสองครั้ง แยกตาม session พอเขาดูจบบทเรียนแอ๋วก็จะให้เขาดูบทเรียนที่เขาชอบสุดๆเป็นรางวัล ช่วงนั้นชอบสัตว์ ต่อมาก็เป็นพวกรถค่ะ

มีบางครั้งที่เจคอบไม่อยากดู แอ๋วก็ไม่ว่า เอาไว้เริ่มใหม่ บางทีหยุดไปเลยก็มีค่ะ พอสักพักก็มาเริ่มใหม่อีกรอบ...แอ๋วเคยให้เขาดูตอนหม่ำของว่างมั่ง ตอนกินข้าวมั่ง แต่ที่เวิร์คสำหรับแอ๋วที่สุดคือ ให้เขาดูก่อนเข้านอน จะเอาเเล็ปท็อปไปบนเตียงด้วย ลูกก็นั่งตักแอ๋ว แล้วดูโปรแกรมไปด้วยกันค่ะ

 

วิธีปริ๊นบัตรคำ LR ค่ะ

ไปที่เมนู print แล้วก็เลือกหมวดคำที่อยากปริ๊นต์ได้เลยค่ะ

มันจะจัดหน้าให้สามแบบคือ

full page = ปริ๊นต์ขนาดเต็มกระดาษ

half sheet = ปริ๊นครึ่งหน้า รูปและคำคนละเเผ่น

half sheet (อันล่างสุด) ปริ๊นต์ครึ่งหน้า คำและรูปอยู่เเผ่นเดียวกัน ส่วนใหญ่แอ๋วเลือกอันนี้เพราะประหยัดกระดาษและหมึก แล้วเปลี่ยน number of word print = 1 ก็จะได้บัตรคำหนึ่งเเผ่น
พอปริ้นออกมาก็ตัดครึ่ง แล้วเอาใส่ซองบัตรคำได้พอดีค่ะ เอาคำใส่ด้านหน้า และรูปใส่ด้านในค่ะ
 
แอ๋ว
At 10:58am on January 27, 2012, แอนนา ปัตตานี said…

สวัสดีค่ะ...คูณแม่น้องกานพลู

           ขอเป็นเพื่อนด้วยนะคะ  ถ้าจะขอร่วมแชร์โปรแกรม คุณแม่คิดราคาเท่าไรคะ รบกวนด้วยนะคะ

anna_swp@hotmail.com ขอบคุณค่ะ

At 1:45pm on January 19, 2012, ruangrong wiphaka said…

สวัสดีค่ะ คุณนิหน่า หน่อยเริ่มต้นจากการให้ลูกได้ฟังเยอะๆ     ดูการ์ตูนตั้งแต่อายุยังไม่ครบขวบเลยค่ะ  แต่เรานั่งประกบ เล่นไปกับเค้าด้วย ลูกดูบ้างไม่ดูบ้าง หน่อยไม่ได้ซีเรียสตรงนั้น เพียงแต่ให้เสียงผ่านหูเค้าตลอดเวลาค่ะ   พออายุครบขวบ หน่อยก็ให้เค้าเริ่มดู English time ค่ะ  เริ่มดูวันละแผ่น  เรานั่งประกบด้วยตลอดเวลา  ดูไปเรื่อยๆและเริ่มสังเกตเค้าไปด้วยว่าเค้าเบื่อรึเปล่า   ถ้าเบื่อแผ่นนี้แล้ววันต่อไปก็เปลี่ยนเป็นแผ่นที่ 2   ทำอย่างนี้ไปเรื่อยๆจนถึงแผ่นสุดท้ายเลยค่ะ     แต่ก็มีบ้างบางวันที่เราให้เค้าดูการ์ตูนก่อน   หน่อยให้ลูกดูตอนเช้าหลังตื่นนอนเลยค่ะ  คือทำกิจวัตรปรจำวันให้เสร็จก่อนนะคะ  เพราะช่วงเช้าหลังตื่นนอนเป็นช่วงที่สมองสดชื่น  และสามารถรับอะไรใหม่ๆได้ดี   หลังจากที่เราดูกับเค้าแล้วก็เริ่มเอามาใช้ค่ะ  เอาประโยคที่ได้มาถามเค้าเรื่อยๆ ทุกวัน จนเราเริ่มคล่องขึ้นและลูกตอบได้ทันที   อ้อ หน่อยเปิดซีดีซ้ำๆอยู่อย่างนั้นวันละประมาณ 2 - 3 รอบค่ะ   คือบ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้    ช่วงที่ลูกหลับถึงจะเป็นเวลาของเรา   น้องกานพลูเป็นเหมือนพี่พันช์เลยค่ะ เรื่องการกินข้าวช้ามากๆ  หากลยุทธอะไรมาหลอกล่อก็แล้ว   ช่วงเวลาที่ลูกกินข้าวหน่อยก็ชวนเค้าคุยภาษาอังกฤษไปด้วยค่ะ   ถามโน้น ถามนี่ไปเรื่อย   ดีกว่าปล่อยเวลาไปเปล่าๆน่ะค่ะ  เพราะเราแก้เค้าไม่ได้   แต่พอลูกเริ่มเข้าใจเหตูผลแล้วเรื่่องนี้ก็ง่ายขึ้นนะคะ   ตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้วค่ะ     

       หน่อยทำอย่างที่บอกจนถึง 3 ขวบค่ะ  หลังจากนั้น เราก็เริ่มหา CD การ์ตูนอย่างอื่นๆ มาให้เค้าดู  อย่างเช่น   Noddy    Barney    Magic school bus   รวมไปถึงหนังที่เป็นการ์ตูนด้วยค่ะ     หนังบางเรื่องเค้าก็เคยขอดูภาคภาษาไทย เราก็ไม่ว่าอะไร ให้เค้ามีความสุขกับการดู แต่พอเค้าขอดูอีกรอบเราก็จะบอกเค้าว่าคราวนี้ต้องดูเป็นภาษาอังกฤษ  อะไรประมาณนี้ค่ะ     ค่อยๆเป็นค่อยๆไปค่ะ  อย่ากดดันตัวเอง  ทำให้ลูกมีความสุขกับการใช้ภาษาที่ 2   นะคะ    

      ตอนนี้น้องกานพลูอายุเท่าไหร่แล้วคะ    น่าจะ 3 ขวบรึป่าวคะ   อย่าท้อนะคะ   เพราะว่าหน่อยก็เริ่มต้นจากศูนย์เหมือนกัน   หน่อยว่าที่หน่อยพูดได้ทุกวันนี้   และรู้ว่าสถาณการณ์ไหนควรจะพูดแบบไหน  หน่อยได้มาจากการฟังค่ะ  ตอนที่ฟังตอนแรกมึนตึ็บเลยค่ะ  ไม่รู้เรื่ิองเลย หน่อยก็ฟังมันทั้งอย่างนั้นแหละค่ะ  ฟังไปเรื่อยๆ จนวันนึงมันก็เริ่ม get ขึ้นมาเองค่ะ   พอเราเริ่มฟังรู้เรื่ิองแล้ว ก็จับคำในประโยคนั้นมาพูดกับลูกบ้าง แรกๆ เอากระดาษมาจดไปด้วยค่ะ    พอลูกเริ่มอ่านออก เราก็หาหนังสือภาษาอังกฤษมานั่งอ่านด้วยกัน      ไม่รู้ว่าคำแนะนำนี้จะช่วยคุณนิหน่าได้รึเปล่า   ขอเป็นกำลังใจใหเอีกแรงนะคะ   ถ้ามีอะไรที่สามารถช่วยได้ก็ยินดีมากๆ   สู้ๆค่ะ

         

At 1:59am on January 19, 2012, แม่แอ๋ว - Brillkids Thailand said…

โอเค่าค่า ^_^

At 12:20am on January 19, 2012, แม่แอ๋ว - Brillkids Thailand said…
คุณนิหน่า วิธีการลงโปรแกรมของคุณนิหน่าจะต่างจากที่ไฟล์ทีแอ๋วแนบให้ เพราะว่าซื้อให้เป็นกิ๊ฟท์ค่ะ
วิธีการลงโปรแกรม
1) ดาวน์โหลดโปรแกรม Little Reader ลงเครื่อง ดาวน์โหลดโปรแกรมได้ที่
Account ---> Purchase ---> Little Reader Software ---> Click here to down load Little Reader (แถบสีม่วงๆค่ะ)
2) พอดาวน์โหลด ลงโปรแกรมลงเครื่องได้แล้ว ให้ไปที่อีเมลย์ที่ Brillkids ส่ง license keys มาให้ แล้วไปก็อปไลเซ่นคียน์ไป paste ใน Little Reader
paste ได้ที่ Tools ---> Software Information ---> Enter License Keys ---> Activate
3) พอลงไลเซ่นคียน์เสร็จ ก็ล็อกอินเข้าบัญชี Brillkids ทีนี้ในนั้นจะมีรายละเอียดต่างๆเหมือนกับไฟล์ที่แอ๋วส่งให้คุณนิหน่าไป คุณนิหน่าก็เข้าไปใน Purchase --> Little Reader Content & License keys
ทีนี้ตัว Contents English Sem 1 + 2 ก็จะอยู่ในบัญชีคุณนิหน่าค่ะ
At 9:42am on January 12, 2012, แม่แอ๋ว - Brillkids Thailand said…
คุณนิหน่า ลงโปรแกรม ดาวน์โหลด contents. ได้เลยค่ะ ส่วนแชร์ ราคานั้นไม่รู้เหมือนกันว่าคนอื่นๆคิดกันเท่าไหร่ คิดครึ่งหนึ่งของราคา little reader basic ก็น่าจะโอเคนะคะ
 
 
 

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service