เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เริ่มสอน 2ภาษาให้ลูกมาก็ประมาณ 6 เดือนได้แล้วแต่ลูกเองก็ยังพูด เป็นประโยคไม่ได้มากนักอย่างที่เคยเล่าไปแล้วคือคุรแม่ไม่ค่อยเก่งภาษาอังกฤษ คือได้คำศัพท์แต่การผูกประโยคยังไม่เก่ง แต่คุณลูกก็ไม่ต่อต้านที่จะเรียนรู้เหมือนเค้ากระตือรือร้นที่จะเรียนรู้แต่แม่ไม่ค่อยมีอะไราจะสอนหน่ะค่ะ เวลาที่เค้าจะบอกอะไรเกี่ยวกับหมา  ก็จะพูดว่า it's a dog คือจะเร่ิมต้นประโยคทุกคำว่า it's a....อ้อแต่มีประโยคที่พอจะเป็นหน้าเป็นตา ก็คือ I wanna...../I want....คือเวลาอยากได้อะไรสามารถบอกได้

ตอนนี้พาคุณลูกไปเรียนว่ายน้ำ ด้วยความที่เค้าเด็กชอบเล่นไม่ค่อยสนใจฟังครู วันนั้นครูเรียกยังไงก็แกล้งไม่สน คุณแม่เลยเรียกเค้าเพื่อให้สนใจครู แต่ก็เฉย เลยบอกว่า  Birdy look at me and listen.แล้วก็บอกให้ตั้งใจฟังครูเป็นภาษาไทย    (เนื่องจากแม่พูดได้แค่นี้) ปรากฎว่าเค้าฟังและทำตามค่ะ

ก็เลยได้ข้อสรุปว่าเค้าน่าจะเข้าใจภาษาE ที่แม่สอนไป และสนใจที่เรียนรู้เพิ่มเติม แต่ถึงจุดตัวแม่เองที่เริ่มตันแล้ว  แต่ตอนนี้ก็กำลังพยายามพัฒนาตัวเองอยู่  ใครมีอะไรที่จะพอแนะนำบ้างไหมคะ

Views: 73

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by แม่น้องกุน & น้องญาญ่า รักในหลวง on May 27, 2011 at 8:38am
แม่ต้องพัฒนาตังเองพยายามเข้าห้องอิงบ่อยๆ ถามคำศัพท์ที่จะใช้พูดกับลูกแน่ๆ ต้องฝึกบ่อยๆคะเดี่ยวความคิดและศัพท์จะหลั่งไหลมาเองคะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service