เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

คุยกันก่อนนะคะ

เล่าต่อเรื่องตีลูก...
หลังจากที่ดีดีดื้อมือ...แม่ก็เปลี่ยนมาใช้วิธีเจรจา.....(แบบแจ๊ค..โจรสลัด)...ถ้ากำลังยัวะทั้งแม่ทั้งลูกจะจับนั่ง (นั่งด้วยกันนั่นแหละ แต่สนใจอย่างอื่นแทน) พอแกสงบแล้วหรือสนใจอย่างอื่นที่แม่ทำก็จะเข้ามาคุยด้วย ...."แม่ทำไรอ่ะ."...แล้วค่อยคุยกัน.....
วันนึง ปะป๊ากลับบ้าน พ่อแม่ทะเลาะกัน .....ดีดีรับทราบทำหน้าเซร็งๆ....
แม่หนีเข้าห้องน้ำไปนั่งร้องไห้คนเดียว.....ก๊อกๆ...."หม่าม้า....หม่าม้าเป็นไร"......
เปิดประตูให้ลูก...ดึงเค้าเอามากอดแต่ยังไม่สามารถหยุดร้องไห้ได้........."หม่าม้าคุยกันก่อนนะ"......"กะปะป๊าอ่ะ."......"คุยกันก่อนนะ...นะ...นะคะ...."
น้ำตาซึมสิคะ .....เกรงใจลูก.....เวลานั้นยังกะโดนกดปุ่มรีเซ็ทเลย....ลืมเลยว่าทะเลาะกันเรื่องอะไร....ทำไมต้องร้องไห้....รู้แต่ว่าเราต้องไม่อามรณ์เสียไม่หงุดหงิดงี่เง่า เราอยากให้ลูกเราเป็นคนอารมณ์ดี....จริงๆก็รู็สึกมานานแล้วว่าเวลาเราเครียดลูกจะรับรู้บรรยากาศและเครียดไปกับเราด้วย

Views: 71

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by แม่ดีดี on July 30, 2009 at 1:00pm
ขอบคุณค่ะ....ตอนนี้เริ่มปรับอามรณ์ได้มากมายแล้วค่ะ...ทุกเรื่องเลยกลายเป็นเรื่องขำไปหมด...ก็เลิกคิดมากเลิกกังวล....ทำทุกวันให้ดีที่สุด...อืมแต่ก็แอบสงสารลูกว่ามีพ่อแม่แบบนี้ (ไร้สาระตลอด)ลูกโตมาจาเป็นยังไง....เท่าที่สังเกตุและแอบเปรียบกับหลาน...รู้สึกว่าลูกเราอารมณ์เยอะมาก....(อันนี้น่าจะabsort จากแม่) เช่นตอนเป็นเบบี้ ...เล่นจะเอ๋...หรือพูดว่าพิซซ่าาาาา...แกก็ขำเอิกอ๊าคแล้ว...หลานต้องเล่นกันอยู่นานกว่าจะขำ....นู๋ออสติน(หลาน) ให้นั่งเล่น เอากล่องใส่ของเล่นวางตรงหน้า..ชีก็มุดลงไปในกล่อง...ผ่านไปชั่วโมง...แกก็มุดอยู่ของเล่นทุกชิ้นก็ยังอยู่ในกล่อง...แต่ยายดีดี ของเล่นจะกระจายเต็มห้อง...(สามกล่องก็กระจายสามกล่อง) แต่เจ้าตัวไปปีนตู้รื้อโน่นนี่อีกมากมาย...ทุกคนจะว่าดีดีซนโคตรๆ...เวลาดุ..ออสตินจะโดนขู่ว่าเดี๋ยวไม่รัก...แกก็จะนิ่งเรียบร้อย...แต่ดีดี..จะโดนดุว่า...เจ้าหญิงตูดหมึกหยุดซนได้แล้ว...แม่เบื่อ...แกก็จะทำหน้าเป็นตูดส่งตาเล็กตาน้อย...ทำหน้าทะเล้นได้ต่อ...ความดื้อจึงบังเกิดตามมา...คนเลี้ยงก็เหนื่อยกันต่อไป
Comment by Monrudee Loha on July 29, 2009 at 12:46pm
ชีวิตคู่ ทุกคู่แหละค่ะ ต้องมีปากเสียงกันเป็นธรรมดา เลิฟอยากให้คุณแม่ดีดี เปลี่ยนมุมมองใหม่ๆ บางครั้งการทะเลาะกันก็ดี
นะคะทำใหเรารู้ว่าสิ่งใดควรทำไม่ควรทำ ต่างฝ่ายต่างชอบรึไม่ชอบอะไร ก้อปรับกันไป ที่บ้านก้อมีบ่อยค่ะ ทำให้คุณแม่อย่างพวกเราต้องตาบวมกันบ่อยๆ แต่หลังจากที่ฝนตกฟ้าย่อมสดใส เราก็ยิ้มได้เสมอค่ะ สู้ๆๆ นะคะ เรามีหน้าที่ต้องทำคือการดูแลลูกน้อยให้ดี เรื่องอื่นเป็นรองค่ะ
Comment by จิตรา จุ้ยสกุล on July 23, 2009 at 8:36pm
ควบคุมอารมณ์ของเราไม่ให้ลูกเห็นเนอะ บางทีก็ทำยาก ส่วนตัวไม่ค่อยทะเลาะกันกับแฟน แต่มักอารมณ์เสียกับลูกมากกว่า
Comment by nuchaawadee on June 26, 2009 at 10:47am
ดิฉันหม่าม้าของน้องXได้เข้ามาอ่านข้อความแล้วน้ำตาซึมไปด้วยเลยที่เด้กตัวเล็กๆของคุณเป็นเด็กเข็มแข็งและรักคุณมากดิฉันอยากให้คุณเอาอย่างลูกของคุณให้คุณสู้ๆและอดทนเพื่อเขาดิฉันขอเป็นกำลังใจให้คุณผ่านพ้นไปได้ด้วยดีค่ะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service