เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ปัญหาใหม่มาแล้วครับ ช่วยผมแก้หน่อยครับเพื่อน ๆ

ตอนนี้แฟนผมไม่ค่อยมีเวลาสอน ก ไก่ ให้ลูก ลูกผมก็หาเพื่อนเล่น พอผมอ่านหนังสือภาษาอังกฤษ A-Z ให้ฟังเสร็จแล้ว ต่อด้วย สัตว์ ทั้ง Lion Tiger Rooster Cat Dog ฯลฯ พอแม่เค้าไม่อ่าน ก ไก่ ให้ฟัง เค้าก็เอามาให้ผม ทีแรกผมก็ไม่กล้าอ่าน ทำไปทำมา อ่ะ อ่านหน่อยก็ได้ พอ เริ่มอ่าน ก ไก่ น้องเค้าก็ทำหน้างง ๆ แล้วมองหน้าผม อ่ะ อ่านต่อไป ข ไข่ น้องเค้าก็ทำหน้างงอีก เอาล่ะสิ ตอนนี้น้องเค้าเริ่มหัดพูด นี่ถ้าพูดได้ล่ะก็ เวลาผมชี้แล้วอ่านว่า กอ ไก่ น้องเค้าต้องพูดว่า No. it is a rooster. an egg. a bottle.a buffalo.a man. a bell. แน่ ๆ เลย เพราะคำพวกนี้ ผมสอนเค้าไปหมดแล้ว

Views: 94

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by Clamp ka on June 26, 2010 at 4:28pm
ทำได้ค่ะคุณพ่อ ป๊อปก็ทำเหมือนกัน แต่ว่า แฟนป๊แปไม่ยอมทำเลย เค้าจะใช้สื่อภาษาอังกฤษอย่างเดียว เวลาอยู่กับแฟนลูกก็จะพูดแต่อังกฤษค่ะ แต่เวลาอยู่กับป๊๊อปลูกก็จะใช้ทั้งสองภาษา ขึ้นอยู่กับว่า พูดภาษาไหนกับเค้าค่ะ แต่ป๊อปคิดว่า พยายามให้คุณพ่อใช้ภาษาเดียวน่าจะดีที่สุดอ่ะค่ะ แต่ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร
Comment by KrisMum on June 26, 2010 at 1:56am
มีคุณพ่อคุณแม่หลายท่านทำ OTOL one time one language นะคะ เวลาคุณพ่อสอนภาษาไทยน้อง ก็พูดไทยล้วนๆ เวลาสอนอังกฤษก็พูดอังกฤษล้วนๆ ไม่พูดปนกันในประโยคนะคะ ไม่มีปัญหา่ค่ะ น้องเค้าจะแยกโหมดได้ ของแบดก็เริ่มๆทำ OTOL เหมือนกัน แรกๆน้องจะทำหน้างงๆแล้วขำ แต่สักพักก็แยกได้ค่ะ ตอบโต้ได้ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service