เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

แม่และขวัญข้าวพัฒนาการของเราจะไปด้วยกัน

ตอนนี้หนูขวัญข้าวอายุ 6 เดือนแล้วค่ะ เริ่มเปล่งเสียงอ้อแอ้ๆๆ ท่าทางพัฒนาการด้านการพูดไปได้สวย แต่ด้านการเคลื่อนไหวคงช้า เพราะป่านนี้ได้แค่ควำ ยังไม่คืบเลย ช่วงนี้แม่จ๋าต้องขยันหน่อย เห็นอะไรก็จะพยายามนึกเป็นภาษา Eng (เด็กภาษา 2 ชั้น) พูดคำศัพท์เป็น Eng กับลูก ร้องเพลง (แต่งเอง)ใช้อวัยวะต่างๆของร่างกาย ใส่ทำนองที่คุ้นหู เช่น this's your head :จับมือไปวางบนหัวลูก this's shoulder :จับมือไปวางที่ไหล่ลูก...... เค้าจะนิ่งฟัง ถ้าเป็นตอนที่อาบนำจะนิ่งให้สระผมแต่โดยดี เป็นนิมิตรหมายอันดีว่าเค้น่าจะสนใจอยู่นา ทำให้แม่จ๋ามีกำลังใจ และจะขยันให้มากๆขึ้นอีกเพื่อขวัญข้าวของแม่ค่ะ

Views: 67

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by ครองหทัย on April 23, 2010 at 2:45pm
ดีใจจังค่ะ มีคนเริ่มตอนน้องยังเล็กๆเหมือนกัน น้ำหวานอายุ 5 เดือนกว่า เริ่มพูดกะเค้ามาเดือนกว่าแล้ว ไทยบ้าง อังกฤษบ้าง ตามแต่ความเขินอายของแม่ ไม่รู้ว่าฟังแม่พูดภาษาอังกฤษเข้าใจมั้ย แต่คิดว่าจะพยายามพูดอังกฤษมากขึ้น สู้ๆไปด้วยกันนะคะ
Comment by ทันญารัตน์ บุญมาเลิศ on April 23, 2010 at 7:03am
ดีจังเลยค่ะแม่น้องขวัญข้าวเริ่มตั้งแต่น้องเล็กๆ เป็นกำลังใจให้นะคะ เพราะตัวเองก็ไม่เก่งพูดกับลูกบางช่วงเวลาที่สามารถพูดได้น่ะคะ แต่ก็จะพยายามเพื่อลูกค่ะ
Comment by บอมบ์จ้า on April 21, 2010 at 11:57pm
คุณแม่น้องขวัญข้าวเริ่มพูดภาษาอังกฤษกับน้องตั้งแต่กี่เดือนคะ ตอนนี้น้องโบนัสอายุได้สามเดือนค่ะ แม่ก็เริ่มสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษอยู่บ้าง แต่บอกตรงๆว่ายังเคอะเขินถ้ามีคนอื่นๆอยู่ด้วยอ่ะค่ะ
Comment by ice_ka on April 21, 2010 at 12:24pm
คุณแม่น้องขวัญข้าวทำเหมือนกันเลยค่ะ ต้องนี้น้องไอซ์อายุได้ 11.5 เดือนแล้วแต่ยังไม่พูดเลย แต่เวลาที่เราพูดเค๊าจะเข้าใจนะค๊ะ (ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า) สู้สู้นะค๊ะ
Comment by zen's mommie on April 21, 2010 at 9:14am
น้อง Zen 6 เดือนกว่าแล้วค่ะ เวลาเราสอน baby sign เค้าก็จะมองเหมือนกันค่ะ แต่ถ้าร้องเพลง baby sign เมื่อไหร่จะหมุนตัวหันมามองเลยค่ะ มองแล้วก็ยิ้ม เราก็อืมสงสัยคงชอบเนอะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service