เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

7 เว็บค้นหาสุดฉลาด

ทางเลือกที่มากกกว่า google

เราเคยรู้จักและรัก “กูเกิล (google)” มากมาย เพราะช่วยในการค้นหาข้อมูลบนโลกไซเบอร์ได้อย่างสะดวกง่ายดาย ช่วยให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นกว่าที่เคย แต่ทราบหรือไม่ว่ายังมีเว็บค้นหาที่เป็นทางเลือกใหม่ ซึ่งมีข้อดีที่แตกต่างจากกูเกิลคือ สามารถค้นหาข้อมูลประเภทต่างๆ ได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น เช่น หาเฉพาะรูปภาพ หาเพลง หาเอกสารไฟล์ PDF โดยที่ไม่ต้องควานหาข้อมูลลิงค์ที่แสดงผลจำนวนมากมายค้นหาเพลง

www.songza.com
ใช้งานได้ง่ายๆ และเนื่องจากเป็นการดึงข้อมูลเพลงมาจากเว็บวิดีโอต่างๆ ทำให้สามารถดูมิวสิควิดีโอประกอบไปด้วยได้ อำนวยความสะดวกให้ผู้ค้นหาให้คัดลอกโค้ดเพลงไปติดไว้ที่บล็อกของตัวเองได้อีกด้วย


www.midomi.com
เว็บนี้ฉลาดและสนุกมากขึ้นไปอีก สำหรับคนที่จำชื่อเพลงไม่ได้ แค่ใช้ไมค์ที่มีในคอมพิวเตอร์ แล้วร้องเพลงท่อนใดท่อนหนึ่งที่จำได้สั้นๆ ประมาณ 10 วินาที ระบบก็จะค้นหาเพลงนั้นๆ หรือเพลงใกล้เคียงมาให้ด้วย สามารถค้นหาเพลงได้หลายภาษา ทั้งไทย จีน เกาหลี ญี่ปุ่น และอังกฤษ แถมหากอยากฟังเสียงร้องเพลงของผู้ใช้คนอื่นๆ ที่ค้นหาเพลงเดียวกันก็ได้ โดยคลิกที่ปุ่ม Play All Recordingsค้นหารูป

เว็บที่แนะนำสำหรับการค้นหารูปนี้มี 2 รูปแบบคือ ภาพถ่ายฝีมือช่างภาพมืออาชีพ และมือสมัครเล่น


www.compfight. com
เว็บไซต์นี้จะค้นหาภาพโดยการดึงเอารูปภาพจากคลังภาพออนไลน์อย่าง ฟลิกเกอร์ (Flickr) ซึ่งเป็นเว็บไซต์แกลอรี่ภาพจากมือสมัครเล่นที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพราะเป็นเว็บไซต์ที่เปิดให้ใครก็ได้มาเก็บภาพไว้ได้ผลการค้นหาของ compfight จะการแสดงผลภาพเป็นร้อยๆ ภาพในคราวเดียว และสามารถปรับแต่งการค้นหาได้มากมาย เช่น การค้นหาจากชื่อ และรายละเอียดของภาพ หรือการค้นหาจากป้ายกำกับภาพ (Tags), การค้นหาภาพตามรูปแบบลิขสิทธ์ (Creative Commons), การค้นหาเฉพาะภาพที่มีความละเอียดสูง, และการค้นหาเฉพาะภาพที่เหมาะสมกับเยาวชน เป็นต้นwww.spffy.com
เว็บนี้เป็นการค้นหาภาพที่ถ่ายจากมืออาชีพ ค้นหาจากที่นี่ครั้งเดียวสามารถดูภาพจากคลังภาพออนไลน์ที่มีชื่อเสียงอย่าง Getty Images, Corbis, Fotolia ฯลฯ ได้เลย และเมื่อพบภาพที่ต้องการสามารถสั่งซื้อภาพนั้นๆ ได้ทันที เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหาภาพประกอบเพื่อใช้งานเชิงพาณิชย์
ค้นหาเอกสาร

www.data-sheet. net
เว็บไซต์นี้แสดงผลการค้นหาเป็นไฟล์เอกสารนามสกุล PDF เท่านั้น สามารถพิมพ์คำค้นหาทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษได้ เมื่อเจอผลการค้นหาใดที่ต้องการดาวน์โหลด เพียงคลิกขวาและเลือก Save Link As ระบบก็จะดาวน์โหลดไฟล์เอกสารมาเก็บไว้ในฮาร์ดดิสก์ให้เราได้ทันทีค้นหาวิดีโอ

www.truveo.com


เราอาจจะคุ้นเคยกับ "ยูทูบ (YouTube)" ว่าเป็นสุดยอดเว็บวิดีโอแล้ว แต่ทั่วโลกยังมีอีกหลายเว็บไซต์ที่มีการพัฒนาและเปิดบริการให้ทุกคนสามารถมาอัปโหลดวิดีโอของตนเพื่อเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็น Daily Motion (ของฝรั่งเศส), Tudou (ของจีน) และอื่นๆ อีกมาก ดังนั้น truveo จึงทำตัวเป็นเว็บค้นหาวิดีโอโดยเฉพาะ โดยจะดึงผลวิดีโอของกว่า 40 เว็บวิดีโอชื่อดังมาแสดงไว้ที่นี่ เพื่อให้ผลการค้นหากว้างขวางยิ่งขึ้นกว่า ยูทูบ
ค้นหาน่าตื่นใจ

www.viewzi.com
เว็บค้นหานี้น่าตื่นตาตื่นใจด้วยการแสดงผลการค้นหาที่หวือหวาและน่าตื่นเต้น ทั้งภาพ ข้อมูล และวิดีโอ ที่สามารถแสดงผลการค้นหาที่แตกต่างกันได้ถึง 16 รูปแบบ เช่น การแสดงผลการค้นหาตามลำดับเวลา (Timeline) การค้นหาข่าวที่แสดงผลเหมือนหน้าหนังสือพิมพ์ การดูภาพแบบสไลด์โชว์ หรือแม้กระทั่งการค้นหาเมนูอาหาร เป็นต้นลองใช้บริการเว็บไซต์ค้นหาทางเลือกใหม่ (Alternative Search Engine) เหล่านี้ดูสักที อาจทำให้เราค้นพบว่าโลกอินเตอร์เน็ตมีอะไรน่าสนุกกว่า google รออยู่อีกมากมาย

ที่มา CBiZ Review manager.co.th
www.tlcthai.com

Views: 148

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by ศิริณภา on October 9, 2009 at 9:58am
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะค่ะ
Comment by mamypoko on October 5, 2009 at 9:31pm
ขอบคุณข้อมูลดี ๆๆ ค่ะ เป็นกำลังใจสำหรับคุณแม่คุณพ่อนะคะ
Comment by Nannapat on October 2, 2009 at 12:54pm
อยากให้ลูก กล้าพูด กับเราจัง
Comment by อรนภา (แม่เจี๊ยบ & น้องวิน) on October 2, 2009 at 12:25pm
ขอบคุณมาก ๆ เลยสำหรับข้อมูล มีประโยชน์มากเลยค่ะ จะนำไปใช้ จัดไปอย่าให้เสีย จ้า!

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service