เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

แม่น้องไนซ์ & น้องออม's Blog (3)

อ่านนิทานก่อนนอนกันเถอะค่ะ...มีประโยชน์จริงๆ

ตั้งแต่เริ่มสอนลูก2ภาษาตามแนวทางครูบิ๊กคุณแม่ก็เริ่มซื้อหนังสือนิทานภาษาอังกฤษไปพร้อมกันด้วย โดยส่วนตัวชอบอ่านหนังสืออยู่แล้ว(แต่อ่านภาษาไทยนะคะ ก็เป็นครั้งแรกในชีวิตที่คิดจะซื้อนิทานภาษาอังกฤษ ก็เพื่อลูกนี่แหละค่ะ) เริ่มจากแบบมีรูปเยอะๆ ตัวหนังสือน้อยๆ แบบที่1หน้ามี1ประโยคสั้นๆ ค่ะ และก็เริ่มหัดอ่านเองก่อนคือเอามาอ่านเอง1รอบเพื่อเช็คเสียงและการอ่านให้ถูกต้อง (บางทีจำไม่ได้ก็เขียนใส่โพสอิทติดในหนังสือหน้านั้นไว้เลย) แล้วจึงเอาไปอ่านให้ลูกสาวฟังค่ะ แรกๆก็คืนละ1เล่มก่อนเอาแบบ first word… Continue

Added by แม่น้องไนซ์ & น้องออม on February 22, 2013 at 12:44pm — 5 Comments

3 เดือนแล้วค่ะ...

3 เดือนกับ 1 สัปดาห์แล้วค่ะ กับการสอน 2 ภาษาลูกสาว 2 คน ความคืบหน้า

น้องไนซ์: 2 ขวบ 5 เดือน

ก็ยังคงพูดภาษาไทยกับภาษาอังกฤษปนกันอยู่ แต่พูดเยอะขึ้นจากเมื่อตอนครบ 2 เดือนค่ะ ส่วนใหญ่จะพูดภาษาไทยนำมาก่อนแต่แม่ก็แก้ไขด้วยการทำเป็นไม่รู้เรื่องแล้วให้เค้าพูดสิ่งที่อยากได้อีกครั้งเป็นภาษาอังกฤษซึ่งบางประโยคที่เราย้ำเค้าบ่อย ๆ เค้าสามารถดึงมาพูดได้ทั้งประโยค ส่วนประโยคไหนไม่เคยพูด พอแม่พูดให้ฟังเค้าเริ่มพูดทวนประโยคที่แม่สอนทันทีเลย…

Continue

Added by แม่น้องไนซ์ & น้องออม on August 31, 2012 at 12:16pm — 1 Comment

2 เดือนกับการสอน 2 ภาษาลูกสาว 2 คน

รู้จักการสอน 2 ภาษาจากการเข้าอินเตอร์เน็ทเพื่อหาโรงเรียนที่สอนแบบอินเตอร์ให้ลูกสาวคนโต เข้าตาม link ไปเรื่อย ๆ ก็เจอเรื่องการสอน 2 ภาษาโดยบังเอิญจริง ๆ และที่น่าแปลกกว่านั้นคือ ในนั้นเค้าบอกให้ลองไปอ่านหนังสือดู ก็เชื่อเค้านะ เพราะดูแล้วจะเป็นการลงทุนที่ไม่ต้องใช้ต้นทุนมากนักแต่ผลลัพธ์คุ้มค่ามาก(ถ้าทำได้จริง...งกนะเนี่ย) เลยไปซื้อหนังสือมาอ่าน ตอนไปซื้อก็ไม่มีเล่มสีเหลือง(เล่ม 1)ซะด้วยหมดพอดี แต่ด้วยความอยากรู้ก็เลยได้เล่มสีเขียว(เล่ม 2)มาแทน เอามาอ่านก่อนเลยอ่านจนจบก็ไปตามซื้อเล่มที่ 1…

Continue

Added by แม่น้องไนซ์ & น้องออม on July 24, 2012 at 4:14pm — 26 Comments

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2020   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service