เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

กุลฑลีย์ ลีกตเวทิน
  • Female
Share on Facebook MySpace

กุลฑลีย์ ลีกตเวทิน's Groups

กุลฑลีย์ ลีกตเวทิน's Discussions

ขอความช่วยเหลือค่ะ เรื่อง upload clip video
3 Replies

บังเอิญเป็นพวก Low technology เห็นเพื่อนๆเอารูปน้องๆขึ้น clip ก็เลยอยากทำบ้างง่ะ เป็นสมาชิกมาน่าจะเกือบเดือนแต่เอาขึ้นไม่เป็นน่ะ คือว่าถ่ายเป็นอย่างเดียวค่ะ พอดีกล้องเพิ่งได้มา…Continue

Started this discussion. Last reply by กุลฑลีย์ ลีกตเวทิน Jul 21, 2010.

fog, mist, haze

fog หมายถึงหมอก เป็นหมอกหนา มักจะเกิดขึ้นในตอนเช้า The cars jammed because of the heavy fog.The cars jammed because it is so foggy this morning. mist เป็นหมอกที่บางกว่า fog มักจะอยู่ที่สูงๆ…Continue

Started Jul 12, 2010

A little English a day, keep confusion away.
2 Replies

บางครั้งเราจะนึกไม่ค่อยออกว่าจะใช้คำใหนบ้างในภาษาอังกฤษ บางครั้งก็ไม่รู้ว่าคำมันแตกต่างกันอย่างไร ก็เลยลองสรุปมาให้ได้อ่านกัน หวังว่าจะช่วยได้บ้างนะคะ oil น้ำมัน มักจะใช้กับนำมันทำกับข้าว…Continue

Started this discussion. Last reply by ลภัสรดา Jul 12, 2010.

Gifts Received

Gift

กุลฑลีย์ ลีกตเวทิน has not received any gifts yet

Give a Gift

 

กุลฑลีย์ ลีกตเวทิน's Page

Profile Information

ทำไมถึงสนใจเรื่องเด็กสองภาษา
เพราะว่าสอนภาษาอังกฤษให้ลูกด้วยตนเงอตั้งแต่ยังไม่รู้จักหมู่บ้านเด็กสองภาษาเผื่อว่าจะมีอะไรมาแลกเปลี่ยนกันบ้าง
สถานะผู้ปกครอง
แม่
ชื่อเล่นลูก
แพรว
อายุลูก
4.5ปี
ลูกชายหรือลูกสาว
หญิง

กุลฑลีย์ ลีกตเวทิน's Photos

  • Add Photos
  • View All

กุลฑลีย์ ลีกตเวทิน's Videos

  • Add Videos
  • View All

กุลฑลีย์ ลีกตเวทิน's Blog

เหตุการณ์ฝังใจ

ถึงเพื่อนๆทุกคนเมื่อวันที่ 29 กค 2009  กุลได้ไปกทมเพื่อจะไปงานแต่งงานน้องชายคนที่สอง และไปพักที่โรงแรม Central ลาดพร้าว และ เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น นั่นคือได้มีโจรเข้ามาในยามวิกาลในขณะที่ทุกคนยังหลับอยู่ (มีแม่ แพรวอายุสามขวบ น้องชายคนเล็กและกุล) ตื่นเช้ามาพบข้าวของหายไป ซึ่งแน่นอนส่วนใหญ่เป็นเครื่องเพชรของคุณแม่และเงินสด ซึ่งแม่เตรียมมาเพื่อจะใส่ไปงานแต่งก็เลยเยอะกว่าปกติ วันนั้นก็เลยเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้ออกข่าวหนังสือพิมพ์ ไปแจ้งความที่โรงพักมีนักข่าวมาสัมภาษณ์เยอะแยะไปหมด… Continue

Posted on May 31, 2011 at 10:41pm — 10 Comments

Comment Wall (69 comments)

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

At 12:39pm on June 18, 2012, Sky Walker said…

รบกวนรับแอทด้วยนะค๊า จะได้คุยกันค๊าา

At 11:30pm on January 2, 2012, หม่ะม๊าเฟิงกี้ said…

เพอร์เฟค มาเลยค่ะ พี่สาว กับน้องชาย ขอให้คลอดง่ายๆนะค่ะ คุณกุลค่ะ เอ๋รบกวนถามเรื่อง word whammer ของ Leapfrog  ไม่ทราบว่าคุณกุลเคยนำเข้ามายังมีอีกไหม๊ค่ะ เเวะเอารูปน้องนู๋มาฝากกันบ้างนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

At 7:23am on November 24, 2011, หม่ะม๊าเฟิงกี้ said…

คุณกุลคิดไกล ถึงผลของโรงเรียนที่เราให้ลูกเรียนกับ การสอบเอนทรานซ์ ไกลไปไหม๊ค่ะ เเต่การเลือกโรงเรียนเข้าที่ไหนครั้งเเรก เค้าก็เรียนยาวจนจบ ,ม6 เลยนะค่ะ อาม่าบอกเรามา ก็เเอบคิดนิดนึง จริงของเเกเหมือนกันเเกบอกว่าถ้าเข้าธิดาได้ ก็ไม่ต้องกังวลเปลี่ยนที่เรียนอีกเรียนยาวไปจนจบ ม6 เลยคุณกุลคิดยังไงบ้างค่ะ รบกวนขอคำเเนะนำซะยาวเลย คุณกุลมีเวลาว่างค่อยตอบก็ได้นะค่ะ

At 11:35pm on November 22, 2011, หม่ะม๊าเฟิงกี้ said…

 

ชื่อที่มีเยอะมาก ชื่อเอ๋ค่ะ ตอนนี้ยังอยู่กรุงเทพค่ะ เเต่จะเอาน้องไปเข้าอนุบาลที่หาดใหญ่ค่ะ ที่บ้านชอบที่ธิดามาก ลูกพี่ลูกน้อง เหมือนหลานเพราะอ่อนกว่ามาก เรียนธิดาตอน ป 1 จนเข้ามหาลัยที่มอ เอนทรานซ์ติดได้อันดับ 1 ของคณะวิศวะคอม เรียนธิดาได้4.00 ตลอดทุกเทอม พอมีหลานอ่าม่าเลยอยากให้เรียนเเบบวิชาการจ๋า ความกดดันเลยมาที่เรา เพราะไม่อยากเปรียบเทียบลูกกับใคร พยายามหาสิ่งที่ดีที่สุด ไม่กดดันเค้าด้วย ค่ะยาวเหมือนกันเลย เข้าไปดูโรงเรียนปัญโญทัยที่คุณกุล เเนะนำน่าสนใจมากๆเลยค่ะ

คุณกุลค่ะ หลานที่เรียนเก่งมาก เค้าจะค่อนข้างเก็บตัว เงียบมาก ไม่ค่อยร่าเริง ค่ะ เห็นน้องเเพรวเป็นเด็กกิจกรรม กล้าเเสดงออกเเล้วก็เก่งด้วย อยากให้ลูกไม่เก็บกด กล้าเเสดงออกอย่างน้องเเพรวค่ะ

At 1:47pm on November 22, 2011, หม่ะม๊าเฟิงกี้ said…

ขอบคุณมากกกก มากกกๆๆๆๆ ยาวๆอีกครั้งค่ะ ฟังเเล้วต้องกลับเอาไปคิดหนักเลยค่ะ เหตุผลคุณกุลดีมากๆค่ะ เเต่ที่บ้านอยากให้เรียน ธิดามาก เอ๋ก็ยังไม่ปักใจว่าเป็นธิดา 1 สอบเข้าก็ยังไม่รู้จะติดไหม๊ เข้าอนุบาลไม่ได้เกณฑ์ค่ะ เพราะเค้า2.11 ขวบตอนเข้าอนุบาล1 ธิดาต้อง 3 ขวบเต็ม จึงต้องหาทางเลือโรงเรียนอื่นก่อนตอนอนุบาลค่ะ 2. น้องเเพรว หัวดีมีส่วนไหม๊ค่ะ คุณกุลจึงไม่เป็นกังวลถึงการเรียนรูของน้องที่ไม่เน้นวาการ เพราะยังไงเดี๋ยวก็ทันกันอยู่ดีค่ะ --ขอบคุณมากมายสำหรับคำปรึกษา (คิดให้ตรงกับลูกเราดีกว่าใช่ไหม๊ค่ะ )

At 2:54pm on November 21, 2011, หม่ะม๊าเฟิงกี้ said…

 

ขอบคุณมากกกกกกกกกกกกก เลยค่ะเป็นเเนวความคิดหนึ่งที่อยากเเชร์ ส่วนวิชาการทักษะด้านอื่นๆเช่น คณิต อื่นๆ ที่เป็นวิชาการ ที่ธิดาเค้ามีชื่อเสียง คุณกุลว่ามันเครียดเกินไปสำหรับเด็กไหม๊ค่ะ หลานก็เรียนที่นี่ เเต่เเนว Waldorf ก็บอกว่าไม่เน้นวิชาการ พออายุซัก ป1 เค้าก็เขียน อ่าน ได้เอง ไม่ต้องเร่ง เเละจะอยากเรียนรู้ไม่มีที่สิ้นสุด คุณกุลก็เห็นด้วยใช่ไหม๊ค่ะ

ลบความเห็น

At 6:43pm on November 20, 2011, หม่ะม๊าเฟิงกี้ said…

 

คุณกุลค่ะ น้องเเพรวพูดภาษาเก่งมากๆๆๆ เเนว Waldorf ไม่เน้นวิชาการ คุณกุลเน้นสอนน้องเเพรวเองใช่ไหม๊ค่ะ อยากให้คุณกุลอธิบายเเนว Waldorf ให้หน่อยค่ะ เคยได้ยินชื่อเสียงที่ธิดาเด็กสอบเข้าได้เยอะค่ะ เเล้วน้องเเพรวจะเข้า ป 1ที่ไหนค่ะ

At 3:40pm on November 18, 2011, หม่ะม๊าเฟิงกี้ said…

คุณกุลค่ะ น้องเเพรวเข้าเรียนอนุบาล โรงเรียนอะไรค่ะ ตอนนี้น้องกี่ขวบเเล้วค่ะ อยู่โรงเรียนอะไรค่ะ กำลังหาข้อมูลเรื่องโรงเรียนในหาดใหญ่ค่ะ รบกวนช่วยเเนะนำด้วยนะค่ะ

At 10:14pm on November 17, 2011, หม่ะม๊าเฟิงกี้ said…

ขอบคุณค่ะ คุณกุล เเล้วจะเอาน้องไปเรียนด้วยนะค่ะ คุณครู

At 6:40pm on November 14, 2011, หม่ะม๊าเฟิงกี้ said…

ตอนนี้น้อง ขวบสี่เดือน ยี่สิบวันค่ะ พอ2ขวบ11เดือน จะให้เข้าโรงเรียนที่หาดใหญ่ค่ะ จะเอาน้องไปเรียนกับคุณกุลนะค่ะ ตอนนี้ก็อาศัยสอนเองไปก่อน ไม่เก่งภาษาด้วยค่ะ

 
 
 

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service