ห้องสุขภาพ

คุยเรื่องสุขภาพ กินนมแม่ ไปหาหมอ การรักษา การป้องกัน
 • ลูกใครมีอาการ PFO หัวใจห้องล่างบ้างคะ

  ตอนนี้ลูกชายเป็นอยู่ค่ะ ตรวจพบตอน 2 เดือน 2.4 mm ไม่มีอาการ PDA อยากทราบว่ารักษากันอย่างไรคะ หมอที่ไปหาเค้าไม่ให้ยาเลย แต่ให้มาเอคโค่ซ้ำตอนขวบนึง

  By WIWIT

  41
 • น้องเท้าแบนและเอียงเครียดมากขอคำแนะนำค่ะ

  น้องอายุ 6 ขวบ คุณแม่สังเกตุเห็นเท้าแบนและเองมากเครียดมาก ขอคำแนะนำผู้มีประสบการณ์ทำอะไรไม่ถูกแล้วค่ะ นึกไม่ถึงว่าน้องจะเป็นเพิ่งเห็นว่าเดินผิดปกติเหมือนเป้ดหาหมอไหนดีคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

  By คุณ นภาพร รัตนางกูร

  1
 • แพ้นมวัว รุนแรง?

  น้องวินนี่ได้ 7 เดือน หนัก 7 กิโลค่ะรู้ว่าน้องแพ้นมวัวตั้งแต่เริ่มให้ลองนมผงตอน 5 เดือน คือ แตะปากนิดนึง น้องก็ผื่นขึ้นเต็มหน้า เต็มตา ตาบวมเลยค่ะ (ตอนแรก แม่ไม่มั่นใจ เลยลองให้กินเพิ่ม) ก็เปลี่ยนนมเป็น นมถั่วเหลือง prosobee ซึ่งน้องก็ทานได้ ไม่แพ้ (นมแพะ อ้วก) หลังจากเปลี่ยนนมมา แม่ก็งดนมวัว…

  By Alissa

  22
 • ลูกสาวมองไม่เห็น ช่วยแนะนำ คุณหมอหรือรพ. ทีค่ะ

  ลูกสาวอายุ 2.8ปี แล้ว เป็นฝาแฝด คนน้องสุขภาพดี แข็งแรง ช่างพูด มีจินตนาการเป็นเลิศ เรียนรู้ไวมาก แต่แฝดพี่นี่สิ มีปัญหาเยอะมากเลยค่ะ เยอะจนรู้สึกสงสารลูก เมื่อเดือนที่แล้วก็ไปให้หมอเลาะผังผืดใต้ลิ้นมา เนื่องจากน้องแลบลิ้นไม่ได้ และพูดไม่ชัดเลย  แต่ปัญหาที่หนักที่สุดคงเป็นเรื่องสายตาของเค้า…

  By duangamon Buranasaksri

  44
 • โรคภูมิแพ้ในเด็ก

  โรคภูมิแพ้ในเด็ก     โรคภูมิแพ้เป็นโรคมีความไวต่อสิ่งกระตุ้นมากกว่าปกติ  นั่นคือ ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายทำงานมากกว่าปกติเมื่อพบกับสิ่งกระตุ้นอย่างใดอย่างหนึ่งเช่น เกษรดอกไม้ ไรฝุ่น อาหารบางชนิด ซึ่งจะเกิดในคนบางคน (ขึ้นกับพันธุกรรม ถ้าพ่อแม่เป็นโรคภูมิแพ้…

  By jammos

  1
 • ลูก 2ขวบ ให้ทานโปรตีน นิวทรีไล

  ใครให้ลูกทานโปรตีนนิวทรีไลบ้างค่ะ  ไม่ทราบว่าลูก2ขวบ ให้ทานโดยผสมกับนมได้หรือเปล่า  แนะนำด้วยค่ะ

  By jutarat

  4
 • ใครให้ลูกทานนมดูเม็กซ์ บ้างค่ะ ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ส่วนทางนี้อยากเปลี่ยนนมแล้วค่ะ ใครมีนมยี่ห้อไหนแนะนำบ้างค่ะ ช่วยบอกที่ ตอนนี้ลูกสาววอายุ 1.6 ขวบแล้วค่ะ

  ใครให้ลูกทานนมดูเม็กซ์ บ้างค่ะ ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ส่วนทางนี้อยากเปลี่ยนนมแล้วค่ะ ใครมีนมยี่ห้อไหนแนะนำบ้างค่ะ ช่วยบอกที่ ตอนนี้ลูกสาววอายุ 1.6 ขวบแล้วค่ะหลังจากมีข่าวเรื่องนมมีสารปนเปื้อน ยิ่งทำให้ตัดสินใจง่ายเลย ว่าจะเปลี่ยนนมให้ลูกค่ะ แต่ยังติดอยู่ตรงที่ไม่รู้นะค่ะว่าจะเปลี่ยนเป็นยี่ห้อไหนดี…

  By ณัฐกาญจน์ พิลุน

  0
 • แนะนำหน่อยค่ะลูกคนแรก

  คือเลี้ยงน้องเค้าเองคนเดียวช่วงขวบแรก ไม่มีความรู้จิงๆตอนนั้นลูกคลอดก่อนกำหนด หมอก็สั่งห้ามนู้นนี่เยอะไปหมดนี้ก้กินไม่ได้ นั้นก็ไม่ได้ ตอนเล็กๆจะเอากล้วยบดกับข้าวให้เค๊าทาน แต่พอกินไปเค๊าไม่ถ่ายเลยมีปันหา ก็ให้กินแต่นมแม่มาจนขวบ ลูกก็เลยน้ำหนักน้อย เสียใจมากๆสงสารเค๊าผอม…

  By ด.ญ. ปุญญิสา เย็นใจ น้องอั่งเปา

  2
 • 25เดือน พูดช้าหรือผิดปกติคะ

  ตอนนี้ลูก25เดือนแล้วค่ะ พูดได้แต่คำเดิมๆและวนไปวนมา เช่น พ่อ แม่ อม(นม) น้ำ หมู หมา หมี หิมะ มา นอน มืด เกาหลีก็ได้แค่คำว่า อาป้า ออมมา วา(มา) ชินจา(จริงๆ) ชูเซโย(ขอ นานๆหลุดที) อิดตา(มี) ออบตา(ไม่มี)แค่นี้เองค่ะ น้องเป็นเด็กสองภาษา ไทย เกาหลีมีแต่คนหาว่าเราสอนภาษาไทยน้องเร็วไป…

  By วิภาพร พูลสวัสดิ์

  1
 • ลูกเป็นหัวใจรั่วห้องล่างและลิ้นหัวใจตีบตัน

  อยากทราบว่าเด็กที่เป็นโรคหัวใจจะมีน้ำหนักตัวน้อยหรือเปล่าค่ะ น้องปออายุ 8 เดือนกว่าแล้ว น้ำหนักแค่ 6.1 กก.เองค่ะน้อยไปหรือเปล่าค่ะ ตอนนี้ก็ยังไม่มีปัญหาอะไร คุณหมอนัดตรวจเป็นระยะทุก 2 เดือนค่ะ น้องเริ่มคว่ำแล้ว คิดว่าช้าไป น้องเป็นดีจอร์ทด้วยค่ะ พัฒนาการเค้าจะช้ากว่าเด็กปกติ…

  By วิมลรัตน์

  3