เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

หลังจากคลอดแล้วกลับบ้านก็เป็นหน้าที่คุณแม่คุณยายคุณย่าถ้าครอบครัวไหนแยกออกมาก็ต้องพึ่งคุณหมอชนิกา ตู้จินดาครับ คู่มือเลี้ยงลูก1,2 ครอบครัวผมก็เช่นเดียวกันพึ่งคุณหมอชนิกา ช่วงนี้ใช้เพลงกล่อมเด็กครับ
พ่อแม่ควรร้องกล่อมเองหรือใช้บริการคุณย่าคุณยายครับท่านประสบการณ์สูงมากไม่มีเสียงใครเพราะเท่า เช่นวัดเอ๋ยวัดโบสถ์ ปลูกข้าวโพดสาลี เพื่ออนุรักษ์เพลงกล่อมเด็กและสร้างปฏิสัมพันธ์กับลูกสลับกับฟังเพลงบรรเลงครับพอช่วง1-2 ขวบเริ่มฝึกเดินเริ่มให้เล่นของเล่นที่มีเสียงแตกต่างและสร้างจังหวะได้เช่นป๋องแป๋งน้องบุ้งชอบมากและระนาดไม้ คีย์บอร์ดพร้อมไมค์ กีต้า 3ขวบ6เดือนเริ่มมองหาโรงเรียนสอนดนตรีเริ่มไปทดสอบลองเรียนซึ่งน้องบุ้งก็ผ่านและเริ่มเรียนที่3ขวบ8เดือนเรียนเ้ป็นกลุ่ม(ควรเรียนเป็นกลุ่มเพราะจะสนุกมากพ่อแม่เข้าไปเรียนด้วย)เนื่องจากน้องบุ้งอายุน้อยสุดในห้องคุณครูแนะนำให้นำเทปมาบันทึก(ปัจจุบันสะดวกมากใช้บันทึกแล้วเขียนลงแผ่นCD ได้เลย)แล้วนำกลับมาทบทวน ดูช่วงเวลาให้เหมาะไม่ควรเปิดก่อนนอนเพราะหลับควรเปิดช่วงหลังอาหารเช้าหรือในรถตอนไปส่งลูกและต้องไม่เกิน24ชั่วโมงหลังจากเรียนมาเพราะจะได้กระตุ้นจากความจำชั่วคราวเป็นความจำถาวร สลับกับเพลงในชุดหนังสือเมื่อเด็กทำได้จะมีความเชื่อมั่นและสนุกกำลังสอง เลือกเวลาซ้อมเวลาเดิมทุกวันน้องบุ้งจะซ้อมหลังทำกิจวัตรตอนเช้าเสร็จและตอนหลังอาหารเย็น 30 นาทีเพราะไม่ชอบซ้อมนานระหว่างซ้อมคุณพ่อหรือคุณแม่ก็ได้นั่งเป็นกำลังใจด้วยหรือทำท่าทางให้ตามจังหวะเพลงที่ลูกซ้อมรับรองสนุกมาก(สำหรับผมทำท่า Conductor การทำเ็ป็นประจำทุกวันนาฬิกาชีวิตจะปรับการเรียนรู้ได้ดีขึ้นช่วงนี้ยังไม่ต้องกังวลเรื่องอ่านโน้ตเด็กใช้การฟังเป็นหลักตอนหน้าจะเขียนเรื่องการใช้นิทานมาช่วย ดนตรีมีผลกับสมองทำให้การเรียนรู้และจัดลำดับได้ดีขึ้นพอดีมีโอกาสไปฟังการบรรยายจากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับประสาทวิทยา คุณหมอชนิกาไปร่วมงานด้วยและได้บรรเลงเพลงลาวดวงเดือนเผิิอญผมบันทึกมาและให้น้องบุ้งฟังและให้คุณครูดนตรีช่วยใช้เวลา 2 สัปดาห์ลองฟังดูครับ " target="_blank">

Views: 200

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by พี่ฟ้าใส น้องไออุ่น on April 8, 2011 at 7:44pm

ฟังจนเคลิ้มเลยค่ะ เล่นเก่งมากๆ

 

Comment by แม่น้องพุฒ+พัชร on February 26, 2011 at 7:47pm
เพราะจับใจเลยคะ ขอบคุณคะ
Comment by Bai-toey on February 10, 2011 at 4:11pm
ฟังเคลิ้มเลยค่ะ :)
Comment by supawadee on September 23, 2010 at 10:11pm
ทำไมเล่นได้ไพเราะจับใจอย่างนี้ น้องบุ้งคร๊าบสอนป้าหน่อยได้มั๊ยคร๊าบ .........ขอโน๊ตหน่อยได้มั๊ยคะเนี่ย
Comment by พ่อแม่น้อง Dragon on July 16, 2010 at 12:26pm
มาดูฝีมือน้องบุ้งตอนเด็กๆ ฟังแล้วอินจัง อยากให้ดราก้อนเล่นเปียโนแบบนี้ เผื่ออนาคตจะได้เก่งแบบพี่บุ้งบ้าง ( ตอนแรกยังไม่รู้จะให้เค้าเล่นดนตรีอะไรดี ตอนนี้เอนมาทางแปีนโนหน่อยล่ะ )
Comment by กาหนาฉ่าย on June 27, 2010 at 12:05am
ชอบยิ้มเจ้าบุ้งตอนจบ ทะเล้นดี
Comment by กาหนาฉ่าย on June 27, 2010 at 12:02am
ฟังกี่ครั้ง ก็รู้สึกเพลงไทยเดิมเราเนี่ย มันนุ่มนวล มองย้อนเห็นถึงวิถีชีวิตคนในสมัยโบราณ ประมาณเรื่อง สี่แผ่นดิน (โบไปไหมเนี่ย) ท่วงทำนอง ฟังแล้ว ได้อารมณ์ คนละแบบกับเพลงของตะวันตกเลยอ่ะค่ะ ของเรานุ่มจัง
Comment by เกษม สิริภัทรคุณ on June 23, 2010 at 4:43pm
คราวหน้าเอาขิมมาด้วยครับมาเล่นกับเปียโนได้เลยครับ อ่านให้จบแล้วจะรู้ว่าพรแสวงครับ
Comment by Nui & Pordee krub on June 23, 2010 at 4:38pm
ปกติตัวเองเล่นขิมเพลงนี้ค่ะ ได้มาฟังเวอร์ชั่นเปียโนเพราะมากจริงๆ น้องบุ้งมีพรสวรรค์ด้านดนตรีมากค่ะ ปลื้มจัง^o^
Comment by เกษม สิริภัทรคุณ on June 21, 2010 at 10:22am
วันงาน PlayGroup ครั้งที่1ที่ Greenlife(2010 June 13)น้องบุ้งเล่นไปหนึ่งท่อนครับมีอาม่า,คุณย่าหรือคุณยายของน้องคนไหนผมไม่รู้จักอุทานออกมาว่าโอ้โหและก็ยิ้มพอดีเวลาจำกัดผมแนะนำและยกตัวอย่างประกอบการพูดเท่านั้น

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service