เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

บันทึกความเคลื่อนไหวภาษาที่2.ของแทนคุณ

กลับมาอีกครั้งหลังจากที่หายหน้าไปนมนาน เพราะไม่ค่อยจะมีเวลาเลยบวกกับลูกก็ยังพูดไม่ได้ ถึงแม้เป้าหมายจะหยุดนิ่งไปพักใหญ่แต่ก็ยังไม่ล้มเลิกความตั้งใจที่จะให้ลูกเป็นเด็ก2ภาษานะคะ ตั้งใจจะเป็นคุณแม่ full time แต่ตอนนี้ไม่รอดแล้วล่ะ เลยต้องหาอะไรเล็กๆน้อยๆทำไปด้วยแต่ก็ยังต้องดูแลลูกเองอยู่นะคะ ตอนนี้"แทนคุณ"ครบ9เดือนแล้วน่าจะเริ่มเข้าใจภาษามากขึ้น ถึงเวลาแล้วสินะที่แม่จะต้องกลับมาฟื้นฟูความรู้ทางภาษาแบบเอาจริงเอาจังซะที ขอเริ่มต้นใหม่อีกสักครั้ง รู้ว่ามันยากเหลือเกินแต่ก็จะทำจนมันสำเร็จให้ใด้..ท่องไว้..เพื่อลูก..สู้ๆๆๆๆ..ขอบคุณทุกกำลังใจในนี้เลยนะคะ ไม่ว่าจะโดยตรงหรือจากประสบการณ์ที่พ่อๆแม่ๆได้แชร์ให้อ่านเพื่อต่อยอดกำลังใจให้กับผู้เริ่มต้นใหม่ให้มีกำลังใจสู้ต่อค่ะ..ต่อไปนี้จะขอเก็บบันทึกความเคลื่อนไหวทางภาษาที่2 ของแทนคุณเป็นวันๆไปละกันจะได้เช็คพัฒนาการได้ง่ายขึ้นค่ะ

19/11/57..เริ่มต้นใหม่ครั้งที่2..ขอทบทวนภาษาแป๊ปจ้า

10/01/58..ตอนนี้แทนคุณทำตามคำสั่งได้1อย่างแล้วค่ะ พอพูด open your mouth เขาก็จะอ้าปากทันทีค่ะ รู้สึกภูมิใจมากมาย จากที่ไม่ค่อยจะมีเวลาฝึกตัวเองและสอนลูกเท่าไหร่ ก็เริ่มฮึดสู้ขึ้นมาอีกครั้งในวันนี้..

17/02/58..ถึงวันนี้แทนคุณทำตามคำสั่งได้แค่3อย่างเอง ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะแม่เองไม่ค่อยมีเวลาคุยกับเค้าเท่าไหร่ 3อย่างที่ได้ก็คือ open your mouth เค้าก็จะอ้าปาก,close your eyes เค้าก็หลับตา,where is your head เค้าก็ชี้ที่หัว ได้แค่นี้ก็ปลื้มสุดๆค่ะ

Views: 268

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by แม่น้องแทนคุณ on January 10, 2015 at 3:23pm

ขอบคุณมากค่ะ

Comment by พี่ฟ้าใส น้องไออุ่น on December 30, 2014 at 11:48am

เริ่มใหม่กี่ครั้งก็ได้ ขอแค่อย่าเลิกค่ะ สู้ๆนะคะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service