เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

มาขอกำลังใจและคำแนะนำเกี่ยวกับการเริ่มต้นสร้างลูกให้เป็นเด็กสองภาษาค่ะ

     ขอเกริ่นนิ๊ดนึงค่ะขอแทนตัวเองว่าแม่นินะคะ แม่นิพึ่งคลอดน้องแทนคุณได้ 3 เดือนเศษๆเป็นลูกคนที่สองของแม่นิค่ะ ส่วนคนโต 13 ขวบแล้ว ตอนนี้บวชเรียนอยู่ที่ต่างจังหวัด เนื่องจากยายที่เลี้ยงมาตั้งแต่เล็กๆได้ป่วยหนักเมื่อปีที่แล้วและได้ขอให้หลานบวชให้ พอยายเสีย เณร ก็ไม่ยอมสึกและขอบวชเรียนต่อเลย แม่นิเองก็ทำอะไรไม่ถูกเหมือนกันก็เลยต้องปล่อยๆไปก่อน ยังไงก็ให้เณรจบ ม.ต้นก่อนแล้วค่อยไปคุยกับเณรใหม่อีกทีว่าจะอะไรยังไงต่อ

     ดีใจมากค่ะที่ได้เข้ามาเจอเวปนี้ได้ทันเวลาพอดีเลย จากที่แม่นิเคยตั้งใจเอาใว้ว่าจะสอนลูกให้รู้แค่ศัพท์ภาษาอังกฤษรอบๆตัวคือเจออะไรก็จะบอกเป็นชื่อภาษาอังกฤษแล้วก็แปลไทยตาม สอนA-Z,1-100 ไม่มีเทคนิคอะไรและตอนเข้าเรียนก็จะสอนตามตำราที่เค้าเรียนเลย ส่วนที่เหลือก็ส่งเรียนพิเศษตามกระแสเด็กไทยที่ทำต่อๆกันมานมนาน แต่พอมาเจอเวปนี้แล้วได้อ่านหลายๆกระทู้ของคุณพ่อคุณแม่หลายๆท่าน ก็ทำให้แม่นิเปลี่ยนความตั้งใจใหม่ และเกิดแรงบันดาลใจอยากจะสร้างลูกให้เป็นเด็กสองภาษาขึ้นมาทันทีค่ะ แต่เสียดายจังที่สอนได้เฉพาะลูกคนเล็ก ส่วนคนโตก็ต้องรอให้สึกก่อนยังไม่อยากบังคับอะไรเค้ามากในตอนนี้ ยึดหลักการเรียนรู้ไม่มีวันสาย (hahahaแอบให้กำลังใจตัวเองนิดหน่อย)    

     อยากขอบคุณคุณบิ๊กมากค่ะที่เริ่มต้นก่อร่างสร้างเวปดีๆแบบนี้ขึ้นมา และอยากขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆทุกคนที่ช่วยกันตอบช่วยกันแก้ปัญหาช่วยเป็นกำลังใจให้กันและกันด้วยค่ะ และก่อนที่จะเริ่มลงมือแม่นิอยากจะขอกำลังใจและคำแนะนำดีๆจากคุณพ่อคุณแม่ที่ได้ทำสำเร็จไปแล้วและที่กำลังจะเริ่มต้นเหมือนแม่นิด้วยกันนะคะ เห็นมีแม่ๆบางท่านเริ่มต้นจากศูนย์ก็ยังทำสำเร็จมาแล้วเลย แม่นิเองก็พอจะมีพื้นฐานอยู่บ้างก็คงไม่น่าจะมีปัญหาอะไรมากมายนักนอกซะจากจะยกเลิกความตั้งใจไปซะก่อน แต่ตั้งใจแน่วแน่แล้วค่ะว่าจะต้องทำให้สำเร็จให้จนได้ค่ะ(ทำเสียงหนักแน่น) ผลจะเป็นไปยังไงนั้นเดี๋ยวจะมารายงานผลเรื่อยๆนะคะ LET'S GO....

Views: 233

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by แม่น้องแทนคุณ on July 24, 2014 at 11:59am

ขอบคุณทุกกำลังใจเลยนะคะ สู้ๆค่ะ

Comment by แม่น้องแมนดี้&แมนนี่&มาญ่า on June 28, 2014 at 3:31pm

เป็นกำลังใจให้ค่ะ คุณแม่นิ สู้ไปด้วยกันค่า ^_^

Comment by แม่น้องแทนคุณ on May 25, 2014 at 1:31pm

เย้ๆๆๆมีเพื่อนแล้วน้องกี่เดือนแล้วคะคุณแม่พรทิพย์

Comment by พรทิพย์ on May 25, 2014 at 8:56am

เพิ่งเริ่มสอนลูกเหมือนกันคะ แต่เราภาษาเป็น 0 เลย 555 สู้ไปด้วยกันนะคะบางครั้งก็ท้อแต่ก็เข้ามาหากำลังใจในนี้เรื่อยๆคะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service