หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

แม่ลูกขุน's Blog (4)

และแล้ว...ภาษาอังกฤษก็สำแดงเดช ในวิชาภาษาจีน

...555 ตั้งชื่อเรื่องหวือหวาไปอย่างนั้น อันที่จริง ตูดหมู...เอ้ย ลูกขุน.... ไปเรียนพิเศษมาเมื่อวานนี้ค่ะ

อย่างที่เคยเล่าให้ฟัง เขาเรียนถึง 4 วิชา แต่มันเป็นวิชาเล็กๆน้อยๆ สนุกๆ ของเขามากกว่าจะเป้นวิชาการจริงจัง

เดี๋ยวมีคนมาเหน็บ ว่าจะให้ลูกเป็นดอกเตอร์ อีก 555

เขาเรียนภาษาจีน ตามปกติค่ะ เป็นวันที่2 ที่เจอกับเหล่าซือ คนสวย

เราเองพอส่งเขาเสร็จก็วิ่งไปซื้อของเข้าบ้าน พอครบเวลาก็รีบมารับเขาไปเรียนดนตรีต่อเหล่าซือเจอหน้าเรา ถามเราึคำแรกเลยว่า "ลูกขุนเรียน… Continue

Added by แม่ลูกขุน on June 21, 2009 at 6:30am — 5 Comments

ทำไมต้องเรียนพิเศษ

ทีแรกก็นั่งคิดๆว่า ลูกจะหนักเกินไปหรือเปล่ากับการเรียนพิเศษเยอะๆที่เราอยากให้เขาเรียนแบบนี้ เพราะตอนเราป็นเด็กเราก็ไม่เคยเรียนอะไรมากมายขนาดนี้มาก่อนแต่เจ้าลูกไ่ข่เขาเป็นลูกคนเดียวที่บ้านค่ะ เสาร์อาทิตย์ไม่ค่อยมีกิจกรรมทำอะไร ช่วงนี้ญาติพี่น้องก็ไม่ค่อยได้ไปหา

ก็เลยเหมือนไม่มีอะไรทำเสาร์อาทิตย์ พ่อแม่เลยส่งเรียน 4 วิชาด้วยกันแต่ก่อนนั้น เขาเรียนแค่ 3 วิชาค่ะตอนเช้าไปเรียนภาษาอังกฤษ ที่ I can read แล้วตกสายๆก็ไเรียน Jmc จากนั้นตอนบ่าย… Continue

Added by แม่ลูกขุน on June 14, 2009 at 11:02am — 1 Comment

เขาเลือกชีวิตเขาเองค่ะ

อย่างที่บอกแต่แรก ว่าเราเองก็พยายามสอนเขาด้วยภาษาอังกฤษให้เขาได้สัมผัสแล้วค่อยซึมซับไป ด้วยวิธีเรียนและใช้สิ่งรอบข้างสอนเขา ทั้งสื่อต่างๆที่มีและหยิบฉวยได้ง่ายเท่าทีเ่รามีกำลังตอนนี้ พ่อไข่ เรียนหนังสือ แล้ว วัีนเสาร์ ก็เรียนเสริมภาษาอังกฤษ 1 คาบ (ที่ดูเป็นวิชาการนะคะ) แล้วอีก 2 อย่างที่เราให้เขาเรียนเสริมคือ ดนตรี JMC และ เทควนโด้ ค่ะ เพราะว่า ดนตรี ฝึกให้เขาได้ใช้มือสองข้าง และทักษะการฟัง เรื่องดนตรีนี่เห็นพัฒนาการลูกนะคะ เพราะที่บ้านไม่ค่อยฟังเพลงค่ะ… Continue

Added by แม่ลูกขุน on June 2, 2009 at 5:59am — No Comments

มาตัดริบบิ้น ห้อง 2 ภาษา ค่ะ

แนะนำนำตัวค่ะยังไม่รู้เหมือนกันว่า 2 ภาษาทำให้ลูกชายจะเกิดความสับสนกับการใช้ชีวิตหรือเปล่า แต่เราและคุณพ่อของเขาถืออย่างหนึ่งว่า การเรียนภาษาเป็นหนทางที่จะทำให้หนทางข้างหน้าของลูก อาจจะมีเปอร์เซ็นต์ความอยู่รอดในสังคมสูงมากขึ้น เมื่อเขาออกไปใช้ชีวิต

ในภาวะสังคมที่ เสพข้อมูล แสวงหา และต้องรู้เท่าทันสิ่งรอบข้างพ่อไข่ตุ๋น ของเรา เวลานี้เขาเพิ่งจะขึ้น ป.1 การเรียนการสอนในโรงเรียนต้องบอกว่า บางอย่างก็น่าประทับใจ แต่บางอย่างก็ทำเอาเราคิดหนัก ระบบที่เปลี่ยนจากอนุบาล… Continue

Added by แม่ลูกขุน on June 2, 2009 at 5:39am — No Comments

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2020   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service