เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

Apple's Blog (7)

เลิกขวดนมวันแรก

ตอนนี้น้องอายุ 1 ขวบ 6 เดือนค่ะ วันนี้เป็นวันแรกที่แม่ให้เลิกขวดนม สงสารลูกมาก ลูกไม่ยอมกินทั้งนมและน้ำก่อนนอน ให้ดูดจาก cup ก็ไม่เอา ร้องไห้หานมและน้ำ(สงสัยจะหานมจากขวด) แม่ได้แต่บอกตัวเองว่าแม่ทำเพื่อลูกนะ แม่อยากให้ลูกมีสุขภาพปากและฟันที่ดี หมอบอกว่าเลิกตอนนี้จะง่ายกว่าปล่อยให้ลูกโตกว่านี้ พ่อแม่คนไหนมีประสบการณ์ในการให้ลูกเลิกขวดนม รบกวนมาแชร์ให้กันฟังด้วยนะคะ อยากได้กำลังใจจากพ่อแม่ที่เคยผ่านช่วงเวลานี้มาแล้ว ตอนนี้แม่ได้แต่กังวลว่าตอนกลางคืนลูกจะหิวมั้ย แล้วถ้าหิวลูกจะทนจนเช้าไหวมั้ย…

Continue

Added by apple on July 11, 2013 at 9:08pm — 7 Comments

กลับมาพร้อมขอคำแนะนำค่ะ

สวัสดีค่ะค่ะสมาชิกหมู่บ้านสองภาษาทุกท่าน ห่างหายไปนานเลยตั้งแต่คลอดลูกก็ไม่ได้เข้ามาเลย มัวแต่ยุ่งจัดการกับเจ้าตัวน้อย ตอนนี้ก็กำลังเตรียมหาที่เรียนให้น้องอยู่ค่ะ อยากพาเค้าไปทำกิจกรรมเจอเพื่อนๆ และที่สำคัญอยากให้เค้าได้ภาษาด้วย  ตัวคุณแม่เองก็พูดกับลูกบ้างค่ะ แต่ไม่เก่ง เลยอยากพาลูกไปเสริมนอกบ้าน เผื่อแม่จะเก่งขึ้นบ้างด้วย..อิอิ คุณพ่อคุณแม่พอมีที่ไหนแนะนำบ้างมั้ยคะ ที่รู้ตอนนี้ก็จะมี baby genius, gymboree, little gym, native speaking kids, shichida ที่น่าสนใจ…

Continue

Added by apple on June 23, 2012 at 10:09pm — 2 Comments

ขอความเห็นด้วยค่ะ

ตอนนี้เปิ้ลเพิ่งคลอดน้องได้เดือนกว่าๆเกือบสองเดือนค่ะ แต่ก็อยากให้น้องพูดได้2ภาษาจึงเริ่มพูดภาษาอังกฤษกับลูกบ้าง แต่ด้วยความที่ตัวเองก็ไม่ได้เก่ง สำเนียงก็ไม่ดี เลยอยากจะให้น้องฟังสำเนียงดีดีจากสื่อต่างๆ ก็เลยไปซื้อหนังสือนิทาน2ภาษาแบบมีซีดีในตัวเพื่อที่จะให้น้องได้ฟังเสียงจากเจ้าของภาษาโดยตรงแต่ในซีดีเล่าแบบอังกฤษสลับไทย เหมือนแปลไปในตัว ก็เลยมาคิดว่าแบบนี้จะดีรึเปล่าเพราะเข้าข่ายผิดกฏข้อ1ของคุณบิ๊ก คือ ห้ามแปล

 

ยังไงรบกวนขอความคิดเห็นจากเพื่อนๆในเวปด้วยนะคะ

Added by apple on February 29, 2012 at 9:27pm — 5 Comments

ใครทราบช่วยแนะนำด้วยค่ะ

ตอนนี้เปิ้ลเพิ่งคลอดน้องได้หนึ่งเดือนค่ะ อยากหาพี่เลี้ยงมาช่วย แต่ไม่ทราบจะหาจากไหนดีที่ไว้ใจได้และเลี้ยงน้องได้ดี จริงๆถ้าจะหาจากศูนย์ก็ได้ค่ะเพราะก็มีให้เลือกเยอะอยู่ แต่ด้วยความที่กังวลเพราะเพื่อนบอกเคยจ้างพี่เลี้ยงจากศูนย์มาหลายรายแล้วแต่ไม่ดีเลย เปลี่ยนแล้วเปลี่ยนอีกจนไม่เอาเลย ก็เลยอยากจะได้คำแนะนำจากคุณพ่อคุณแม่ที่เว็บนี้อะค่ะ เผื่อใครรู้จักพี่เลี้ยงเด็กที่ดีดีจะได้มาแนะนำกัน จริงๆถ้ามีพี่เลี้ยงที่พูดภาษาอังกฤษได้ก็ยิ่งดีเลยค่ะ รบกวนทุกท่านช่วยแนะนำด้วยนะคะ…

Continue

Added by apple on February 5, 2012 at 2:27pm — 2 Comments

อยากถามเรื่องนิทานค่ะ

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะคะว่ากำลังจะเป็นคุณแม่มือใหม่ค่ะ(อีกไม่ถึงเดือนแล้ว..แอบตื่นเต้น) เปิ้ลอยากหาหนังสือนิทานมาอ่านให้น้องฟังค่ะ แต่ไม่รู้จะเอานิทานประมาณไหนดี กะว่าจะอ่านเป็นภาษาอังกฤษให้น้องฟัง อยากได้แบบที่ศัพท์ง่ายๆหน่อย เนื้อหาไม่ต้องเยอะมาก  ภาพสวยๆ ใครมีแนะนำช่วยบอกด้วยนะคะ 

Added by apple on December 24, 2011 at 2:52pm — 7 Comments

ขอคำแนะนำค่ะ

พอดีเปิ้ลอยากจะเข้าไปฟังการออกเสียงคำศัพท์หลายคำที่ www.freedictionary.com ตามที่หนังสือแนะนำ แต่พอเข้าไปแล้วต้องคลิกไปที่ไหนต่ออะคะ เพราะมีหัวข้อให้เลือกมากมาย ลองหลายครั้งแล้วไม่ได้สักที หรือต้องมีการสมัครอะไรก่อนรึเปล่าคะ ถ้าใครรู้รบกวนช่วยบอกด้วยนะคะ แล้วก็อยากทราบว่าเว็บนี้กับ google ต่างกันมั้ยคะเรื่องการออกเสียง เพราะถ้าไม่ต่างเปิ้ลว่ากูเกิ้ลน่าจะสะดวกกว่าค่ะ

Added by apple on December 13, 2011 at 9:27pm — 4 Comments

ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

พอดีเปิ้ลเพิ่งเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ อยากจะขอคำแนะนำจากคุณแม่ทุกท่านค่ะ คือเปิ้ลอยากทราบว่าถ้าเราเริ่มตั้งแต่แรกเกิดจะได้มั้ยคะ จริงๆตัวเปิ้ลเองก็ไม่ได้เก่งภาษาอังกฤษเอาซะเลย แต่อยากให้ลูกพูดได้2ภาษาค่ะ เลยคิดมาตั้งแต่เริ่มท้องใหม่ๆว่าจะสอนภาษาอังกฤษสอดแทรกให้ลูกในชีวิตประจำวันด้วย จนได้มาเจอหนังสือเด็ก2ภาษาพ่อแม่สร้างได้ และก็บังเอิญอีกเช่นกันหลังจากนั้นไม่กี่วันเปิ้ลก็ได้ไปเจอเด็กคนหนึ่งที่เซ็นทรัล ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไรเห็นน้องเค้านั่งกินขนมอยู่เลยแกล้งขอกินมั่ง น้องเค้าก็ใจดียื่นให้…

Continue

Added by apple on November 25, 2011 at 11:31am — 1 Comment

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service