เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ขอความเห็นด้วยค่ะ

ตอนนี้เปิ้ลเพิ่งคลอดน้องได้เดือนกว่าๆเกือบสองเดือนค่ะ แต่ก็อยากให้น้องพูดได้2ภาษาจึงเริ่มพูดภาษาอังกฤษกับลูกบ้าง แต่ด้วยความที่ตัวเองก็ไม่ได้เก่ง สำเนียงก็ไม่ดี เลยอยากจะให้น้องฟังสำเนียงดีดีจากสื่อต่างๆ ก็เลยไปซื้อหนังสือนิทาน2ภาษาแบบมีซีดีในตัวเพื่อที่จะให้น้องได้ฟังเสียงจากเจ้าของภาษาโดยตรงแต่ในซีดีเล่าแบบอังกฤษสลับไทย เหมือนแปลไปในตัว ก็เลยมาคิดว่าแบบนี้จะดีรึเปล่าเพราะเข้าข่ายผิดกฏข้อ1ของคุณบิ๊ก คือ ห้ามแปล

 

ยังไงรบกวนขอความคิดเห็นจากเพื่อนๆในเวปด้วยนะคะ

Views: 200

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by apple on March 6, 2012 at 5:49pm

ขอบคุณทุกๆความเห็นค่ะ ตอนนี้น้องเริ่มคุยอ้อแอ้แล้วค่ะ เวลาพูดภาษาอังกฤษกับเค้าก็เหมือนเค้าจะรู้เรื่องนะคะ (อันนี้แม่คิดเองค่ะ) ก็จะพยายามสะสมคำศัพท์ให้เค้าไปเรื่อยๆค่ะ แต่ถ้าให้เล่านิทานอังกฤษให้น้องฟังเองคงต้องไปฝึกอีกนาน เพราะแม่ไม่เก่งเท่าไหร่ค่ะ เดี๋ยวจะลองโหลดในยูทูบมาตามที่แม่น้องข้าวหอมแนะนำค่ะ ว่าแต่กาณืตูนคายุนี่ไปหาซื้อได้ที่ไหนคะแม่เพ่ย

Comment by Nattapong Phuntusil on March 6, 2012 at 10:56am

ตัวผมเองไม่เก่งภาษาอังกฤษ แค่พอสื่อสารได้ เพราะเวลาขับรถจะชอบพูดภาษาอังกฤษคนเดียว แล้วแต่งประโยคเป็นเรื่องเป็นราว นึกถึงเวลาจะพาลูกไปไหน เราจะพูดว่าอะไร โดยจำประโยคที่อ่านเจอ ว่ามันแปลว่าอะไร คำไหนที่สำเนียงไม่แน่ใจ ก็ฟังจาก Google Translate เอาครับ ผมว่าเวลาคุยกับน้องใช้รูปประโยคง่ายๆ คำน้อยๆ คำศัพท์ที่พื้นฐานก่อนน่าจะเหมาะสมคับ ผมเห็นด้วยกับผู้ใหญ่บิ๊ก ว่าอย่าแปล ให้เขารู้เองว่า สีไหนคือ Red สีไหน คือ Green ทุกวันนี้เราติดกับดัก เวลาคุยกับฝรั่ง เรามันจะนึกคำแปลก่อน แล้วพูดออกไป ทำให้เราเอ่อ เป็นร้อย กว่าจะสื่อสารกันได้นะครับ ใช้ประโยคง่ายๆก่อนคับ น้องยังเล็ก

Comment by ปาป๊าน้องโปรด on March 4, 2012 at 5:49pm

น้องโปรดเพิ่งครบเดือนเหมือนกันครับ ตั้งใจว่าจะสอนสองภาษา กำลังหาแบ้างแล้นวทางอยู่เหมือนกัน ไว้ต้องให้แม่มันดูคายุบ้างแล้วสิ...

Comment by แม่เพ่ยขอแจม on March 4, 2012 at 4:37pm

ช่วงนี้ เตรียมความมพร้อมที่ตัวคุณแม่ไปก่อนเลยนะคะ หาการ์ตูนคายุมาดูก็ดีนะคะ เสียงชัด เรื่องราวง่ายๆใกล้ตัวค่ะ  แล้วก้เอามาพูดกับลูกวันละนิดวันละหน่อย สะสมคำศัพท์ให้ลูกไปเรื่อยๆ ยังไม่ต้องพูดยาวๆกับลูก หากจะให้น้องฟัง ก็เอาเป้นเพลงสำหรับเด็กๆ ง่ายๆสั้นๆแบบไม่ซับซ้อนค่ะ

Comment by แม่ข้าวหอม on February 29, 2012 at 10:13pm

อันนี้นิดก็เคยซื้อมาค่ะ เราฟังเองเรายังออกอาการแบบว่าตามไม่ทัน นิดเลยไม่เอาแบบนี้ ก็เอาเป็นอย่างๆไป นิทานไทยก็ไทยไปเลย อังกฤษก็อังกฤษไปเลยค่ะ โหลดฟรีเยอะเลยค่ะใน youtube แล้วเอามาแปลงเป็น mp3 เอาค่ะ น้องยังเล็กแนะนำให้เป็นนิทานเพลงนะค่ะน้องจะอารมณ์ดีมากเลยสังเกตจากข้าวหอมอารมณ์ดีมาก รอฟังคุณแม่ท่านอื่นเสริมนะค่ะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service