เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เลิกขวดนมวันแรก

ตอนนี้น้องอายุ 1 ขวบ 6 เดือนค่ะ วันนี้เป็นวันแรกที่แม่ให้เลิกขวดนม สงสารลูกมาก ลูกไม่ยอมกินทั้งนมและน้ำก่อนนอน ให้ดูดจาก cup ก็ไม่เอา ร้องไห้หานมและน้ำ(สงสัยจะหานมจากขวด) แม่ได้แต่บอกตัวเองว่าแม่ทำเพื่อลูกนะ แม่อยากให้ลูกมีสุขภาพปากและฟันที่ดี หมอบอกว่าเลิกตอนนี้จะง่ายกว่าปล่อยให้ลูกโตกว่านี้ พ่อแม่คนไหนมีประสบการณ์ในการให้ลูกเลิกขวดนม รบกวนมาแชร์ให้กันฟังด้วยนะคะ อยากได้กำลังใจจากพ่อแม่ที่เคยผ่านช่วงเวลานี้มาแล้ว ตอนนี้แม่ได้แต่กังวลว่าตอนกลางคืนลูกจะหิวมั้ย แล้วถ้าหิวลูกจะทนจนเช้าไหวมั้ย เพราะหมอบอกว่าถ้าแม่หักดิบแล้ว ต้องทำให้ได้ อย่ากลับไปให้ขวดอีก ไม่งั้นจะยิ่งเลิกยากกว่าเดิมเป็น 2 เท่า สู้ค่ะ หวังว่าลูกและแม่จะผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ด้วยกัน

Views: 667

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by แม่กิ่ง on July 26, 2013 at 1:25am
ยังไม่ได้เลิกเลย คุณพ่อเขาไม่ยอมกลัวลูกโยเย ไงมาเล่าต่อนะคะ เผื่อนำไปใช้กับลูกดูบ้างคะ
Comment by panisara on July 24, 2013 at 1:34pm
เข้ามาขอข้อมูลด้วยคนค่ะ อยากให้เลิกเหมือนกันค่ะ คนเล็ก1.7แล้ว หัดให้ลองทานนมกล่องดูตอนกลางวันชอบเขย่านมกล่องค่ะ และดูดแล้วก็บ้วนออกมาค่ะ กลัวตอนกลางคืนจะเปื้อนหมด จะเลิกอย่างไรดีค่ะ แนะนำด้วยค่ะ
Comment by ณัฐกาญจน์ พิลุน on July 24, 2013 at 11:20am

ยินดีด้วยนะค่ะ คุณ apple  และมีข้อสงสัยอยากถามหน่อยค่ะ ว่าที่ให้ลูกเลิกขวดเนี่ย น้องตัวโตไหมค่ะ คือมีความคิดเหมือนกันค่ะว่าอยากให้เลิก แต่กลัวน้องกินนมน้อยลงแล้วจะทำให้ตัวเล็กลง ก็เลยตัดสินใจยังไม่เลิกค่ะ ลูกสาว 1.6 ขวบค่ะ น้ำหนัก 10.5 ก.ก.

Comment by apple on July 24, 2013 at 11:00am

ขอบคุณคุณแม่น้องข้าวหอมมากค่ะ ที่เข้ามาให้กำลังใจ วันนี้มารายงานผลค่ะ ผลดีกว่าที่คาดไว้ค่ะ วันแรกน้องงอแงก่อนอนทุกรอบ ไม่ยอมทานนมเลย น้ำก็ไม่ทาน จากที่เป็นเด็กทานน้ำเยอะ เปลี่ยนเป็นคนละคนเลยค่ะ แต่ที่บอกได้ผลดีคือ น้องนอนนานขึ้นกว่าตอนดื่มขวดอีกค่ะ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน ทั้งรอบเช้าและกลางคืน ร้องโวยวายก่อนนอนไม่ถึงครึ่งชม.ก็เพลียหลับไปเองค่ะ เป็นแบบนี้อยู่ 3 วันก็เลยปรับตัวได้ ดื่มนมได้มากขึ้น แต่ก็ยังน้อยอยู่ 5 วันก็เข้าที่ นับจากวันที่ 6 เป็นต้นมา ไม่ร้องอีกเลยค่ะ แม่ดีใจมาก น้องทานอาหารได้มากขึ้นด้วยค่ะ นอนนานขึ้น มีแต่ผลดีค่ะ แต่มีข้อเสียอยู่อย่างนึงค่ะที่แม่ยังไม่สามารถแก้ไขได้ คือ น้องทานน้ำน้อยมากตอนนี้ จากที่เป็นเด็กทานน้ำเยอะ อยากให้เค้ากลับมาทานน้ำเยอะเหมือนเดิม ไม่รู้จะทำยังไงดีค่ะ พยายามทุกวิถีทางอยู่ แต่ยังไม่สำเร็จเลยค่ะ

Comment by แม่ข้าวหอม on July 16, 2013 at 8:37am

เหมือนที่คุณหมอบอกค่ะ ต้องใจแข็งพอเค้าหิวเค้าก็ลองชิมนมกล่องเองแรกๆอาจจะกินไม่หมดก็ไม่เป็นไรเพราะไม่ชิน ให้เวลาแกสักพักค่ะ ตอนกลางคืนก็จะตื่นมาร้องบ่อยๆแต่จะเป็นอยู่สัก 3-4 วันค่ะ ภายในหนึ่งสัปดาห์จะดีขึ้นค่ะ แต่เค้าจะงอแงมากคุณแม่ต้องใจเย็นและให้กำลังใจลูกนะค่ะ สู้ๆค่ะ

Comment by ณัฐกาญจน์ พิลุน on July 15, 2013 at 12:25pm

ผลเป็นยังไงบ้างค่ะ ตอนนี้ลูกสาว 1.5 ขวบค่ะ แต่ยังไม่เลิกเลยค่ะ

Comment by nattaporn on July 12, 2013 at 10:15pm
จะสองขวบแล้วยังไม่เลิกเลยครับ เข้ามารอฟังเทคนิคดีๆด้วยคน

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service