หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

มรกต อังศิริโสภานนท์
 • Female
 • เมือง เพชรบูรณ์
Share

มรกต อังศิริโสภานนท์'s Friends

 • 2pasa.com
 • EMILY
 • Yaowaluck Boonyakard
 • mama-aj
 • แม่น้องต้นโมก
 • ubonsruang
 • Nong Seya
 • แม่น้องแพรว
 • แม่น้องปูปลา
 • รุ่งพิรุณ
 • แม่สาว
 • บี-แม่น้องเอค่ะ
 • Pat
 • ผู้ใหญ่บิ๊ก

มรกต อังศิริโสภานนท์'s Groups

Gifts Received

Gift

มรกต อังศิริโสภานนท์ has not received any gifts yet

Give a Gift

 

มรกต อังศิริโสภานนท์'s Page

Latest Activity

สาวน้อยเบอร์รี่ครีม replied to มรกต อังศิริโสภานนท์'s discussion วิธีเซฟ วีดีโอในyoutube ทำยังงัยคะ แนะนำด้วย in the group บันทึกความทรงจำ
"ใช้ Firefox เข้าเว็บ และ Download วีดิโอจาก YouTube ด้วย Firefox ง่ายมาก ๆ ศึกษาตามลิงค์นี้ครับ http://share.psu.ac.th/blog/scifile-it/13138 ;"
Dec 21, 2011
Manutsawan left a comment for มรกต อังศิริโสภานนท์
"หวัดดีจ้า...ชิ้นเองนะ..แวะมาทักทายจ้า...  "
May 18, 2011
แม่อั่งเปา replied to มรกต อังศิริโสภานนท์'s discussion วิธีเซฟ วีดีโอในyoutube ทำยังงัยคะ แนะนำด้วย in the group บันทึกความทรงจำ
"ดาวโหลดDVDVideoSoft Free Studio  ตัวนี้มาก่อนนะ  "
Apr 17, 2011
Care left a comment for มรกต อังศิริโสภานนท์
"ขอเมาท์ต่อนะคะ ... น่าเสียดายที่บ้านเราไม่มีกิจกรรมห้องสมุดที่ให้แม่และเด็กมาทำกิจกรรมรวมกัน(แบบใช้ภาษาอังกฤษ)เหมือนที่นี่นะคะ เพราะว่ามันเป็นประโยชน์ทั้งคุณแม่และคุณลูก คุณแม่จะได้มีเพื่อนเม้าท์ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ส่วนคุณลูกก็จะได้…"
Jan 19, 2011
Care left a comment for มรกต อังศิริโสภานนท์
"สวัสดีค่ะ ต้องขอแนะนำตัวก่อนเลยนะค่ะว่าเป็นคนจังหวัดเดียวกัน(เพชรบูรณ์) น้องพั้นช์น่ารักมากเลยค่ะ พอดีแคร์เพิ่งเป็นสมาชิกใหม่กับเว็บนี้หนะค่ะ เจอเว็บนี้ตอน search หาข้อมูลเกี่ยวกับการที่แคร์จะ homeschool ลูกถ้ากลับไปอยู่ที่ประเทศไทย แคร์ไม่แน่ใจว่า…"
Jan 19, 2011
MaMaFocusLego replied to มรกต อังศิริโสภานนท์'s discussion วิธีเซฟ วีดีโอในyoutube ทำยังงัยคะ แนะนำด้วย in the group บันทึกความทรงจำ
"อาจตอบช้าไปหน่อยนะค่ะ เพิ่งได้เข้าร่วมหมู่บ้านค่ะ ปกติจะใช้ kick ค่ะ สะดวกดีค่ะแค่พิมพ์ แล้วก็เซฟค่ะ เช่น http://www.youtube.com/watch?v=ML8IL77gQ3k&feature=fvsr แล้วเมื่อต้องการ download เก็บไว้ในคอมฯ หรือลงต่อที่มือถือ ให้พิมพ์คำว่า kick…"
Jun 30, 2010
Pat left a comment for มรกต อังศิริโสภานนท์
Apr 13, 2010
Danui replied to มรกต อังศิริโสภานนท์'s discussion วิธีเซฟ วีดีโอในyoutube ทำยังงัยคะ แนะนำด้วย in the group บันทึกความทรงจำ
Apr 13, 2010
Danui replied to มรกต อังศิริโสภานนท์'s discussion วิธีเซฟ วีดีโอในyoutube ทำยังงัยคะ แนะนำด้วย in the group บันทึกความทรงจำ
"นุ้ยใช้วิธีนี้ค่ะ... เข้าไปในเวป... http://keepvid.com/?url=http://www.youtube.com/watch%253Fv%253DAlqNIoVDXus&r=primentead&c=Kvclhm1qNlf1U8N9kGPWEyoKbEakzEreaABV-oBmrKsf--enMQbY4w%3D%3D แล้วเราชอบหนัง คลิป หรือเพลง หรืออะไรก็ได้ในทูยูป…"
Apr 11, 2010
มรกต อังศิริโสภานนท์ commented on ผู้ใหญ่บิ๊ก's video
Thumbnail

สอนสองภาษา โดยร้องเพลงกับลูก

"เห็นแววตาของแม่ๆ ที่เฝ้ามองดูลูกๆ ร้องเพลงนี้ในโฆษณาแล้วซึ้งมาก จำได้ว่าคุณบิ๊กนำมาให้ดูเมื่อนานมาแล้ว แล้วก็เลยต้องกลับมาดูซ้ำใหม่อีกหลายๆรอบ ขอบคุณคุณบิ๊กมากค่ะ ดูครั้งแรกเพลงเพราะมาก แต่ไม่ซึ้งเท่าไหร่ แต่ตอนนี้ดูทีไร น้ำตาคลอทุกทีเลยค่ะ Que…"
Oct 9, 2009
มรกต อังศิริโสภานนท์ replied to Pat's discussion มาฝึก ‘ภาษาอังกฤษ’ จากสิ่งรอบตัวลูกกันดีกว่า in the group พัฒนาการเด็กสองภาษา
"คิดถึงคุณแพทจัง ไม่ได้เข้ามาในเว็ปนี้นานมากกกก เห็นคุณแพทโพสท์ไว้เลยเข้ามาดู อิอิ"
Oct 4, 2009
มรกต อังศิริโสภานนท์ replied to มรกต อังศิริโสภานนท์'s discussion Kipling usaค่ะ in the group Shopping
"น้องลิงมาถึงแล้วค่า"
Aug 18, 2009
มรกต อังศิริโสภานนท์ replied to มรกต อังศิริโสภานนท์'s discussion Kipling usaค่ะ in the group Shopping
Aug 18, 2009
มรกต อังศิริโสภานนท์ added a discussion to the group Shopping
Thumbnail

Kipling usaค่ะ

เป็นของใหม่ มีป้ายถุงครบค่ะ ตามไปนิดนึงนะคะhttp://www.shopaholic.pantown.com/See More
Aug 11, 2009
มรกต อังศิริโสภานนท์ added a discussion to the group Shopping
Thumbnail

Kipling USA ราคาย่อมเยาว์

เป็นของใหม่ป้ายถุงครบค่ะ มีหลายรุ่น หลายแบบนะคะ ลองเข้าชมดูนะคะhttp://www.shopaholic.pantown.com/See More
Aug 6, 2009
nat replied to มรกต อังศิริโสภานนท์'s discussion วิธีเซฟ วีดีโอในyoutube ทำยังงัยคะ แนะนำด้วย in the group บันทึกความทรงจำ
"Here's the link to save any VDO files from www.youtube.com on to your computer as movie (.mp4). http://keepvid.com/ Just follow the instruction HOW-TO here; - click link youtube and find the clip/movie that you'd like to d/l - copy that…"
Jul 14, 2009

Profile Information

สถานะผู้ปกครอง
แม่
ชื่อเล่นลูก
น้องพั้นช์
อายุลูก
14เดือน
ลูกชายหรือลูกสาว
หญิง

มรกต อังศิริโสภานนท์'s Blog

น้องพั้นช์ กับ mommy&me

ความจริงแล้วคุณแม่ถอดใจไปแล้วกับการสอนลูกสองภาษา เนื่องจากเคยคุยกับน้องชายเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว เค้าก็เล่าให้เราฟังว่าเค้าเคยคิดที่จะใช้แต่ภาษาอังกฤษกับแฟนของเค้า แต่ก็ทำได้ไม่นานเพราะรู้สึกว่ามันเหนื่อย ทั้งๆที่เป็นนักเรียนนอกทั้งคู่แล้วที่ทำงานก็ใช้ภาษาอังกฤษกันส่วนใหญ่เพราะมีแต่คนต่างชาติ แล้วแฟนเค้าก็เป็นเจ้าของโรงแรมใหญ่ ต้องไปประชุมต่างประเทศบ่อยๆ โดยรวมแล้วต้องใช้ภาษาอังกฤษกันทุกวันทั้งคู่ ฟังแล้วเราเลยเหนื่อยยิ่งกว่าเพราะไม่มีคุณสมบัติอันใดที่จะสอนลูกได้เลย… Continue

Posted on April 20, 2009 at 4:20pm — 5 Comments

ลูกสาวไม่ชอบดูDVD:Baby Einstein ทำยังงัยดี

DVD:Baby Einstein จะเน้นให้เด็กดูแล้วคิดตามนะคะ จะไม่ค่อยมีเสียงพากษ์ มีคำศัพท์สั้นๆ เน้นเป็นคำๆเลย แต่ลูกสาวไม่ค่อยสนใจดูเท่าไหร่ แล้วก็ดูไม่นานด้วย ต้องคอยบอกว่ามีเบบี้แล้วนะ มีตุ๊กตาแล้วนะ ตลอดเวลา พูดทีก็มองทีแป๊ปเดียวก็ไม่สนใจแล้ว เปิดให้ดูหลายแผ่นแล้วค่ะเหมือนกันทุกแผ่น ที่ดูนานสุดคือต้องมีเด็กเล็กด้วย น้องอายุ11เดือนแล้วค่ะ ใครมีคำแนะนำมั้ยคะ กลุ้มมม
► ตอบกลับกระทู้นี้

Posted on March 27, 2009 at 4:37pm — 6 Comments

Comment Wall (10 comments)

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

At 11:10pm on May 18, 2011, Manutsawan said…

หวัดดีจ้า...ชิ้นเองนะ..แวะมาทักทายจ้า...

 

At 1:03pm on January 19, 2011, Care said…

ขอเมาท์ต่อนะคะ ...

น่าเสียดายที่บ้านเราไม่มีกิจกรรมห้องสมุดที่ให้แม่และเด็กมาทำกิจกรรมรวมกัน(แบบใช้ภาษาอังกฤษ)เหมือนที่นี่นะคะ เพราะว่ามันเป็นประโยชน์ทั้งคุณแม่และคุณลูก คุณแม่จะได้มีเพื่อนเม้าท์ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ส่วนคุณลูกก็จะได้ interact กับเด็กคนอื่นที่มีอายุใกล้เคียงกัน แคร์มี educational toys ให้ลูกเล่นตอนที่ขี้เกียจมากๆ อะนะคะเพราะต้องเลี้ยงลูกเอง แต่ตอนนี้สบายแล้วเพราะเขาเข้า Preschool ก็เลยต้องนั่งเหงาอยู่ที่บ้านคอยเรียนเพิ่มเติมเผื่อว่าจะได้เอามาใช้สอนลูก พอลูกกลับมาจากโรงเรียนแคร์ก็ใส่ภาษาไทยเลย บางทีก็ภาษาลาวด้วย เขาฟังออกแต่ไม่ค่อยตอบกลับเป็นภาษาไทยเท่าไรนอกจากว่าจะโดนบังคับ แต่ก็ยังมีสำเนียงอยู่ เมื่อเดือนตุลา 2010 แคร์พาลูกไปเยี่ยมเมืองไทยครั้งแรก เขาก็เล่นกะลูกพี่ลูกน้องเขาได้แต่พูดกันคนละภาษาและคนละเรื่อง แต่พอกลับมาถึงบ้านที่เมกาเขาก็ถามว่าถ้าจะพูดคำนี้เป็นภาษาไทยต้องพูดว่ายังไง คราวนี้แคร์ก็เลยคิดว่าจะพาลูกกลับไปเยี่ยมเพชรบูรณ์ทุกปีเลยเขาจะได้ชิน เอาละค่ะขอหยุดไว้แค่นี้ก่อนนะคะ เดี๋ยวมาเม้าท์ด้วยใหม่ ถ้ามีอะไรที่แคร์เอากลับไปฝากได้บอกนะคะเวลาไปเพชรบูรณ์จะได้ขนไปฝาก

At 1:02pm on January 19, 2011, Care said…

สวัสดีค่ะ

ต้องขอแนะนำตัวก่อนเลยนะค่ะว่าเป็นคนจังหวัดเดียวกัน(เพชรบูรณ์) น้องพั้นช์น่ารักมากเลยค่ะ พอดีแคร์เพิ่งเป็นสมาชิกใหม่กับเว็บนี้หนะค่ะ เจอเว็บนี้ตอน search หาข้อมูลเกี่ยวกับการที่แคร์จะ homeschool ลูกถ้ากลับไปอยู่ที่ประเทศไทย แคร์ไม่แน่ใจว่า Baby Einstein ที่น้องคุณแม่เปิดให้น้องดูเป็นแบบเดียวกันที่อเมริการึเปล่า ที่มีเด็กประมาณสี่คน สอนภาษาอังกฤษและดนตรี Classic พวก Mozart อะไรอย่างนี้รึเปล่าคะ ถ้าเป็นอันเดียวกัน น้องเบนลูกชายของแคร์ก็ไม่ชอบคะ เขาจะชอบดู Barney มากกว่าเพราะว่ามันจะเป็นการแสดง แบบว่าร้องรำทำเพลง และสอดแทรกการเรียนรู้อะนะคะ ตอนนั้นน้องเบนร้องเพลงได้เยอะเลย แล้วเขาก็จำได้จนถึงทุกวันนี้ แต่ในความคิดของแคร์นะคะเด็กเล็กๆ เขาชอบอะไรที่เป็นแบบเพลงมากกว่า และเขาก็จะจำได้ง่ายด้วย ฟังและดูบ่อยๆเข้าเขาก็จะจำได้เอง ลองดูใน Youtube.com นะคะไม่ต้องเสียตังค์ค่ะ ดูพวก Phonics, Nursary Rhymes (ถ้าเราร้องกับเขาแล้วทำท่าทำทางไปด้วยจะสนุกกันใหญ่ทั้งคุณแม่คุณลูกนะคะ)แนะนำลิ้งค์ดีๆ จาก Youtube.comนะคะ ยกตัวอย่างเช่น http://www.youtube.com/watch?v=saF3-f0XWAY&feature=related

 

At 6:55pm on April 13, 2010, Pat said…

At 12:36pm on May 28, 2009, EMILY said…
ก่อนขอชมก่อนน่ะค่ะ น่ารักทั้งแม่และลูกเลยค่ะ ส่วนเรื่องภาษารอให้คุยรู้เรื่องก่อนดีไหม ส่วนตัวดิฉันคิดว่าถ้าเกิดเราใช้ภาษาอังกฤษ กับน้องเขา อาจจะทำให้น้องสับสนได้ น้อง EMILY เป็นลูกครึ่งตอนนี้คุณแม่ยังกลัวว่าน้องเขาจะพูดช้าอยู่เลย กลุ้มเหมือนกานนนน
At 11:16am on May 22, 2009, Nong Seya said…
น้องพั้นซ์ หน้าเหมือนคุณแม่เลย ที่สำคัญน่ารักทั้งคู่....... คุณแม่น้องเซญ่า
At 11:21pm on May 20, 2009, Yaowaluck Boonyakard said…
สวัสดีค่ะ ต้องขอขอบคุณมากๆค่ะที่แนะนำ เจ้าตัวเล็กที่บ้านก็อายุไล่เลี่ยกันเลยมั้งคะ 10 เดือนวันนี้พอดี น้องพั้นซ์ เค้าน่ารักจังค่ะ ที่สำคัญขาวด้วย อิ อิ น้องบุ๋นไม่ขาวเลย

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
เตย แม่น้องบุ๋นค่ะ
At 10:06am on May 13, 2009, mama-aj said…
ยังไม่ได้ สวัสดีอย่างเป็นทางการเลยนะคะ ช่วงนี้ ไม่ได้อยู่ติดบ้าน ไม่ค่อยได้เข้ามาแจม
ทำงัยดีคะ mommy & me ไม่เป็นภาษาอังกฤษ ต้องซื้อใหม่มั้ยคะเนี่ย
ว่างๆ จะเข้ามาคุยนะคะ...............ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
At 11:50am on February 26, 2009, รุ่งพิรุณ said…
สวัสดีค่ะ แม่น้องพั้นซ์ น้องพั้นซ์น่ารักจังเลยค่ะ
At 3:18pm on February 25, 2009, แม่สาว said…
เป็นสมาชิกใหม่...แนะนำด้วยนะคะ
 
 
 

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2019   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service