เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

มรกต อังศิริโสภานนท์
  • Female
  • เมือง เพชรบูรณ์
Share on Facebook MySpace

มรกต อังศิริโสภานนท์'s Groups

Gifts Received

Gift

มรกต อังศิริโสภานนท์ has not received any gifts yet

Give a Gift

 

มรกต อังศิริโสภานนท์'s Page

Profile Information

สถานะผู้ปกครอง
แม่
ชื่อเล่นลูก
น้องพั้นช์
อายุลูก
14เดือน
ลูกชายหรือลูกสาว
หญิง

มรกต อังศิริโสภานนท์'s Blog

น้องพั้นช์ กับ mommy&me

ความจริงแล้วคุณแม่ถอดใจไปแล้วกับการสอนลูกสองภาษา เนื่องจากเคยคุยกับน้องชายเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว เค้าก็เล่าให้เราฟังว่าเค้าเคยคิดที่จะใช้แต่ภาษาอังกฤษกับแฟนของเค้า แต่ก็ทำได้ไม่นานเพราะรู้สึกว่ามันเหนื่อย ทั้งๆที่เป็นนักเรียนนอกทั้งคู่แล้วที่ทำงานก็ใช้ภาษาอังกฤษกันส่วนใหญ่เพราะมีแต่คนต่างชาติ แล้วแฟนเค้าก็เป็นเจ้าของโรงแรมใหญ่ ต้องไปประชุมต่างประเทศบ่อยๆ โดยรวมแล้วต้องใช้ภาษาอังกฤษกันทุกวันทั้งคู่ ฟังแล้วเราเลยเหนื่อยยิ่งกว่าเพราะไม่มีคุณสมบัติอันใดที่จะสอนลูกได้เลย… Continue

Posted on April 20, 2009 at 4:20pm — 5 Comments

ลูกสาวไม่ชอบดูDVD:Baby Einstein ทำยังงัยดี

DVD:Baby Einstein จะเน้นให้เด็กดูแล้วคิดตามนะคะ จะไม่ค่อยมีเสียงพากษ์ มีคำศัพท์สั้นๆ เน้นเป็นคำๆเลย แต่ลูกสาวไม่ค่อยสนใจดูเท่าไหร่ แล้วก็ดูไม่นานด้วย ต้องคอยบอกว่ามีเบบี้แล้วนะ มีตุ๊กตาแล้วนะ ตลอดเวลา พูดทีก็มองทีแป๊ปเดียวก็ไม่สนใจแล้ว เปิดให้ดูหลายแผ่นแล้วค่ะเหมือนกันทุกแผ่น ที่ดูนานสุดคือต้องมีเด็กเล็กด้วย น้องอายุ11เดือนแล้วค่ะ ใครมีคำแนะนำมั้ยคะ กลุ้มมม
► ตอบกลับกระทู้นี้

Posted on March 27, 2009 at 4:37pm — 6 Comments

Comment Wall (10 comments)

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

At 11:10pm on May 18, 2011, Manutsawan said…

หวัดดีจ้า...ชิ้นเองนะ..แวะมาทักทายจ้า...

 

At 1:03pm on January 19, 2011, Care said…

ขอเมาท์ต่อนะคะ ...

น่าเสียดายที่บ้านเราไม่มีกิจกรรมห้องสมุดที่ให้แม่และเด็กมาทำกิจกรรมรวมกัน(แบบใช้ภาษาอังกฤษ)เหมือนที่นี่นะคะ เพราะว่ามันเป็นประโยชน์ทั้งคุณแม่และคุณลูก คุณแม่จะได้มีเพื่อนเม้าท์ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ส่วนคุณลูกก็จะได้ interact กับเด็กคนอื่นที่มีอายุใกล้เคียงกัน แคร์มี educational toys ให้ลูกเล่นตอนที่ขี้เกียจมากๆ อะนะคะเพราะต้องเลี้ยงลูกเอง แต่ตอนนี้สบายแล้วเพราะเขาเข้า Preschool ก็เลยต้องนั่งเหงาอยู่ที่บ้านคอยเรียนเพิ่มเติมเผื่อว่าจะได้เอามาใช้สอนลูก พอลูกกลับมาจากโรงเรียนแคร์ก็ใส่ภาษาไทยเลย บางทีก็ภาษาลาวด้วย เขาฟังออกแต่ไม่ค่อยตอบกลับเป็นภาษาไทยเท่าไรนอกจากว่าจะโดนบังคับ แต่ก็ยังมีสำเนียงอยู่ เมื่อเดือนตุลา 2010 แคร์พาลูกไปเยี่ยมเมืองไทยครั้งแรก เขาก็เล่นกะลูกพี่ลูกน้องเขาได้แต่พูดกันคนละภาษาและคนละเรื่อง แต่พอกลับมาถึงบ้านที่เมกาเขาก็ถามว่าถ้าจะพูดคำนี้เป็นภาษาไทยต้องพูดว่ายังไง คราวนี้แคร์ก็เลยคิดว่าจะพาลูกกลับไปเยี่ยมเพชรบูรณ์ทุกปีเลยเขาจะได้ชิน เอาละค่ะขอหยุดไว้แค่นี้ก่อนนะคะ เดี๋ยวมาเม้าท์ด้วยใหม่ ถ้ามีอะไรที่แคร์เอากลับไปฝากได้บอกนะคะเวลาไปเพชรบูรณ์จะได้ขนไปฝาก

At 1:02pm on January 19, 2011, Care said…

สวัสดีค่ะ

ต้องขอแนะนำตัวก่อนเลยนะค่ะว่าเป็นคนจังหวัดเดียวกัน(เพชรบูรณ์) น้องพั้นช์น่ารักมากเลยค่ะ พอดีแคร์เพิ่งเป็นสมาชิกใหม่กับเว็บนี้หนะค่ะ เจอเว็บนี้ตอน search หาข้อมูลเกี่ยวกับการที่แคร์จะ homeschool ลูกถ้ากลับไปอยู่ที่ประเทศไทย แคร์ไม่แน่ใจว่า Baby Einstein ที่น้องคุณแม่เปิดให้น้องดูเป็นแบบเดียวกันที่อเมริการึเปล่า ที่มีเด็กประมาณสี่คน สอนภาษาอังกฤษและดนตรี Classic พวก Mozart อะไรอย่างนี้รึเปล่าคะ ถ้าเป็นอันเดียวกัน น้องเบนลูกชายของแคร์ก็ไม่ชอบคะ เขาจะชอบดู Barney มากกว่าเพราะว่ามันจะเป็นการแสดง แบบว่าร้องรำทำเพลง และสอดแทรกการเรียนรู้อะนะคะ ตอนนั้นน้องเบนร้องเพลงได้เยอะเลย แล้วเขาก็จำได้จนถึงทุกวันนี้ แต่ในความคิดของแคร์นะคะเด็กเล็กๆ เขาชอบอะไรที่เป็นแบบเพลงมากกว่า และเขาก็จะจำได้ง่ายด้วย ฟังและดูบ่อยๆเข้าเขาก็จะจำได้เอง ลองดูใน Youtube.com นะคะไม่ต้องเสียตังค์ค่ะ ดูพวก Phonics, Nursary Rhymes (ถ้าเราร้องกับเขาแล้วทำท่าทำทางไปด้วยจะสนุกกันใหญ่ทั้งคุณแม่คุณลูกนะคะ)แนะนำลิ้งค์ดีๆ จาก Youtube.comนะคะ ยกตัวอย่างเช่น http://www.youtube.com/watch?v=saF3-f0XWAY&feature=related

 

At 6:55pm on April 13, 2010, Pat said…

At 12:36pm on May 28, 2009, EMILY said…
ก่อนขอชมก่อนน่ะค่ะ น่ารักทั้งแม่และลูกเลยค่ะ ส่วนเรื่องภาษารอให้คุยรู้เรื่องก่อนดีไหม ส่วนตัวดิฉันคิดว่าถ้าเกิดเราใช้ภาษาอังกฤษ กับน้องเขา อาจจะทำให้น้องสับสนได้ น้อง EMILY เป็นลูกครึ่งตอนนี้คุณแม่ยังกลัวว่าน้องเขาจะพูดช้าอยู่เลย กลุ้มเหมือนกานนนน
At 11:16am on May 22, 2009, Nong Seya said…
น้องพั้นซ์ หน้าเหมือนคุณแม่เลย ที่สำคัญน่ารักทั้งคู่....... คุณแม่น้องเซญ่า
At 11:21pm on May 20, 2009, Yaowaluck Boonyakard said…
สวัสดีค่ะ ต้องขอขอบคุณมากๆค่ะที่แนะนำ เจ้าตัวเล็กที่บ้านก็อายุไล่เลี่ยกันเลยมั้งคะ 10 เดือนวันนี้พอดี น้องพั้นซ์ เค้าน่ารักจังค่ะ ที่สำคัญขาวด้วย อิ อิ น้องบุ๋นไม่ขาวเลย

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
เตย แม่น้องบุ๋นค่ะ
At 10:06am on May 13, 2009, mama-aj said…
ยังไม่ได้ สวัสดีอย่างเป็นทางการเลยนะคะ ช่วงนี้ ไม่ได้อยู่ติดบ้าน ไม่ค่อยได้เข้ามาแจม
ทำงัยดีคะ mommy & me ไม่เป็นภาษาอังกฤษ ต้องซื้อใหม่มั้ยคะเนี่ย
ว่างๆ จะเข้ามาคุยนะคะ...............ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
At 11:50am on February 26, 2009, รุ่งพิรุณ said…
สวัสดีค่ะ แม่น้องพั้นซ์ น้องพั้นซ์น่ารักจังเลยค่ะ
At 3:18pm on February 25, 2009, แม่สาว said…
เป็นสมาชิกใหม่...แนะนำด้วยนะคะ
 
 
 

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service