เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ความจริงแล้วคุณแม่ถอดใจไปแล้วกับการสอนลูกสองภาษา เนื่องจากเคยคุยกับน้องชายเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว เค้าก็เล่าให้เราฟังว่าเค้าเคยคิดที่จะใช้แต่ภาษาอังกฤษกับแฟนของเค้า แต่ก็ทำได้ไม่นานเพราะรู้สึกว่ามันเหนื่อย ทั้งๆที่เป็นนักเรียนนอกทั้งคู่แล้วที่ทำงานก็ใช้ภาษาอังกฤษกันส่วนใหญ่เพราะมีแต่คนต่างชาติ แล้วแฟนเค้าก็เป็นเจ้าของโรงแรมใหญ่ ต้องไปประชุมต่างประเทศบ่อยๆ โดยรวมแล้วต้องใช้ภาษาอังกฤษกันทุกวันทั้งคู่ ฟังแล้วเราเลยเหนื่อยยิ่งกว่าเพราะไม่มีคุณสมบัติอันใดที่จะสอนลูกได้เลย แต่ก็ยังคิดว่าสอนคำศัพธ์เท่าที่เราทำได้ ก็ยังดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย แล้วก็มาเจอดีวีดีmommy&me เปิดให้น้องดู แล้วทำตาม พอหลังจากนั้นเวลาที่เราร้องเพลง if u know u feel happy crab your hands เค้าตบมือทันทีเฉยเลย เราก็ไม่แน่ใจเพราะลูกเราบ้ายอ ก็ลองใหม่เค้าก็ทำได้ทุกครั้ง ไม่ว่าเราจะพูดว่าตบมือ หรือ crab your hands เค้าก็จะทำทันที ทำให้มีกำลังใจขึ้นมาอีกเยอะเลย แต่ทุกวันนี้ก็ยังไม่ได้พูดกับน้องเค้าเป็นประโยค แต่จะใช้คำทับศัพธ์ไปเลย สังเกตุดูเค้าก็เข้าใจความหมายนะ เค้ายังพูดไม่ได้ค่ะเพิ่งอายุ 11เดือนหน่อยๆ ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีทั้งแม่ทั้งลูก เรียนไปพร้อมๆกัน ลงทุนไปซื้อ talkingdict มาช่วยสอนการออกเสียงให้กับตัวเองด้วย ก็ช่วยได้เยอะเลยค่ะ ซื้อรุ่น 77s ค่ะ ถ้าสนใจลองศึกษาดูนะคะ
ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกๆคนนะคะ อย่าไปกังวลมาก เราทำได้แค่ไหนก็แค่นั้น แต่ดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย สู้ๆ เพื่อลูกค่ะ

Views: 248

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by mama-aj on April 27, 2009 at 3:02pm
น้องอนิซ อายุ 1ขวบ 3 เดือน เริ่มพูดภาษาไทยเป็นคำๆ และเข้าใจภาษาไทยแล้ว จะสับสนไม๊ค่ะ ถ้าอยู่ดีๆ แม่พูดภาษาอังกฤษบ้าง ไทยบ้าง (พูดไม่คล่องค่ะ)
Comment by Mommy Dearest on April 25, 2009 at 9:50am
ลูกเราเจ็ดเดือนก็ชอบ If You're Happy And You Know It Clap Your Hands! เหมือนกันค่ะ
Comment by Nong Seya on April 24, 2009 at 4:07pm
อยากทำได้บ้างจังเลย อือ อือ
Comment by ภรภัทร เศวตรัตน์ on April 23, 2009 at 5:07pm
อยากจะขอแนะนำ cd ของ teacher terry ด้วยนะคะ ไว้ฟังในรถ พอดีให้น้องปลื้มฟังตั้งแต่ประมาณ 5 เดือนกว่า ๆ คิดว่าเด็กๆ คงจะจำทำนองเอา มีการฮัมเพลงในแบบของเค้าด้วยนะคะ ตอนนี้น้องปลื้มได้ ขวบกับ 2 เดือนแล้ว กำลังจะหาเป็น dvd ให้ลูกดูบ้างค่ะ
Comment by แม่น้องเคิร์ก on April 22, 2009 at 9:03pm
เหมือนกันเลยค่ะ เพลงโปรดของน้องเคิร์กเลย If you're happy and u know it, clap your hand เนี่ย .. คิดว่าเค้าเข้าใจทั้งความหมาย และจำทำนองเพลงได้ด้วย เพราะเคยนะคะ ของเล่นบางอย่างมันมีทำนองเพลงนี้ แต่ไม่มีเนื้อร้อง พอเคิร์กได้ยินท่อนแรกเท่าน้นแหละ ตบมือทันทีเลย
แต่พี่เคิร์กทำได้ตอนครบขวบนะครับ น้องพันซ์เก่งกว่าอีก คุณแม่ก็เก่งด้วยค่ะ :)

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service