เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

แม่น้องยุกิ
  • Female
  • กรุงเทพ
  • Thailand
Share on Facebook MySpace

แม่น้องยุกิ's Friends

  • แม่น้องแคร์
  • Lalita

แม่น้องยุกิ's Groups

Gifts Received

Gift

แม่น้องยุกิ has not received any gifts yet

Give a Gift

 

แม่น้องยุกิ's Page

Profile Information

สถานะผู้ปกครอง
แม่
ชื่อเล่นลูก
ยุกิ
อายุลูก
2 ขวบ
ลูกชายหรือลูกสาว
หญิง

Comment Wall (32 comments)

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

At 7:22pm on January 9, 2015, ครอบครัวป.ปลา said…

หวัดดีค่ะแม่น้องยุกิ กำลังเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ค่ะ เลยไล่อ่านข้อมูลต่างๆที่สมาชิกทำไว้ให้ ได้ความรู้มากเลยค่ะ โดยเฉพาะของคุณแม่น้องยุกิ ยังไงก้อขอบคุณมากนะค่ะที่แบ่งปันความรู้ให้ ไว้ปุ้ยจะเอาไปพูดกับลูกชายกะลัง1.2 ขวบค่ะ แม่กล้าพูดไม่อาย 555 เพราะน้องเค้ายังไม่รุ้เรื่อง (อิอิ)กะว่าพูดในศัพท์ประจำวันกับเค้าพูดซ้ำๆเดี๋ยวเค้า(และเรา)ก้อจำได้อัติโนมัติ ไม่รุ้คิดแบบนี้ถูกมั้ย ขอบคุณอีกครั้งนะค่ะ สัวสดีปีใหม่นะค่ะ

At 1:54pm on January 2, 2012, ma ma said…

หวัดดีปีใหม่จ้ะวิ  เลี้ยงน้องเหนื่อยสุดสุดเลยไหม เอาใจช่วยจ้ะ  ขอให้สุขภาพเเข็งเเรงน่ะจ้ะ

 

พี่น้ำจ้ะ

At 1:31am on September 27, 2011, ma ma said…

ยินดีด้วยเลยจ้ะวิ  โชคดีจังมีน้องทั้งหญิง เเละชายเลย  ยูกิคงตื่นเต้นเหมือนกันน่ะเนี่ย

At 1:40pm on September 23, 2011, พี่ฟ้าใส น้องไออุ่น said…

ขอบคุณมากนะคะที่ไปให้ความรู้เรื่องภาษาญี่ปุ่นแก่อ้อในกระทู้

คงต้องขอคำปรึกษาอีกเยอะเลยค่ะ

At 10:56pm on February 17, 2011, ma ma said…

อ๋อโรงเรียนเเนววอลดอร์ฟ ลูกข้างบ้านก็เรียนอยู่ค่ะ เค้าเรียนโรงเรียนปัญโญทัยค่ะ  คุณวิกะจะส่งยูกิเรียนจนจบมหกเลยใช่ไหมค่ะ สำหรับพี่ ทีเเรกพี่ก็นิ่งนอนใจเพราะเเฟนพี่ สามารถใช้สวัสดิการให้ลูกเข้าสาธิตปสม ค่ะ พี่ไม่ค่อยได้สอนลูกทำการบ้านหรอกค่ะ  ปรากฏว่าบุ๊คเค้ายังทำอะไรไม่ได้หลายอย่าง เพิ่งมาตั้งตัวได้ว่าควรเตรียมความพร้อมให้น้องบุ๊คด้วย  ก็น่าจะดีค่ะ  เเต่ปีหน้าน่ะค่ะ เค้าถึงเข้าสอบค่ะ

 

   เเฮ่ะ เเฮ่ะ พี่ไม่ขยันหรอกค่ะ หาเพื่อนคุยเท่านั้นค่ะ ต่อไปคงไม่ได้เข้าบ่อยเท่าเดิมเเล้วค่ะ เด็กๆโตขึ้นไม่ค่อยนอนกันเเล้วค่ะ  สำหรับชิมาจิโร่ ที่บ้านรับเเบบอังกฤษค่ะ  สองเดือนเพื่อนจากญี่ปุ่นจะส่งมาให้คะ  เเต่ปีหน้าว่าจะยกเลิกเเล้วเปลี่ยนเป็นญี่ปุ่นค่ะ  เเต่ไม่รู้จะมีเวลาสอนคู่เเฝดบ้างไหม เพราะงานบ้านก็เเทบจะทำไม่ทันเเล้วค่ะ  เออคุณวิ พี่มีเเปลกอยู่อย่างน่ะ  พี่พยายามเรียนวิธีการพูด เเต่พอจะพูดจริงๆ นึกไม่ออกว่าพูดว่าอะไรดี  อีกอย่างพี่ไม่ชอบเรียนภาษาต่างประเทศมาตั้งเเต่เล็กเเล้วค่ะ เรียกกว่าเกลียดภาษาอังกฤษมาเเต่เด็กเเล้วค่ะ เเล้วภาาษาญี่ปุ่นพี่ก็ไม่ค่อยได้พยายามเพิ่ม ทั้งๆที่ตอนอยู่ญี่ปุ่นมีโอกาสฝึกได้เยอะค่ะ  ตอนนี้อยากนึกย้อนไปเรียนที่ญี่ปุ่นอีก จะพยายามพูดกับคนญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ

 

คุณวิ คิดว่าจะส่งยูกิเรียนภาษาญี่ปุ่นเป็นเรื่องเป็นราวไหมค่ะ  เเต่เออลืมไปคุณวิกับเเฟนก็สอนเองได้ที่บ้านเนอะ   สำหรับพี่ อยากส่งเรียนเหมือนกันเเต่คงต้องรอโตอีกหน่อย ถ้าเค้าชอบอยากหาที่เรียนให้เป็นเรื่องเป็นราวไปเลยค่ะ

At 10:22pm on February 15, 2011, ma ma said…

คุณวิ เป็นไงบ้างค่ะ เสียดายจังไม่ได้เจอกันอีก ตอนนี้ยูกิเข้าโรงเรียนที่ไหนค่ะ อยู่เเถวบ้านรึเปล่าค่ะ ภาษาอังกฤษของยูกิ ที่ออกเสียง อาฟู่ น่ารักมากมายค่ะ กลายเป็นหนูน้อยญี่ปุ่นเเล้วน่ะค่ะเนี่ย   อ่านเเล้วยิ้มเลยอ่ะ น่ารักจังค่ะ 

At 5:51am on December 4, 2010, ma ma said…
ขอบคุณมากเลยค๊า สำหรับเวปดีดีที่ส่งมาจ๊า
At 1:17pm on November 21, 2010, Pichon said…
สวัสดีค่ะคุณวิ ไปเที่ยวกันสนุกไหมคะ? ขอบคุณสำหรับแผ่น CD กับ DVD. ยังไม่ได้ดูแผ่นคอนเสิร์ต 7 Divos แต่เปิดเพลง Rose ทุกวัน ชอบน้ำเสียงของเขามากๆ และขอโทษที่ลื่มฝากของ (omiyage )ให้คุณวิ เอาไว้ในโอกาสหน้า ถ้ามีอะไรอยากได้จากญี่ปุ่นบอกมาได้เลยนะคะ
At 2:57am on October 29, 2010, แม่เปิ้ล said…
หมอนสร้างบ้านเป็นสำนวนพี่เองวิ คือว่าเห็นลูกเล่น(จะอธิบายไงดีเอ่ย) ห้องเซ็บจะมีหมอนสีฟ้ากับเขียว น้องเอมสีชมพู (แหววมาก) สองคนเอาหมอนมาเรียงที่เป็นสีฟ้าเป็นห้องพี่เซ็บ ถ้านั่งบนหมอนสีชมพูก็อยู่ในห้องเอม ฟังแล้วงงงงงเนอะ พี่แก่แล้วตามจินตนาการเด็กไม่ค่อยทัน ว่าแต่หนังสือที่วิซื้อมาน่าสนใจจัง เป็นหนังสือแปลเหรอเปล่า พี่มีเล่ม วิธีพูดกับลูกโดยไม่ทำร้ายจิตใจของเขา เป็นหนังสือแปล ดีเหมือนกันนะ ตอนนี้ยูกิกี่ขวบแล้วเท่าเอมมั้ย น้องเอม 4 ขวบกับ 5 เดือน
At 7:14am on October 27, 2010, mamychi said…
</body
 
 
 

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service