หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

สื่อการสอนเด็กภาษาญี่ปุ่น มารู้จัก SHIMAJIRO กันนะคะ

ตัวเองรู้จัก Shimajiro จากคำแนะนำของคุณ Kitakun เลยได้ลองหาข้อมูลเพิ่มเติม ก่อนเริ่มเป็นสมาชิกก็ถามแม่ๆชาวญี่ปุ่นมาแล้ว เพื่อนๆบอกว่าดี คนญี่ปุ่นน่าจะประมาณ 6 ใน 10 ครอบครัวที่มีลูกเป็นสมาชิกกันอยู่ ฟังแล้วก็น่าลองก็เลยตัดสินใจสมัครเป็นสมาชิกดู ตอนนี้ทั้งตัวเอง ทั้งลูกทั้งหลานเป็นแฟน Shimajiro กันไปหมดแล้ว เลยอยากแนะนำให้คุณแม่ท่านอื่นรู้จักกันด้วย

 

Shimajiro เป็นเสือน้อยตัวเอก ในคอร์ส Kodomo Charenji (Challenge) ของบริษัท Benesse บริษัทผลิตสื่อการเรียนการสอนที่ใหญ่น่าจะที่สุดในญี่ปุ่น

มีคอร์สให้เลือกตั้งแต่ baby จนถึงม.ปลายติวเอ็น ตัวเองมาเริ่มลองตอนลูกสาวได้ขวบกว่า เพราะอยากให้ลูกได้ฟังภาษาญี่ปุ่นที่เป็น native บ้าง ดูสื่อการสอนแล้วน่าสนใจมาก มีหนังสือ DVD แล้วก็ของเล่นเสริมทักษะส่งมาให้ทุกเดือน ถ้าใครรับเป็นสมาชิกที่ญี่ปุ่น แล้วให้เพื่อนส่งมาให้ได้จะถูกมาก เพราะปีนึงค่าสมาชิก 19800 yen ตกเดือนนึงแค่ 600 บาทเอง ถ้าให้บริษัทเค้าส่งมาที่เมืองไทยเลย คอร์สเด็กเล็กปีนึงค่าสมาชิก 45,360เยน (ประมาณ 16,550 บาท, เดือนละ1380 บาท) ซึ่งถ้าได้เห็นสื่อการสอนและของเล่นแล้ว ขอบอกค่ะว่าคุ้มมากๆ ทุกอย่างคุณภาพดีมาก เราสอนลูกเองที่บ้านได้ น่าจะคุ้มกว่าที่ไปเรียนตามศูนย์พัฒนาทักษะเด็กเล็กได้แค่ครั้งละชั่วโมง

 

ลองเข้าไปดูตัวอย่างสื่อการเรียนรู้ที่นี่นะคะ ใส่วันเกิดของลูกลงไป แล้วจะมีคอร์สที่เหมาะสมกับลูกขึ้นมาให้

http://www.shimajiro.co.jp/

ตัวอย่างคอร์สที่ลูกสาวเป็นสมาชิกอยู่ กับของเล่นที่จะได้ภายในหนึ่งปีที่เป็นสมาชิก

http://www.shimajiro.co.jp/course/petit/year/#m04

http://www.shimajiro.co.jp/course/petit/year/#m08

http://www.shimajiro.co.jp/course/petit/year/#m12

ชุดที่ระลึกตอนวันเกิดครบรอบ 2 ขวบ

http://www.shimajiro.co.jp/kinengou/age2.html

ชุดของขวัญที่จะได้ตอนสมัครสมาชิกครั้งแรกช่วงนี้

http://www.shimajiro.co.jp/course/petit-first/index.html?petitf_SHt...

 

พอเป็นสมาชิก Shimajiro แล้ว แทบไม่ต้องไปหาซื้อหนังสือหรือของเล่นเพิ่มแล้วค่ะ เพราะจะเต็มบ้านมาก

เรื่องที่สอนก็มีตั้งแต่เรื่องทักทายเพื่อนๆ กินข้าว แปรงฟัน อาบน้ำ หัดเข้าห้องน้ำ รู้จักแบ่งปัน หัดออกกำลังกายง่ายๆโดยผ่านสื่อต่างๆกระตุ้นให้น้องอยากทำตาม แล้วก็ได้ฟังเพลง ฟังภาษาไปด้วย

(ไม่รู้ว่าสำหรับน้องที่โตหน่อยนะเป็นไงนะคะ เห็นเพื่อนคนญี่ปุ่นบอกว่าจะเน้นตัวอักษรและเลขพอสมควร)

 

นอกจากนี้ยังมี คอร์สพลัส คือเพิ่มเติมในส่วนของหนังสือนิทานที่เป็นเรื่องราว แล้วก็ activity book ต่างๆ อันนี้ต้องจ่ายเพิ่มต่างหาก ยังไม่เคยรับเหมือนกัน แต่กะว่าถ้าน้องสามขวบแล้วจะลองรับเพิ่มดู

 

ถ้าสมัครโดยมีคนแนะนำ ทั้งคนแนะนำและคนสมัครจะได้ของขวัญเพิ่ม โดยเลือกได้ 1 อย่างจากในลิสท์นี้ (คนแนะนำและคนสมัครเลือกกันคนละอย่างก็ได้) ถ้าคุณแม่ท่านไหนสนใจสมัครก็บอกได้นะคะ จะแจ้งชื่อกับหมายเลขสมาชิกให้ค่ะ

http://www.shimajiro.co.jp/tomo/present.html

 

ตอนนี้ชอบมากเลยรับของภาษาอังกฤษเพิ่มด้วย แต่ภาษาอังกฤษจะมีสื่อการสอน 2 เดือนครั้ง และเหมาะกับเด็ก 3 ขวบขึ้นไป แต่ไม่ส่งต่างประเทศ เลยไปฝากส่งไว้ที่บ้านพี่ที่ญี่ปุ่นก่อน พอเค้ากลับเมืองไทย หรือเราไปญี่ปุ่นก็ค่อยไปเอามา แต่ shimajiro จะพูดบรรยายเป็นญี่ปุ่น แล้วพอถึงตอนที่ต้องเริ่มทำกิจกรรมต่างๆจะเป็นอังกฤษนะคะ ไม่ได้พูดอังกฤษทั้งหมด

 

Views: 11226

Replies to This Discussion

ขอบคุณมากเลยค่ะ ที่เอามาแนะนำ เดี๋ยวลองดูก่อนค่ะ สนใจจะสมัครด้วยคน
DVD ของ Shimajiro เป็นยังไง ลองหาตัวอย่างจากใน youtube ดูก่อนก็ได้นะคะ แต่คิดว่ารับเองเลยดีกว่าเยอะ เพราะใน youtube เค้าก็ตัดมาแค่ตอนสั้นๆเท่านั้นค่ะ
น่าสนใจมากเลยค่ะ ของที่ให้ก็เยอะมากเลยนะคะ
ถ้ายังไงอาจจะขอสมัครด้วยค่ะ
คุณตามตะวัน....สุดยอดมากเลยครับ มีมากกว่าผมแล้วครับ ของผมแค่ก็อปมาจากเพื่อนที่เป็นคนญี่ปุ่นเท่านั้นครับ
แบบว่า ตอนเด็กๆไม่มีเล่นไงคะ ใฝ่ฝันอยากได้หนังสือน่ารักๆอย่างนี้มานาน ถูกใจแม่ค่ะ ฮุฮุ ขอบคุณอีกครั้งที่ชักนำเข้่าวงการนะคะ ^^
อยากสมัครค่ะ เเต่ไม่มีตังเเล้วค่ะ น่าจะมีใครเอามาก็อบขายเหมือน baby einstein หรือ momy and me บ้างน่ะค่ะ ถ้าคนญี่ปุ่นรู้เข้าคงโกรธเราน่าดู เพราะคนญีปุ่นใช้เฉพาะของมีลิขสิทธิ์เท่านั้น เฮ้อได้เเต่อยากได้
มีเพื่อนอยู่ที่ญี่ปุ่นไหมล่ะคะ ให้เค้าลองเข้า Yahoo Auction ให้ แล้วหาด้วยคำว่า shimajiro ก็ได้
ถ้าคุณแม่ใช้ของมือสองได้ จะมีคนเอาของเก่า ของปีเก่ามาขาย บางทีก็ยกชุดเลยค่ะ ยิ่งเยิน หรือยิ่งเป็นของปีเก่า ก็จะยิ่งถูก ให้เพื่อน auction ให้แล้วส่งมาให้ก็ไม่น่าแพงค่ะ โดยส่วนใหญ่คนญี่ปุ่นจะรักษาของ ถ้าเค้าเอามาขาย สภาพก็ยังรับได้นะคะ ลองดูค่ะ
คุณ Thammawan โอนเงินไปทางไหนเหรอค่ะ ตอนนี้เรารอเค้าส่งของตัวอย่างมาอยู่ ถ้าถูกใจ จะบอกรหัสคุณ Thammawan ให้น่ะค่ะ ลูกเราสามขวบจะสี่ขวบเเล้วค่ะ
เราเห็นหนังสืออ่านของญี่ปุ่นเเล้วราคาเเพงค่ะ เราลองทนอดหลับอดนอนเข้ามาหลายเวปเเล้ว ไม่วาการตูนหรือหนังสือมือสองน่ะ เเพงอยู่ดี คิดเเล้วว่า สมัครทางนี้น่าจะถูกกว่า ขอบคุณน่ะค่ะที่เอามาบอกกัน เเล้วอีกอย่างถ้าให้เพื่อนที่ญี่ปุ่นบอกรับ เเล้วให้เค้าส่งมา ค่าส่งทางเคร่องบินก็เเพงอีก ส่งทางเรือก็นานเกินเหตุ เอ เราว่าทางบริษัทเค้าน่าจะส่งของให้เเบบ อีเอ็มเอส หรือลงทะเบียนรึเปล่าค่ะซึ่งมันจะเเพองอยู่เเล้ว ดังนั้นให้เพื่อนส่งให้ หรือรับเองราคาก็น่าจะไม่เเตกต่างกัน เเถมยังต้องรอเพื่อนว่างมาส่งให้เราอีกทอด ได้ล่าช้าด้วย
เดี๋ยวลองดูก่อน เเล้วจะลองให้เค้าส่งของลูกคนเล็กมาด้วยอ่ะค่ะ ถ้าจะสมัครจะติดต่อไปน่ะค่ะ เดี๋ยวเเอบไปดูเงินเยนในกระเป๋าก่อนว่าเหลืออยู่เท่าไหร่ ช่วงนี้จน
คุณ Amornrat ก็จะสมัครเหรอคะ
นี่เพิ่งสมัครไปวันนี้เองค่ะ (ตอนนี้เครื่องกำลังร้อน 55)

เค้ามีให้จ่ายทั้งผ่านบัตรเครดิต, โอนเข้าบัญชีธนาคารทางโน้น, และจ่ายผ่านสำนักงานขายค่ะ
คือว่า สำหรับลูกค้าต่างประเทศ เค้าจะให้สมัครผ่านบริษัท OCS หรือ IPS ค่ะ (เราเลือกได้ ราคาเท่ากัน รู้สึกที่ต่างกันคือ วันตัดเงินค่ะ ต้นเดือนกะปลายเดือน)
ของ OCS เค้ามีสำนักงานในกรุงเทพฯ ด้วยค่ะ รู้สึกว่าจะเดินไปจ่ายที่สำนักงานเค้าก็ได้ค่ะ
ของ IPS ไม่ทราบค่ะ พอดีสมัครของ OCS ไป

อ้อ ใครสนใจจะสมัคร เขียนมาถามเบอร์สมาชิกของเราบ้างนะคะ (อยากได้ของเพิ่มบ้างน่ะค่ะ แหะแหะ) mama_yuki@hotmail.com ค่ะ
ใช้ OCS เหมือนกันค่ะ เลือกเพราะรู้จักแต่ OCS เท่านั้นเอง
ส่วนวิธีการจ่ายเงินเลือกเป็นแบบตัดบัตรเครดิตเอา กว่ามันจะมาตัดก็อีกเป็นเดือนเลย จนเกือบคิดว่าลืมตัดไปหรือเปล่า

ส่วนเบอร์สมาชิกก็ 0813428332 ブンラット 夏喜 (ぶんらっと なつき)
ถ้าคุณแม่น้องยุกิได้เบอร์แล้วก็ใช้เบอร์ของคุณแม่น้องยุกิต่อก็ได้ค่ะ เพราะว่าตอนคุณแม่น้องยุกิสมัครก็ได้ของขวัญสำหรับคนแนะนำด้วยแล้ว ขอบคุณนะคะ
หนังสือมือสองญี่ปุ่นถ้ารู้แหล่งก็ได้ของดีราคาถูกมาก เช่น
1.ร้านขายของญี่ปุ่นมือสองที่ตลาดมืดคลองถม มีเยอะวางตุๆไว้แบบไม่มีค่าเลย
2.ตลาดแถวอาคารเมืองไทยภัทร ช่วงพักวันทำงาน แต่เจ้านี้จะตระเวณไปหลายที่
3.ร้านของมือสองญี่ปุ่นแถวสุขุมวิท ไม่ค่อยจะได้ไป จำไม่ค่อยได้ว่าซอยอะไร
Thanks kha

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2019   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service