เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

จะเริ่มสอนภาษาอังกฤษยังไงดีค่ะ

ตอนนี้น้องอายุขวบกว่าๆ แม่ไม่ได้ภาษาอังกฤษเลย ไวยากรณ์ไม่ได้เลยอ่ะค่ะ ตอนนี้สนใจจะเริ่มอยู่ แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร เริ่มจากตรงไหนดี ช่วยแนะนำด้วยน่ะค่ะ
พยายามเริ่มจำศัพท์ แต่อยากจะต่อประโยคคุยกับลูกบ้าง แต่ก็พูดไม่ออกสักประโยค อยากไปเรียนแต่ก็ไม่มีเวลา เพราะเลี้ยงลูกคนเดียวค่ะ ใครมีหนังสือหรือหลักการเรียน รบกวนด้วยน่ะค่ะ

Views: 328

Replies to This Discussion

สวัสดีค่ะ เรื่องไปเรียน วัยอย่างเราอาจจะไม่ทันซะแล้ว สงสัยต้องเรียนไปพร้อมลูกเนี่ยแหละค่ะ
ขออนุญาติแนะนำให้ซื้อหนังสือเด็กสองภาษามาอ่านก่อน เป็นเบื้องต้นน่ะค่ะ ในนั้นมีศัพท์และ วลี พร้อมทั้งประโยคที่ใกล้ตัว เพื่อให้สามารถนำมาใช้ก่อนได้ค่ะ แล้วค่ะ ขยายผลเป็นการซื้อซีดีมาฟังดีมั๊ยคะ ให้ลูกฟังไปด้วยเลย หาซีดีการ์ตูน ฟังง่ายๆสำหรับเด็กเล็กมาให้ลูกฟังให้คุ้นเคยก่อน ค่อยๆ เริ่มไปทีละหน่อยดีมั๊ยคะ
ขอบคุณค่ะ
ตอนนี้ได้หนังสือมาแล้ว อ่านๆอยู่ ค่ะ พยายามจะฟังซีดี
แต่ไม่รู้เรื่องเลย
ซื้อหนังสือคุณพงษ์ระพีมาอ่านก่อนนะคะ แล้วเข้ามาเติมความรู้ที่อิงลิงคลับ ไล่อ่านกระทู้เก่าๆ รับรองภาษาอังกกษของคุณแม่จะเปลี่ยนไป
ไม่เก่งก็ไม่เป็นไรค่ะ ภาก็ไม่เก่งเหมือนกันค่ะ น้องยังเด็กด้วยค่ะ สบายเลย คุณแม่มีเวลาเตรียมตัวเยอะเลยค่ะ ภาทำยังงี้ค่ะ วิธีของภาลองดูนะคะ เผื่อคุณแม่ไปปรับใช้บ้าง สู้สู้ นะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

http://go2pasa.ning.com/profiles/blogs/background-1
http://go2pasa.ning.com/profiles/blogs/2456660:BlogPost:76988
http://go2pasa.ning.com/profiles/blogs/2456660:BlogPost:76989
ขอบคุณมากค่ะ จะลองทำตามวิธีคุณภาดูน่ะค่ะ
เห็นคุณแม่บอกว่าไม่ได้ภาษาอังกฤษเลย เลยอยากจะแนะนำวิธีที่เคยใช้กับตัวเองคะ ตัวอ้อมเองก็เคยเป็นมาก่อนเรียนจบมอ หก เรียนโรงเรียนคลิสด้วยนะคะ ยังแต่งประโยคไม่ได้เลย รู้แคว่าis am are แปลว่าเป็นอยู่คือ แค่นั้นจริงจริง อาจเป็นเพราะตัวเองไม่สนใจเรียน พอหลังจากนั้นได้ไอเดียจากเพื่อนให้เรียนภาษาอังกฤษจากการตูน หรือฟังเพลงที่ชอบเพราะมันจะไม่น่าเบื่อเท่าเรียนแกรมมาโดยตรง ก็ได้ผลบ้างนิดหน่อย หลังจากนั้นพอไปเรียนมหาลัย ก็ได้มีโอกาศเจอกับหนังสือเล่มหนึ่งที่พลิกผันชึวิตของตัวเองนั่นคื่อ หนังสือชื่อ150 ชั่วโมงคะ สำหรับตัวเองคิดว่าเป็นหนังสือที่ดีมาก เพราะมีวิธีการง่ายง่ายสอนให้แต่งประโยค สอนเรื่องการดูนาลิกา พออ่านเล่มนี้จบเชื่อไหมคะว่า จากที่ไม่เคยรู้ว่าแต่งประโยคอย่างไร ก็เริ่มแต่งประโยคง่ายง่ายได้คะ หลังจากนั้นก็ไปเรียนเอยูเอ หาเพื่อนผรั่งบ้างทำทุกอย่างที่จะได้ใช้ภาษาอังกฤษคะ ทุกวันนี้ก็ดีขึ้นมาก พูดคุยกับชาวต่างชาติได้พอรู้เรื่องคะ ก็เลยอยากแนะนำคุณแม่คะ เพราะว่าถ้าให้เริ่มต้นโดยการเข้ามาห้องอิงลิชอย่างเดียวแล้วจดจำประโยค มันก็อาจจะยากเกินไปสำหรับผู้เริ่มต้นใหม่อย่างน้อยเราควรจะเรียนรู้ถึงวิธีการแต่งประโยคง่ายง่ายไว้บ้างคะ แล้วก็ร่วมกับเข้ามาหาประโยคที่ใช้ในชีวิตประจำวันในห้องอิงลิชคลับไปด้วย พยายามทำสิ่งแวดล้อมให้เปป็นภาษาอังกฤษ เริ่มแรกก็เอาแค่ที่ใช้บ่อยบ่อยก่อน พอเริ่มชินก็จะทำให้เราเริ่มมีความมั่นใจขึ้นคะ แล้วก็ค่อยค่อยแต่งประโยคหรือจำประโยคยากยากอย่างค่อยเป็นค่อยไปคะ เรื่องของการฟังก็เหมือนกันคะ การฟังภาษาอื่นที่ไม่ใช่ภาษาของตัวเองต้องใช้เวลาให้หูมันชินกับภาษานั้นคะ นั่นก็คือต้องฟังบ่อยบ่อยคะรู้เรื่องไม่รู้เรื่องก็ไม่เป็นไร ฟังไปเรื่อยเรื่อยเดี๋ยวก็รู้เองคะแต่อาจต้องใช้เวลานานหน่อยสำหรับผู้ใหญ่อย่างเรา ดังนั่นเราถึงต้องสอนลูกตั้งแต่ยังเด็ก เพื่อให้เขาเคยชินเพราะการเรียนภาษาต้องใช้เวลาคะ หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์บ้างนะคะ เอาใจช่วยคะ
ใช่ค่ะ ภาษาอังกฤษ ประมาณว่ารู้แค่ is am are จริงๆ อยากแต่งประโยคได้บ้าง จะลองหาหนังสือที่แนะนำมาอ่านค่ะ
ของคุณอ้อม เวลาคุยกับน้อง คุยเป็นภาษาอะไรในชีวิตประจำวันค่ะ ไทย ญี่ปุ่น หรืออังกฤษ เมื่อก่อนไม่ค่อยรู้เรื่องๆการเลี้ยงลูกค่ะ อยู่ที่ญี่ปุ่นด้วย เวลาคุยกับคุณพ่อเขาคุยภาษาญี่ปุ่น ได้เข้าเวปนี้มาเริ่มคุยภาษาไทยกับลูก แต่ก็อยากปูพี้นภาษาอังกฤษให้ลูก แต่ก็ยังไม่รู้เรื่อง อย่างที่บอกข้างบนอ่ะค่ะ พี่มีวิธีสอนลูกยังไงให้เก่งรู้เรื่องทั้ง3ภาษาค่ะ เห็นน้องแล้วชื่นชม น่ารักแถมยังเก่งด้วย อย่างไรรบกวนแชร์ประสบการณ์ด้วยน่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ
เป็นกำลังใจให้ค่ะ ตัวเองก็พยายามอยู่เหมือนกันค่ะ สู้ๆๆๆ
เป็นกำลังใจให้อีกแรงค่ะ ก็พยายามทำเพื่อลูกๆ อยู่เหมือนกัน เริ่มต้นไปพร้อมๆกันนะคะ สู้ๆค่ะคุณแม่

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service