เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เทคนิคในการสอนสีให้กับเจ้าตัวเล็ก 1.8-2 ขวบค่ะ / Baby singing time

1. ขอคำแนะนำหรือเทคนิคในการสอนสีให้กับเจ้าตัวเล็ก 1.8-2 ขวบค่ะ

2. Baby singing time เป็นอย่างไร เป็นเพลงเกี่ยวกับอะไร ดีไหมคะ เห็นราคาแล้วแพงขอถามความเห็นแม่ๆ ก่อนตัดสินใจค่ะ

Views: 1384

Reply to This

Replies to This Discussion

เอาลูกบอลสีๆให้เค้าเล่น แล้วบอกว่าสีอะไรๆ
ให้เค้าเล่นfinger pain แล้วบอกว่าสีอะไร
ลูกตอนนี้ขวบ1.9 ขวบก้อรู้เรื่องค่อยช่ายด้าย ถามบ่อยๆๆ ไม่ว่าจะเป็นสีเสื้อ ของเล่นนำเอามาปรับเปลี่ยนใช้ในการถามได้ หรือพาระบายสีแล้วบอกสีให้กับลูกค่ะดิฉันใช้วิธีนี้ค่ะ และขอบอกว่าได้ผลมากๆๆ
ลูกสาวรู้สีตั้งแต่ขวบนิดๆ ค่ะ สอนจากธรรมชาติรอบตัว วันนี้เค้าใส่เสื้อสีอะไร ต้นมีสีอะไร พูดไปเรื่อยๆ ตั้งแต่เค้าประมาณ 8 เดือนค่ะ
ของมังกร เราเล่นกับทุกอย่างที่มีสีคะ รวมทั้งสิ่งแวดล้อมรอบตัวด้วย อันแรกเลยเริ่มจาก stacking rings ที่เป็นวงแหวนไม้ที่แถมจากมามี่โปะโกะคะ ชอบมาก แล้วก็ได้เรื่องสมาธิเป็นของแถม ต่อมาก็เล่นถ้วยหลากสีเป็นของแถมจากอะไรซักอย่าง ตอนนี้ชอบเรื่องสีมากและเล่นถ้วยทุกวันคะ เราประยุกต์สอนเรื่องอื่นได้อีกนะคะ น้องหยิบสีถูกตอนขวบครึ่งคะ และบอกเป็นภาษาอังกฤษตอนขวบเจ็ดเดือนนิดนิด

อันนี้ก็ขอยกความดีให้baby sign ด้วยนะคะ เราเริ่มsign กันตอนมังกร 11 เดือน อยากบอกว่ารักการทำsign ไปเลยเพราะมันมีประโยชน์มากมาก ที่เค้าชอบเรื่องสีมากขึ้นก็เพราะ ดู baby signing time box 2 เรื่อง my favourite thing (เกี่ยวกับ rainbow colors) ดีมากมากคะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่านะคะ ต่ยอดไปภาษาที่สามได้ง่ายด้วยคะ
สอนคล้ายๆพี่ต๊อบเลยค่ะ สอนสีกับทุกอย่างรอบๆตัว แต่ของเล่นเด็กจะมีสีหลักๆสี่ห้าสีอยู่แล้ว พวกเลโก้ บล๊อคไม้ ห่วงๆ เริ่มทีละสีก็ได้ค่ะ ค่อยๆลองดูนะคะ ตอนนี้คริสได้สองสี แดง กะ ฟ้า ใช้เบบี้ซายน์ช่วยได้เยอะเลย

ส่วนดีวีดี เป็นเพลงสนุกๆ สอนง่ายๆ ทำตามง่ายๆเลยค่ะ แต่คุณแม่ต้องซายน์ทำซ้ำบ่อยๆๆนะคะ แต่ว่าน้องใกล้ๆสองขวบแล้ว เดาว่า น่าจะพูดได้เยอะแล้วปะคะ ซายน์จะช่วยต่อยอดคำศัพท์ได้ดี ก็เลือกแผ่นหลังๆนะคะ แผ่นแรกๆ จะเป็นคำเบสิค นม น้ำ ไรพวกเนี้ย น้องน่าจะรู้แล้ว
ขอแก้ไขนิดหน่อยนะคะ ดีวีดี My favorite thing อยู่ในกล่องที่สอง ของ signing time นะคะ (not baby anymore : )

แหะแหะ ไม่ใช่กล่องแรกที่เป็น baby signing time 4 แผ่น คะ
ขอบคุณทุกคำแนะนำค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service