เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

บรรยากาศPlaygroup ครั้งที่27 ครอบครัวสองภาษาสองแคว พิษณุโลก :Happy New Year 2015 Keep Going!!!!!
วันเสาร์ที่ 20 ธันวาคม 2557 เวลา 15.00-16.30 น.
ณ ห้องชมนาด อาคารมหิดล โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก
จากลิ้งค์ลงชื่อนี้นะคะ http://go2pasa.ning.com/group/pitsanulok/forum/topics/playgroup-27-happy-new-year-2015-keep-going

สวัสดีปีใหม่ครอบครัวสองภาษาพิษณุโลกทุกท่านนะคะ

วันนี้มีสมาชิกมาร่วมฉลองปีใหม่ และให้กำลังใจกันอย่างอบอุ่นและคึกคัก เช่นเคย เด็กๆมีความสุขกันมากๆเลยค่ะ
กิจกรรมวันนี้หลังจากเราได้แนะนำสมาชิกใหม่ ทำความรู้จักกันแล้ว ก็เริ่มด้วยการร้องเพลง We wish you merry Christma เปิดงานฉลองปีใหม่
ต่อด้วยร่วมกิจกรรมในเพลง If you happy and you know it ที่เด็กๆชอบกันสุดๆ เพราะเราแปลงกิริยาท่าทางต่างๆ ให้เป็น kiss your mom, hug your dad เลยได้เห็นภาพประทับใจความรักของพ่อแม่ลูก น่ารักมาก.......^^

จากนั้นเราก็เข้าสู่โหมดฝึกภาษาอังกฤษ มาวาดรูป snowman กันค่ะ โดยเราจะบอกคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับรูปร่าง เช่น circle trianglw ให้เด็กๆวาดตามไปเรื่อยๆ โดยที่เด็กๆยังไม่ทราบว่ามันจะกลายเป็นภาพอะไร ให้เด็กๆออกเสียงให้ชัดเจน และมีผู้ปกครองประกบช่วยเชคเสียงอยู่ข้างๆ ตลอดการเล่นค่ะ เมื่อเด็กๆวาดภาพเสร็จแล้ว ก็ออกมาเชคเสียงกับนางฟ้า เอ้ย สิริ เด็กๆชอบมากๆค่ะ เพราะเด็กๆจะได้รับรางวัลในความตั้งใจของเด็กๆกันทุกคนเลย^^

หลังจากฝึกขัดเกลาภาษาอังกฤษกันแล้ว ก็มาเติมพลังกันด้วยอาหารที่ทุกๆบ้านช่วยกันเตรียมมาค่ะ มีทั้งขนมจีบ ซาลาเปา จากบ้านน้องหมีพูห์ ส่วนพี่แหม่มก็ทำขนมเค้กมาตั้ง 3 ก้อน และมีอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม จากอีกหลายบ้าน กินกันจนไม่ทราบว่าของใครเป็นของใคร อิอิ อิ่มอรอ่ยกันทุ้กกกกคนเลยค่า ขอบคุณเจ้าภาพทุกท่านนะค้า

เติมพลังแล้ว ก็มาต่อด้วยกิจกรรมสุดโปรดของเด็กๆ นั่นก็คือการฟังนิทานภาษาอังกฤษกันค่ะ วันนี้ขอขอบคุณน้องตุ๊กตา คุณแม่ของน้องดาวิน ที่มาช่วยเล่านิทาน เรื่อง The blue balloon ให้เด็กๆฟังนะคะ คุณพ่อคุณแม่ท่านไหนอยากมีสำเนียงดีๆเหมือนแม่ตุ๊กตา ก็สามารถปรึกษาขอเคล็ดลับกันได้เลยนะจ๊ะ สำเสียงดีสุดๆ คอนเฟิร์ม!!

สุดท้ายท้ายสุด ที่กิจกรรมที่เด็กๆรอคอยค่ะ จับฉลาก เย้ๆๆๆ หลังจากจับฉลากแล้ว ก็มีการถ่ายภาพครอบครัวกันเป็นหลักฐาน เอ้ย เป็นที่ระลึกค่ะ ไว้ปีหน้าเรามาถ่ายภาพแบบนี้กันอีกนะคะ แต่ขอแก้ตัวถ่ายภาพหมู่ด้วยเนอะ คราวนี้ถ่ายภาพหมู่ยากมว้ากกกกก

ปีใหม่แล้วขอเป็นกำลังใจให้ทุกบ้านมีกำลังใจดีๆในการสอนลูกสองภาษาต่อไปเรื่อยๆนะคะ เรามีเพื่อนแล้ว อย่าได้กลัวค่ะ^^
ขอบคุณทุกบ้านที่มาช่วยกันในงานวันนี้ ขอบคุณที่มาเป็นกำลังใจให้กันในการสอนลูกให้เป็นเด็กสองภาษา
ขอบคุณที่ทำให้ห้องพิษณุโลกมีชีวิต
สวัสดีปีใหม่ 2558 นะคะ^^

Views: 75

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service