เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

สอนลูกสองภาษา mache น้องชาย punchy

สวัสดีค่ะ ห่างหายไปนานเลยค่ะ ตอนนี้เด็กชายมาเช่อายุ 1.4 ขวบแล้ว เริ่มสอนตั้งแต่เกิด พัฒนาการภาษาที่สอง เป็นที่น่าพอใจ คลิปนี้คุณแม่หัวเราะเสียงดังไปหน่อย ขอโทษด้วยนะคะ จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาแบ่งปันกันเรื่อยๆนะคะ ยินดีรับคำติชมค่ะ

Views: 837

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by Yam Choopong on November 29, 2013 at 11:32am

Thank you for your advice ka! เดี๋ยวจะแวะเข้ามาติดตาม และขอความรู้เรื่อยๆ นะคะ..

Comment by ruangrong wiphaka on November 27, 2013 at 9:12pm

 แม่หนิกพ่อเติ้ลพี่เนลโลน้องเนรัญ  อย่าหมั่นไส้กันเลยค่ะ  หน่อยจบ ม6 มาได้เนี่ย ภาษาอังกฤษใช้ความรู้รอบโต๊ะนะคะ  ยังนึกขอบใจเพื่อนที่ใจดีแอบส่งซิกบอกเรา  ส่วนที่ทำได้มาทุกวันนี้ก็เพราะความรักลูกนี่ล่ะค่ะ ที่ทำให้เราสู้ไม่ถอย ตอนเรียนไม่มีความกระตือรือร้นเอาซะเลย แต่ลูกทำให้เราเปลี่ยนไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ   ไม่อยากให้เค้าเหมือนเราน่ะค่ะ เราไม่เก่งแต่อยากเห็นลูกเก่ง อย่างน้อยก็เก่งกว่าแม่  เชื่อว่ามีหลายครอบครัวนะคะที่คิดแบบนี้และแอคทีฟขึ้นมาทันที่เพื่อลูก

Comment by ruangrong wiphaka on November 27, 2013 at 8:59pm

  Yam Choopong     ฝึกจากการฟังการ์ตูนก่อนเลยค่ะ  ก็ลองพูดตามเริ่มจากประโยคสั้นๆก่อน  อย่างประโยคที่ยาวๆก็จะฟังบ่อยๆ และสังเกตว่าเสียงสูงต่ำอยู่ตรงช่วงไหนของประโยค อันไหนที่ออกเสียงยากๆก็จะฝึกซ้ำๆ  จนมันติดปากค่ะ  การ์ตูนที่ดูก็ barney and friends  , caillou , noddy  แต่กว่าจะฟังออกก็ใช้เวลานานอยู่เหมือนกันค่ะ   หน่อยเก็บเกี่ยวความรู้ไปเรื่อยๆ  จนมาเจอ อาจารย์ อดัม   ก็ตามเค้ามาตลอด เพราะเค้ารู้ภาษาไทยเป็นอย่างดี พูดไทยชัด เข้าใจพื้นฐานการออกเสียงของคนไทย  เค้ารู้ว่าปัญหาของคนไทยคืออะไร  การออกเสียงที่ยากก็สอนให้เข้าใจ และฝึกได้ง่ายขึ้น  หน่อยเรียนทุกอย่างที่อยากรู้และหาได้จาก internet   ค่ะ  นอกนั้นก็อ่านหนังสือ  อย่างของ คริส เดลิเวอร์รี่ ก็ดีเหมือนกันค่ะ  ลองดูค่ะ

Comment by แม่หนิกพ่อเติ้ลพี่เนลโลน้องเนรัญ on November 25, 2013 at 3:58pm

ล้อเล่นนะครับพี่หน่อย ถ้าโกรธขอให้แก่ไวนะ เออ

Comment by แม่หนิกพ่อเติ้ลพี่เนลโลน้องเนรัญ on November 25, 2013 at 3:13pm

แหวะ..! หมั่นไส้ๆ

Comment by Yam Choopong on November 18, 2013 at 9:15am

ฝึกสำเนียงจากไหนคะ อยากทราบจังเลยคะ มีข้อมูล/หนังสือ/แหล่งเรียนรู้แนะนำไหมคะ รบกวนด้วยคะ

Comment by ruangrong wiphaka on November 13, 2013 at 8:49pm

  ขอบคุณแม่น้องมิวสิคมากค่ะ   วิธีจัดเต็มของหน่อยคือ ทุ่มทั้งกาย ทั้งใจ และให้เวลาทั้งหมดกับลูกค่ะ  สอน บอกทุกอย่างที่เรารู้ และสามารถทำได้  และให้ลูกฟังภาษาอังกฤษให้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้  ช่วง 3 ขวบแรกนี้สำคัญมากที่สุด  บ้านหน่อยไม่ดูทีวีไทยค่ะ  แม่ลูกฟังไปพร้อมกัน  เรียนรู้้ด้วยกัน     เวลาว่างหน่อยก็หาความรู้อยู่เรื่อยๆ  เช่น ลูกๆหลับแล้ว หน่อยก็มาเรียนภาษาอังกฤษต่อ คือเรียนรู้ด้วยตัวเอง จาก internet    หาหนังสือภาษาอังกฤษมาอ่านบ้าง  แบบที่เป็นหนังสืออ่านนอกเวลาน่ะค่ะ  ได้ศัพท์ใหม่ๆเยอะดี   แต่ทั้งหมดนี้ทำอย่างสมดุลนะคะ ไม่ได้เคร่งเครียดจนเกินไป  เวลาที่เหนื่อย ก็แอบพักเบรคดูซีรีย์เกาหลีบ้าง ไรบ้าง อิอิ 

    อาทิตย์ที่แล้ว หน่อยเจอเพื่อนสมัยเรียนมัธยม เค้ารู้ว่าเราไม่ได้เก่งอังกฤษเลย  แต่เค้าเห็นคลิปพันช์  และรู้ว่าเราสอนเองก็ตกใจ  คืออังกฤษไม่เก่งเลย   สอนลูกได้ไง  ก็เลยเล่าให้เพื่อนฟังว่าหน่อยจัดเต็มยังไง   อยากบอกว่าคนไม่เก่งก็สอนลูกได้ค่ะ ถ้ามีความพยายามและตั้งใจจริง เขียนมาซะยืดยาว  อยากให้ใครๆที่เข้ามาอ่าน มีกำลังใจนะคะ 

  เอาเป็นว่า สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่า  :)

   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comment by แม่น้องมิวสิค on October 26, 2013 at 12:40pm

คุณแม่หน่อยเก่งมากๆๆๆเลยค่ะ ช่วยแนะนำวิธี(จัดเต็มของคุณหน่อยอ่ะค่ะ)แนวทางที่จะได้สอนน้องได้เก่งเหมือนคุณแม่หน่อยได้มั๊ยค่ะ  ^ __ ^ 

Comment by ruangrong wiphaka on August 22, 2013 at 11:08pm

และขอบคุณทุกสายตาที่แวะเวียนมาชมค่ะ   :)

Comment by ruangrong wiphaka on August 22, 2013 at 11:07pm

ขอบคุณมากค่ะ     :)     สำหรับคำที่ไม่มั่นใจในการออกเสียง   แนะนำให้ลองทำเหมือนอาจารย์อดัมสิคะ  เคยดูเค้าให้สัมภาษณ์ในรายการ english breakfast ว่าทำไงในการฝึกพูดภาษาไทยให้ได้ชัดและดีมากอย่างนี้  หน่อยมองเค้าเป็น idol  เป็นแบบอย่างที่ดีให้เราพยายามฝึกค่ะ ฝึกวันละเล็กวันละน้อย  พูดช้าๆ  slow but sure  เดี๋ยวได้เองค่ะ  ทุกวันนี้หน่อยก็ยังพยายามฝึกอยู่  เพราะการเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น    ค่อยๆฝึกไปเรื่อยๆนะคะ   สู้ๆ  เป็นกำลังใจให้ค่ะ 

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service