เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

พัฒนาการน้องข้าวปุ้น เริ่มสอนน้องตอนอายุ 1 ขวบ ตอนนี้น้องอายุได้ 1.3 ขวบแล้วค่ะ ข้าวปุ้นสามารถทำตามคำสั่งได้บ้าง ,รู้่จักคำศัพท์ที่เกี่ยวกับสัตว์ ผลไม้ อวัยวะของร่างกาย และอื่นๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้คุณแม่มีความสุขมาก และต้องขอขอบคุณคุณบิ๊ก ,คุณตุ๊กตา และน้องเพ่ย เพ่ย มากค่ะที่สร้างแรงบันดาลใจ และแนวทางในการสอนลูกให้เป็นเด็กสองภาษาด้วยค่ะ^^

Views: 288

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by ท๊อปฟี่ on May 14, 2014 at 11:29pm

น้องเก่งมากเลยคะ น่ารักกกกก :)

Comment by แม่ข้าวปุ้น on January 31, 2012 at 11:24pm

สวัสดีค่ะคุณอุ้ม ยินดีต้อนรับเข้าสู่หมู่บ้านเด็กสองภาษานะคะ คุณอุ้มอย่าเพิ่งเครียดนะคะ ตอนแรกที่เริ่มสอนข้าวปุ้นก็รู้สึกเหมือนว่าเค้าไม่รับนะคะ แต่จริงๆแล้วเด็กกำลังซึมซับทุกอย่างที่เราพูดกับเค้าอยู่ค่ะ อาศัยต้องใช้ความถี่หน่อยหน่ะค่ะ พูดบ่อยๆซ้ำๆแล้วเดี๋ยวเค้าจะแสดงออกมาให้เห็นเองค่ะ ใจเย็นๆนะคะ ให้น้องดูหนังสือภาพเล่มใหญ่ๆก็ดีนะคะ เป็นการเพิ่มคำศัพท์ให้ลูกด้วยค่ะ

Comment by Iwata sukhontha on January 31, 2012 at 3:38pm

สวัสดีค่ะ ชื่ออุ้มค่ะ เพิ่งเป็นสมาชิกใหม่ค่ะ ดูคลิปของน้องข้าวปุ้น เก่งมากเลยค่ะ ทึ่งมาก ตอนนี้ลูกของอุ้ม1ขวบกับ4เดือนยังพูดไม่ได้เลยค่ะ ได้แต่ บาย บาย แล้วก็รู้ศัพท์สอง สามอย่างเองค่ะ กลุ้มใจมาก ตอนนี้อุ้มอยู่ญี่ปุ่นรู้สึกงงจะเริ่มอย่างงัยดีก่อนภาษาไทยก็อยากสอนภาษาอักกฤษก็อยากสอน เห็นน้องข้าวปุ้นแล้วเก่งจริงๆสอนให้ลูกขอบคุณตอนให้นม ให้ของก็ไม่ทำถ้าไม่ขอบคุณก็ไม่ให้ ลูกก็ร้องจะเป็นจะตายสงสารก็ต้องให้กลุ้มใจมากค่ะ

Comment by แม่ข้าวปุ้น on November 19, 2011 at 9:49am

ขอบคุณหม่ะม๊าน้องเฟิงกี้มากค่ะที่เข้ามาให้กำลังใจนะคะ ข้าวปุ้นกะแม่ป้อมจะพยายามค๊าาา

Comment by หม่ะม๊าเฟิงกี้ on November 18, 2011 at 6:57pm

น้องข้าวปุ้นเก่งมากๆเลยลูก ทำตามคำสั่งได้หมดเลย ชอบดู Mommy & Me เหมือนเฟิงกี้เลย สู้ๆ เหมือนกันนะค่ะ

Comment by แม่ข้าวปุ้น on November 4, 2011 at 10:38pm
ขอบคุณคุณปลามากเลยค่ะ ชมจนเขินเลยค่ะ แต่ก็ทำให้มีกำลังใจสอนลูกมากขึ้นเลยนะคะ น้องไข่มุกกะคุณแม่ก็เก่งเหมือนกันค่ะ ป้อมเข้าไปอ่านพัฒนาการน้องไข่มุกมาแล้วเหมือนกันค่ะ น้องพูดได้หลายคำแล้วนะคะ น่าชื่นใจจริงๆๆเลย คุณแม่ปลาสู้ๆๆนะคะ
Comment by แม่ข้าวปุ้น on November 4, 2011 at 10:29pm

คุณแม่น้องมิคคะ ป้อมเริ่มจากอ่านหนังสือเด็กสองภาษาพ่อแม่สร้างได้ก่อนเลยคะ พออ่านแล้วก็มีกำลังใจสอนลูกค่ะ จริงๆๆเป็นคนไม่เก่งภาษาอังกฤษเลยค่ะ เลยจะเข้าห้อง English Club ทุกวัน เวลาสงสัยศัพท์ตัวไหนก็จะค้นหาจากกระทู้เก่า และจดลงสมุดเป็นเล่มเลย เสร็จแล้วก็มาใช้พูดกะลูกเลยค่ะ คือเรียนพร้อมลูกเลย ได้จากห้องนี้เยอะจริงๆๆค่ะ ป้อมจะจำประโยคสนทนาง่ายๆที่ใช้ในชีวิตประจำวันมาพูดกะลูกให้ได้มากที่สุดในแต่ละวันค่ะ ( พูดEngประมาณ 60%ไทย 30% เพราะแม่ไม่เก่งอังกฤษ ยังพูดกะน้องได้ไม่เต็มร้อยค่ะ ) ถ้าน้องเค้าชอบดูหนังสือภาพดีเลยค่ะ คุณแม่อาจหาหนังสือ Dictionary รูปภาพสำหรับเด็กเล็กให้น้องก็ดีนะคะ เริ่มดูจากภาพสัตว์ที่เค้าชอบ แล้วค่อยๆๆต่อยอดให้ดูหมวดอื่นๆๆอีกค่ะ 

ป้อมให้ลูกดู DVD ชุด - Mommy & Me ด้วยค่ะ อันนี้น้องชอบมากมากเลย เด็กเล็กจะชอบฟังเพลงค่ะ

                             - Baby Signing Time สอนเกี่ยวกับภาษามือและท่าทางมีเสียงเพลงประกอบด้วยค่ะ เรื่องราวเกี่ยวกับเหตุการณ์ต่างๆในชีวิตประจำวัน ,สัตว์เลี้ยง และอื่นๆๆค่ะ

ตอนนี้ข้าวปุ้นเริ่มโตขึ้นเริ่มสอนยากเหมือนกันค่ะ ไม่ค่อยมีสมาธิเท่าไหร่เลย แต่ก็จะพยายามสอนลูกต่อให้ได้มากที่สุดค่ะ และจะเป็นกำลังใจให้คุณแม่น้องมิคด้วยนะคะ^^

 

 

Comment by ไข่มุก on November 4, 2011 at 9:19pm
น้องข้าวปุ้นเก่งมากเลยค่ะ  ปลาดูตั้งหลายรอบแล้ว  จะกี่รอบก็ยังชื่นชมแม่น้องข้าวปุ้นเลย  จะทำให้น้องไข่มุกเก่งเหมือนน้องข้าวปุ้นให้ได้เลยค่ะ
Comment by แม่น้องมิค on November 4, 2011 at 10:41am

น้องมิค 1 ขวบ 1 เดือน  เล่นอย่างเดียวเลย  ไม่ค่อยจะตั้งใจดูบัตรคำ 1 2 3 แม่พยามสอนเค้า ว่า 0ne  two  three  แต่เค้าชอบดูหนังสือภาพสัตว์ค่ะ  คุณแม่แนะนำหนังสือ คู่มือการพูดภาษาอังกฤษกับลูกหน่อยสิค่ะ  เราควรเร่ิมอย่างไรดีค่ะ

Comment by แม่ข้าวปุ้น on November 3, 2011 at 8:55am
ขอบคุณค่ะคุณแม่น้องมิค ตอนนี้น้องมิคอายุเท่าไหร่แล้วคะ ข้าวปุ้นหนึ่งขวบสี่เดือนแล้ว ช่วงนี้น้องไม่ค่อยมีสมาธิแล้วเลย เล่นอย่างเดียวเลยค่ะ ไม่รู้จะทำยังงัยดี ^^

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service