เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ด.ญ.นักดนตรีอายุ 2 ขวบ มีการประมวลผลการรับความรู้สึก ( Sensory Integration : SI )ที่คุณพ่อรู้สึกพอใจ เริ่มตั้งแต่ระบบการทรงตัว (Vestibular System) ระบบการรับความรู้สึกที่กล้ามเนื้อเอ็นและข้อเข่า(Proprioceptive System)และระบบการรับสัมผัส(Tactile System) รวมทั้งพัฒนาการของกล้ามเนื้อมัดเล็ก / มัดใหญ่ (Fine Motor / Gross Motor )และในส่วน Hand-eye Coordination ทำงานสอดคล้องกันเป็นอย่างดี.นักดนตรีไม่ได้มีอะไรผิดปกติที่ใช้ SI เข้ามาช่วยแต่คุณพ่อใช้ SI ในการกระตุ้น Sensory Motor เพื่อช่วยในการเชื่อมต่อปลายประสาทต่างๆให้มากขึ้นและตรงกับช่วงวัยที่ Sensory Motor กำลังมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว

พัฒนาการในด้านสังคมและการช่วยเหลือตัวเองก็เป็นไปตามเกณฑ์ อารมณ์ดีและปรับตัวได้ไว(EQ.เริ่มต้นที่บ้าน)ส่วนพัฒนาการในเรื่องความเข้าใจภาษาและการใช้ภาษาก็เป็นไปตามเกณฑ์ปกติ ในส่วนนี้เริ่มตั้งแต่อยู่ในท้องช่วงที่กลไก R-Brain ทำงานในเรื่องการบังคับกล้ามเนื้อปากและ Limbic เริ่มจดจำข้อมูลของเสียงที่ได้ยิน (ในเรื่อง 2 ภาษาขอขอบคุณผู้ใหญ่บิ๊กและทุกท่านใน2Pasa.com)

mathematical growing ค่อนข้างน่าพอใจโดยเฉพาะเรื่อง เซต รวมทั้งระบบมิติสัมพันธ์(Spatial)ในเรื่องรูปทรงและทิศทาง ส่วนเรื่องจำนวนนับเริ่มแยกได้ว่าอะไรคือ 1 และอะไรมากกว่า 1 แต่ยังไม่สามารถระบุเป็นจำนวน 2,3,4...ได้

mathematical power น่าพอใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการแก้ปัญหาที่ไม่เคยพบมาก่อนรวมทั้งความสามารถในการคาดเดาเหตุการณ์โดยใช้เครื่องมือจากกระบวนการคิดวิเคราะห์(Analysis)และสังเคราะห์(Synthesis)(เรื่องนี้ขอบคุณครูหนึ่งที่ช่วยเรื่องศิลปะพร้อมๆกับพูดคุยถามตอบในรูปแบบCritical Thinkingทำให้เกิดกระบวนการคิดแบบวิเคราะห์และสังเคราะห์อย่างสม่ำเสมอ)

พัฒนาการเรื่องการรับรู้และเรียนรู้เป็นไปตามขั้นตอนของธรรมชาติสมองคือเริ่มจาก Sensory Motor พัฒนาสู่ระบบ Perception และ Cognition ตามลำดับ.

เรื่องระบบนิเวศน์เป็นเรื่องที่คุณพ่อใส่ใจที่จะให้นักดนตรีมีความตระหนักเป็นพิเศษและขอบคุณทุกๆครอบครัวที่มีส่วนช่วยสร้างนะครับ.

คุณพ่อ ด.ญ.นักดนดรี มีแผนที่จะยื่นขอจดทะเบียนในการจัดการศึกษาโดยครอบครัว( Home School) ขอเสี่ยงเอาตามชะตากรรมดีกว่าฝากความหวังไว้กับโรงเรียนและคุณครูในห้องครับ.

Views: 124

Related Videos

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service