เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ช่วงนี้อากาศดีจริงๆค่ะ วีคนี้ถึงแม้จะไม่อุ่นมากแต่ก็ไม่หนาวเท่าไร เรื่อง yard sale เป็นไปได้ด้วยดีค่ะ แอบเสียดายของเล็กๆ ประมาณว่าพวกงกสมบัติ แต่พอเห็นคนที่เค้าได้ไปในราคาถูกมากๆก็มีความสุข อย่างพวกโต๊ะเครื่องแป้งน่ารักมากสีครีมสไตล์เก๋เชียว แต่ไม่ค่อยได้ใช้เพราะต่อไปพอมีบ้านหลังใหม่ก็คงจะมีห้องน้ำที่ใหญ่มีสองกระจกก็ยืนแต่งเอาแป๊บๆ ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ใช้ได้ไม่กี่ทีเองค่ะ แล้วก็มีกระจกเข้าชุด นอกนั้นก็มีกระเป๋าแบรนด์อย่างเช่น guess tommy, nine west กระเป๋าสานจากเมืองไทยน่ารักมากๆ ทั้งกระเป๋าถือและกระเป๋าสตางค์ กระเป๋าสตางค์ขายแค่เหรียญเดียวเอง ยังใหม่มากๆ และยี่ห้ออะไรไม่รู้แพงกว่าพวกที่กล่าวมาอีก ขายไปแบบไม่เกิน 4 ยูเอส Y_Y เอ๊ะ ยังแอบเสียดาย ฮ่าๆ

ไม่อาน่า อย่าไปยึดติด ตายไปก็เอาไปไม่ได้ ให้คนที่เค้าอยากได้ไปใช้จะดีกว่า ที่มีเยอะก็พวกของใช้เด็กๆอย่างเช่นรถเข็น ที่นอนอันเล็ก ของเล่นต่างๆ ซึ่งก็เอาของใหม่ลงขายด้วย เหตุผลก็คือถ้าเอาแต่ของเก่าๆไปขายมันก็น่าเกลียดอีก ของที่เอาออกขายก็มีจิปาถะค่ะ สภาพจะดีปานกลางถึงดีมากๆ เราโพสเรื่องจะมีเซลที่ creglist ค่ะ ก็จะมีคนอีเมลมาถามที่อยู่ ถามว่าเรามีอะไรบ้าง บางคนก็อยากให้เราถ่ายรูปไปให้ดูค่ะ แล้วก็มีคนมาที่บ้านก่อนวันขายจริงหนึ่งวันด้วยค่ะ มาซื้อของเล่นไปเจ็ดยูเอสได้ของดีๆไปสามอย่างเลย คุณสามีหน้าบานค่ะ อ้อ เกือบลืมบอกไปว่าฮีได้ไปซื้อโต๊ะมือสองมาสองอันค่ะ อันละตั้งสามสิบแน่ะ และของจิปาถะอีก รวมๆ แปดสิบได้ น้องรีมาดรอปโต๊ะให้อีหนึ่งอัน ขอบคุณมากๆๆๆเลยนะคะ แล้วก็ไม่ต้องขออนุญาตในการขายเหมือนบางรัฐค่ะ

(( Fisher price barn ที่เพื่อนแด๊ดดี๊ให้มาคราวพี่จัสตินครบปี เพิ่งจะมาเปิดเล่นตอนมีน้องเจ ใหม่สุดๆ ตอนแรกแม่ไม่อยากขาย แต่แม่ขี้เกียจเถียงกับแด๊ดดี๊แล้ว แม่ตั้งราคาสูง 15 ยูเอสเพราะไม่อยากให้ขายได้ แต่แด๊ดดี๊แกโวย จริงๆแล้วไม่แพงนะเพราะที่เค้าขายกันน่ะตั้ง 30 กว่าๆแน่ะ สุดท้ายแม่ก็ตั้งราคาเหลือ 7 ยูเอสเอง มีคนมาซื้อต่อเหลือ 6 Y_Y อ้อ.. แม่ขายเซทเล็กไปด้วย จริงๆขายไปก็ดีเหมือนกันเพราะมันมีชิ้นส่วนเยอะ พอเล่นๆไปกระจายทั่วบ้าน ต้องคอยเก็บกันตลอด แม่ให้น้องเจเอามาเล่นก่อนที่มันจะไม่อยู่กับเราเพราะแม่รู้ดีว่ามันต้องไปแน่ๆ น้องเจถือไก่ บอกว่ากุ๊กๆ ))
(( ผู้ช่วยคนเก่งของแม่ ))
(( ช่วยแม่เอาถุงพลาสติคที่ใส่ชุดเป็นเซทไปใส่ไว้ในกล่อง ))
(( ตกกลางคืนลูกกลับแม่ก็นั่งแยกของติดราคาค่ะ ชอบทำอย่างนี้มากกว่าเพราะของไม่เหมือนกัน ))
(( เริ่มเอาของมาตั้งประมาณเกือบๆเจ็ดโมง เพราะเราจะเริ่มเจ็ดครึ่ง แดดเพิ่งเริ่มออก อากาศหนาวหน่อยวันนั้นแต่พอสายๆก็เย็นสบาย มีสามีภรรยาคู่หนึ่งวัยกลางคนมาตั้งแต่เราเพิ่งจะเอาของออกมา แด๊ดดี๊กับมัมเป็นคนเอาของออกมาจัดค่ะ สองสามีภรรยาได้ซื้อชุดเครื่องแป้งและกระจกรวมทั้งสวิงอัติโนมัติ ได้จ่ายเงินแล้วมาขนไปทีหลัง รวมๆร้อยสิบหกยูเอสได้สามีบอก ))
(( ตอนนั้นเด็กๆยังไม่ตื่น แม่ก็เลยรีบถ่ายรูปไวๆ มีลูกค้ามาแต่เข้าเหมือนกันแฮะ ถ้าอยากได้ของดีๆต้องรีบไปค่ะ แม่เคยไปยาร์ดเซลบ่ายๆเพราะไม่มีเวลาไปตอนเช้า แทบจะไม่ได้อะไรดีเลย เพิ่งถึงบางอ้อก็ตอนนี้เอง อิอิ แม่ก็พูดคุยกับลูกค้าเล็กน้อย ))
(( พวกของเล่นเราก็เอาพลาสติกปูบนหญ้าค่ะ จริงๆเราซื้อโต๊ะแค่อันเดียวก็พอเนอะ แต่ก็ไม่เป็นไรเอาไว้ใช้ได้อีกหรือขายไปก็ยังได้ ของเล่นก็มีใหม่ๆเก่าๆปนกันไป ตอนนั้นของเบบี๋ยังอยู่ในลัง ))
(( แด๊ดดี๊กับมัม ลูกค้าเลือกชุดของเด็กอยู่ในโรงรถ มัมมีบอกกับเค้าว่าให้ส่งเพื่อนๆมา ฮาๆ))
(( fisher price glider อันนี้ดีมากๆ ใช้ได้กับเด็กแรกเกิดเพราะมันสามารถเลื่อนไปมาแบบเบาๆซ้ายหรือขวาแล้วแต่เราจะตั้ง แถมมีเพลงให้อีกตั้งหลายเพลง แม่ซื้อที่ทาร์เกตตอนนั้นโชคดีมากที่มันเซลเหลือห้าสิบกว่าๆ แต่หลังจากนั้นก็ราคาเจ็ดสิบถึงร้อยกว่าเลยทีเดียว ตอนนี้ไม่มีขายแล้วแต่ก็คิดว่าคงหาซื้อจากทางเวบได้ สภาพดีมากๆเพราะแม่ซื้อให้น้องเจเด้นใช้ค่ะ แม่เอากิ๊ฟคาร์ที่น้าเป้ลูกพี่ลูกน้องให้มา ขอบคุณน้าเป้มากๆนะคะ แด๊ดดี๊ตั้งราคาถูกมากๆแค่ 22 เอง ชีต่อเหลือ 20 Y_Y ชีซื้อที่เข็นเด็กพร้อมคาร์ซีทไปด้วย ที่คาร์ซีทแม่แถมของเล่นทีติดที่คาร์ซีทไปให้ด้วยราคาก็ยี่สิบเท่ากัน แด๊ดดี๊ตั้งไว้ 25 ชีต่อเหลือ 20 อีกเหมือนกัน Y_Y” ))
(( นี่คือโฉมหน้ารถเข็นพร้อมคาร์ซีทสภาพดีค่ะ ตอนแรกแม่จะให้น้ารีแต่น้ารีไม่สน อิอิ ))

(( นี่คือเสื้อผ้าเด็กที่อยู่ในโรงรถค่ะ ถ้าเป็นเซทส่วนใหญ่แม่จะใส่ถุงพลาสติคใส ชุดที่อยู่ในถุงขายได้เกือบหมดเลยค่ะ นี่แหละเค้าว่าถ้าทำดีแพคเกจดูดีเรียบร้อยก็จะทำให้ลูกค้าอยากได้ )) (( นี่คือโต๊ะสองตัวที่อยู่ด้านหน้าโรงรถค่ะ มีเสื้อผ้าที่บอกราคาเพราะเสียเวลาที่จะติดราคาทีละตัว เสื้อผ้าแพทขายไม่ค่อยได้เยอะค่ะ คนที่มาซื้อก็ก่อนเราเลิกขาย เค้าช่างเลือกนะคะเลือกแต่แบรนด์เนมทั้งนั้นเลยอย่างเช่นทอมมี่ คาลวิลไคลน์ โปโล แต่แอบมีโปโลกอปจากเมืองไทยด้วย ฮะๆ ขายไปไม่เกินสองยูเอสด้วยของกอปน่ะ ซื้อมาแพงกว่า แม่ไม่เคยใส่เลย นอกนั้นของแท้แต่แม่เบื่อแล้ว ขายถูกๆเค้าแฮปปี้มากๆ แม่ก็มีความสุขค่ะ นอกนั้นก็มีกระเป๋าที่แม่เอ่ยไปแล้วข้างต้น แล้วก็มีของจิปาถะมากมายหลายอย่าง อย่างที่นวดเท้าขายไปห้ายูเอสเอง คุณอาให้มาสองปีได้แล้ว ดีนะแต่ไม่ค่อยได้ใช้ช่วงหลังๆ ))
นั่งมองไปก็เพลินดีค่ะ ลูกค้าก็มีลองของเล่น พวกเค้าก็ทำหน้าครุ่นคิด อิอิ ว่าเอ๊จะเอาดีไหมตรู ฮ่าๆ ของดีและถูกคุ้มแม่ว่า บางคนก็คงไม่ยากได้อะไรแบบว่าเขิลๆก็หยิบซะหน่อย แม่มีขายยาสีฟันด้วยล่ะ แบบว่าพอตอนเซลชอบซื้อมาเยอะๆ ยาสีฟันดีด้วยแบบใหม่เลยนะ ขายแบบเหรียญเดียว แด๊ดดี๊บอกชายคนหนึ่งแกเหมาหมดหกหลอดเลย ^^ แล้วก็มีอแชมพุด้วย มีของดีๆบ้างเนอะลูกค้าจะได้แฮปปี้ เหมือนได้บุญไปในตัวแต่แม่ไม่หวังบุญหรอกค่ะ แม่ชอบดูคนแฮปปี้ เห็นพวกเค้ามีความสุขแม่ก็ไม่เสียดายของอีกเลย ^^

(( นี่คือโต๊ะ my first leap frog table ซึ่งมากับหนัวสืออิเลคทรอนิค แด๊ดดี๊เค้าอยากขายแต่แม่ไม่ยอมค่ะ น้องเจยังใช้ได้อยู่ ของส่วนใหญ่ไม่มีของแด๊ดดี๊เลยค่ะเพราะฮีบอกว่าฮีไม่สะสมจั๊ง แห๊ม แต่แม่มีแกล้งแด๊ดดี๊นะคะ แม่เอารถของเล่นคันใหญ่ไปกองไว้จะขาย ฮีก็เอากลับมาเก็บค่ะ แม่ก็ไปหยิบของเป็นที่โชว์ตัวอูฐน่ะค่ะ น่าเกลี๊ยด น่าเกลียด แต่ฮีก็ไม่ยอมขายค่ะ แม่บอกให้ขายรถบังคับที่มีหลายคัน ฮีก็ไม่ยอมค่ะเพราะเป็นของเล่นของฮี เอ๊ย.. ของลูกๆน่ะค่ะ และก็มีอีกสองสามอย่างที่แม่แอบแกล้งไปหยิบ ฮีก็บอกว่าอย่ามายุ่งกับของๆเค้า ( ที่มีอยู่น้อยนิดค่ะ ฮาๆๆๆๆ ) ทีของมี๊กะลูกอยากจะเอาไปขายจัง ><” แต่มี๊ก็ไม่ว่าหรอกค่ะ ))

เราขายตั้งแต่เจ็ดโมงจนถึงประมาณสิบเอ็ดกว่าๆน่ะค่ะ เริ่มหิวกันแล้วคนก็เริ่มจะไม่มีด้วย มีลูกค้าสองคนสุดท้ายมาบอกว่าป้ายมันล้มไปแล้ว แด๊ดดี๊เลยไปเก็บมาแล้วเลิกขายเพราะของใหญ่ๆและของดีๆไปหมดแล้ว ได้มาเกือบสี่ร้อยก็พอแล้วเนอะ อิอิ พอดีวีคนั้นมีพาเหรดฉลองล่วงหน้าวัน St.Patrict's day คนก็จะไปดูพาเหรดกันค่ะ

ทิ้งท้ายด้วยรูปของแด๊ดดี๊ค่ะเพราะรู้ว่าฮีชอบเข้ามาอ่าน ดุรูปเอาแล้วกันนะคะที่รัก คิ คิ (( ฮีมีแอบบอกค่ะว่าถ้ารูปไม่หล่ออย่าเอามาลง เวลาฮีแต่งชุดทำงานฮีจะให้ถ่ายรูปแต่โดยดีค่ะ
ขอบคุณที่แวะเข้ามาอ่านเรื่องราวของเรานะคะ มีความสุขมากๆค่ะ

Views: 216

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by nat on May 11, 2010 at 10:28pm
เห็นเเบบนี้เเล้วเเนทนึกถึงตัวเองตอนอยู่เบลเยี่ยมเลยค่ะคุณเเพท
ประสบการณ์เเบบนี้ก็สนุกดีนะคะ

ฝากชมคุณพ่อด้วยนะคะว่าหน้าตาใจดีเชียว

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service