เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

Music By Heart 14(เด็กไทยรวมใจบรรเลงเพลงของพ่อ 2)

หลายๆคนบอกว่าดนตรีเป็นเรื่องพรสวรรค์และพูดว่าไม่มีความรู้ด้านดนตรีช่วยลูกไม่ได้เมื่อส่งลูกเรียนดนตรีก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคุณครูอย่างเดียวถึงเวลาก็สั่งให้ลูกซ้อมบางครั้งลูกก็สามารถซ้อมเองได้ ถ้าตอนเรียนสามารถเก็บวิธีการของคุณครูมาได้หรือจำท่วงทำนองได้ แต่ถ้าไม่ได้และไม่บอกคุณครู ดินก็จะเริ่มพอกหางหมูเมื่อทำไม่ได้ความสนุกความสุขก็หายไปกลายเป็นความเบื่อเข้ามาแทนและเลิกเรียนในที่สุดและคำที่ฮิตมากที่ใช้บอกเมื่อมีการถามคือลูกไม่ชอบซึ่งมองได้หลายประเด็น ซึ่งผมขออนุญาตยกตัวอย่างคุณพ่อ พิชิตซึ่งเป็นเพื่อนกันมานานมากและได้ใช้วิธีการที่ผมแนะนำเพียงบางส่วนและทุนเดิมของคุณพ่อพร้อมเครือข่าย เนื่องจากติดต่อกันตอนน้องพิมอยู่ประถม 4 ปลายเทอมแล้วนิทานร้องโน้ตใช้ไม่ได้แล้ว คุณพ่อพิชิตก็เริ่มการเรียนรู้ดนตรีจากศูนย์เช่นเดียวกันและปรับวิธีการเพื่อให้สัมพันธ์กับลูกโดยดูตัวอย่างจากน้องบุ้งและรู้เรื่องระยะเวลาว่าต้องใช้มากพอสมควร จากวันที่ 5 เมษายน 2550 มาถึงวันที่ 9 ธันวาคม 2552 น้องพิมคนเดิมได้กลายมาเป็นน้องพิมคนใหม่(ตอนนี้อยู่ ม.1 )เล่นได้อย่างเป็นธรรมชาติแววตาและสีหน้าเต็มไปด้วยความเชื่อมั่นและความสุขและมีความคิดในการทำความดีด้วยความสามารถที่มีอยู่ ด้วยการเขียนจดหมายถึงมูลนิธิชัยพัฒนาขออนุญาตใช้บทเพลงพระราชนิพนธ์เพื่อจัดงาน เด็กไทยรวมใจบรรเลงเพลงของพ่อ รายได้หักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิชัยพัฒนา เพื่อให้ในหลวงทรงหายจากพระอาการประชวร โดยเชิญพี่บุ้งมาช่วยเล่นและได้รับการสนับสนุนจากพ่อพิชิต ร้านอาหารมังสะวิรัต คุณเชิญ และเครือข่ายจัดงานนี้ขึ้นเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2552 เพื่อเป็นตัวอย่างสิ่งที่ผมเขียนมาว่าสามารถทำได้ ขออัญเชิญบทเพลง ดวงใจกับความรัก แก้วตาขวัญใจ และ ยิ้มสู้ ปิดท้ายด้วย ลมหนาว " target="_blank">

Views: 74

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by Bai-toey on March 9, 2011 at 2:16pm
ครอบครัวมีส่วนมากจริงๆ ค่ะ ... เตยเองตอนเด็กๆ คุณแม่ก็ให้ไปเรียนเริ่มที่อิเล็กโทนเนี่ยล่ะค่ะ แต่ด้วยความขี้เกียจของเตย และคุณแม่ก็ไม่ได้ตามลงลึกจริงๆ เรื่องนี้ เตยก็เลิกเรียนไปตามระเบียบอ่ะค่ะ
Comment by Choltisa on April 7, 2010 at 10:57pm
คุณเกษมค่ะ อ่านแล้วรู้สึกดีมากก ๆๆ เลยค่ะ ขอบคุณสำหรับแนะนำสิ่งดี ๆๆ ให้เสมอค่ะ คงต้องหันกลับมามองตัวเองคงต้องใส่ใจกับลูกให้มากขึ้น แบบไม่กดดัน มีส่วนร่วมไปด้วยกัน เค้าคงจะมีความสุขมาก ๆๆ ถ้าพ่อและแม่คือสมาชิกคนนึงในวงของเค้า เค้าพยายามจะสอนให้แมวเล่นเปียโนอยู่ค่ะ
Comment by กาหนาฉ่าย on January 10, 2010 at 3:54am
เก่งทั้งคู๋เลยค่ะ ทั้งน้องบุ้ง น้องพิม และขอชื่นชมกับทั้งคุณพ่อเกษมและคุณพ่อพิชิต กับสิ่งดีๆ ที่ทำให้เด็กๆ พ่อแม่มีส่วนสำคัญต่อลูกมาก ในการผลักดันขบวนการเรียนรู้็ของเด็กๆ จริงๆ นะคะ ธีก็จะพยายามต่อไปเพื่อเจ้าตัวน้อยของธีค่ะ ไม่ผลักภาระการสอนและการเรียนรู้นี้ให้แต่คุณครูผู้สอนอย่างเดียว ขอบคุณสำหรับสิ่งดีๆ ที่เอามาฝากนะคะ
Comment by mom_jenita on December 26, 2009 at 5:59am
อ่านแล้วรู้สึกดีจังค่ะ วันนี้ภาก็พาลูกซ้อมกันด้วยความสนุกสนานค่ะ
Comment by พิชิต อิทธิศานต์ on December 23, 2009 at 9:48am
ขอบคุณสิ่งที่พ่อเกษม สละเวลาและความคิดเพื่อช่วยพัฒนาเด็กไทยครับ

พิชิต

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service