เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เด็ก ๆ เค้าต้องการอะไร ? ต้องการความรักและความจริงใจ นัยน์ตา รอยยิ้ม การกอด การหอม คำพูดที่อ่อนโยน มีความสำคํญสำหรับการเจริญเติบโตที่สมบูรณ์สำหรับเด็กทุกคน

เด็กต้องการการยอมรับนับถือ เด็กต้องการให้ผู้ใหญ่ ฟัง ในสิ่งที่เขาพูด เขาต้องการให้ผู้ใหญ่เห็นความสำคัญ   เด็กต้องการคนที่เข้าใจ  ถึงแม้หลาย ๆครั้งผู้ใหญ่ไม่ได้เห็นด้วยกับความคิดของเด็ก แต่เขาก็ยังต้องการให้ผู้ใหญ่เข้าใความคิดของเขา และแสดงให้เห็นว่าผู้ใหญ่ฟังและเข้าใจเขา  เด็กต้องการอิสระในการสำรวจสิ่งแวดล้อมรอบตัว  เด็กเล็ก ๆต้องการพื้นที่ปลอดภัย ทั้งภายในและภายนอก ที่เขาสามารถเคลื่อนไหวได้อิสระเพื่อการสำรวจและเรียนรู้  เด็กต้องการอิสระในการเรียนรู้ด้วยตนเอง ต้องการอุปกรณ์และสื่อที่เขาสามารถหยิบจับเพื่อการเรียนรู้ได้อย่างอิสระ   ต้องการการกฎระเบียบข้อบังคับที่เป็นเหตุเป็นผล และมีความสมำเสมอ  เด็กต้องการเวลาเพื่อการสำรวจสิ่งต่าง ๆ รอบตัว และต้องการโอกาส ในการปฏิบัติสิ่งต่าง ๆด้วยตนเอง  เด็กต้องการแบบอย่างที่ดี  หากผู้ใหย๋ต้องการให้เด็กเป็นคนมีระเบียบ อ่อนน้อม นุ่มนวล และจริงใจ ผู้ใหญ่ต้องปฏิบัติสิ่งเหล่านี้ให้เด็กเห็น  ผู้ใหญ่จึงควรระมัดระวังสิ่งต่าง ๆ ที่กำลังปฏิบัติอยู่  เพราะสิ่งที่ผู้ใหญ่ทำกำลังหล่อหลอมให้เด็กเป็นเช่นนั้น  เด็กต้องการความสมำเสมอ และความต่อเนื่องระหว่างบ้านกับโรงเรียน 

Views: 345

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by Ju (Jui Jui's mommy) on July 24, 2011 at 9:21am

เห็นด้วยแบบร้อยเปอร์เซ็นต์เลยค่ะ เด็กๆ อยู่ในวัยเรียนรู้ มีความเป็นตัวของตัวเอง อยากรู้อยากเห็นสูงมาก จนผู้ใหญ่บางคนจะเข้าใจว่าเด็กดื้อ จริงๆ แล้วไม่ใช่ หากเข้าใจธรรมชาติเด็ก ส่งเสริมในสิ่งที่ดีงามเด็กก็จะเติบโตมาด้วยความมั่นคง

 

Quote ประจำใจ

Children need love, especially when they do not deserve it. (Harold Hulbert)

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service