เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ธนวินท์'s Blog (4)

เราจะผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

ขอเป็นหนึ่งแรงใจให้ผู้ประสบภัยทุกคนนะคะ. ขอให้ทุกคนสู้ๆอย่าพึ่งท้อนะคะ. คนไทยทุกคนไม่ทิ้งกันอยู่แล้ว ได้มีโอกาสไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยที่ปทุม รู้สึกเห็นใจมากๆค่ะ ทุกคนเดือดร้อนมาก ขาดที่พัก ขาดอาหาร น้ำก็เริ่มเน่า. ธุรกิจก็ดำเนินต่อไปไม่ได้ อยากขอใช้พื้นที่ตรงนี้ให้เป็นกระบอกเสียงให้กับผู้ประสบภัยทุกๆคนค่ะ

Added by ธนวินท์ on October 25, 2011 at 10:09pm — 4 Comments

1 เดือนกับอีก 5 วันของน้องธรรม์

เมื่อคุณแม่อ่านหนังสือเด็กสองภาษาจบในวันที่ 5 กรกฏาคม 2554 (ซื้อและอ่านจบในวันเดียว) เริ่มปฏิบัติกับลูกในทันที  เริ่มพัฒนาตนเองเข้าเว็บสองภาษาทุกวัน จดประโยค ฝึกออกเสียง พัฒนาตนเองจนใช้ระบบ OPOL ได้ โชคดีมากที่ครอบครัวเราอยู่กันเพียงสามี  และลูก เพราะหากเป็นครอบครัวใหญ่ก็คงถูกกีดกั้นภาษาที่สองเป็นแน่    น้องมีพัฒนาการดีขึ้นตามลำดับ สามารถฟังและปฏิบัติตามคำสั่งง่าย ๆได้เช่น อาบนำ ทาแป้ง นำ นม ปลา ตุ๊กตาหมี รถ รองเท้า ยุง แมว  และอีกมากมายที่น้องเข้าใจ…

Continue

Added by ธนวินท์ on August 11, 2011 at 1:21pm — 3 Comments

เด็ก ๆ เค้าต้องการอะไร ? ต้องการความรักและความจริงใจ นัยน์ตา รอยยิ้ม การกอด การหอม คำพูดที่อ่อนโยน มีความสำคํญสำหรับการเจริญเติบโตที่สมบูรณ์สำหรับเด็กทุกคน

เด็กต้องการการยอมรับนับถือ เด็กต้องการให้ผู้ใหญ่ ฟัง ในสิ่งที่เขาพูด เขาต้องการให้ผู้ใหญ่เห็นความสำคัญ   เด็กต้องการคนที่เข้าใจ  ถึงแม้หลาย ๆครั้งผู้ใหญ่ไม่ได้เห็นด้วยกับความคิดของเด็ก แต่เขาก็ยังต้องการให้ผู้ใหญ่เข้าใความคิดของเขา และแสดงให้เห็นว่าผู้ใหญ่ฟังและเข้าใจเขา  เด็กต้องการอิสระในการสำรวจสิ่งแวดล้อมรอบตัว  เด็กเล็ก ๆต้องการพื้นที่ปลอดภัย ทั้งภายในและภายนอก ที่เขาสามารถเคลื่อนไหวได้อิสระเพื่อการสำรวจและเรียนรู้ … Continue

Added by ธนวินท์ on July 23, 2011 at 12:09pm — 1 Comment

ทฤษฎีของครูบิ๊กสอดคล้องกับทฤษฎีของมอนเตสซอรี่(นักจิตวิทยาเด็ก)

มาเรียมอนเตสซอรี่เชื่อว่าเด็กจะเรียนรู้ได้ดีที่สุดก็ต่อเมื่อเขาได้เรียนรู้จากประสาทสัมผัสทั้งห้า  เรียนรู้จากประสบการณ์ตรง  และเรียนรู้แบบธรรมชาติไม่ใช่การบังคับ  เด็ก ๆ ต้องการทำอะไรด้วยตนเอง เขาต้องการการยอมรับจากผู้ใหญ่  ผู้ใหญ่ไม่ควรยัดเยียดอะไรที่ยากเกิน เช่น โรงเรียนอนุบาลสมัยนี้มักเร่งเด็กให้อ่านออกเขียนได้  ซึ่งไม่ควรอย่างยิ่ง…

Continue

Added by ธนวินท์ on July 15, 2011 at 9:40pm — 13 Comments

Monthly Archives

2011

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service