เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

โรงเรียนของลูก (วัยอนุบาล)

 ปัจจุบันน้องแพรวาอายุ 3 ขวบ 6 เดือนค่ะ เปิดเทอมปี 54 นี้ เริ่มเรียนอ.1 แล้วค่ะ แต่เสียดายที่น้องไม่ได้เรียนกับรร.ที่มีครูผู้สอนเจ้าของภาษา ตามที่คุณแม่ได้ตั้งใจวางแผนไว้ให้น้องตั้งแต่ยังไม่ได้เข้าเรียน  เพราะสาเหตุสำคัญบางประการ ทำให้กังวลใจมากๆ เพราะหวังไว้มากที่จะให้น้องได้เรียนกับรร.ที่มีครูผู้สอนเจ้าของภาษา ยอมรับว่าผิดหวังมาก คุณแม่เองก็ไม่เก่งภาษาเลย (โดยเฉพาะพูดสื่อสาร)  แต่ยังไงก็ไม่ท้อถอย จะพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อสอนน้องให้ได้มากที่สุด โชคยังดีที่น้องชอบภาษาอังกฤษ  ตอนนี้น้องร้องเพลง Barbie Fashionได้ ถึงแม้จะถูกๆ ผิดๆ บ้าง (คุณแม่ยังร้องไม่ได้เลย) ในขณะที่ผู้สอนก็แบบงูๆปลาๆ  แต่คุณแม่ก็ปลื้มใจและภูมิใจมากค่ะผลพวงความสำเร็จต้องยกให้หนังสือเด็กสองภาษาเล่มแรก ถึงจะยังไกลกว่าที่ฝันไว้ แต่ก็ทำให้ครอบครัวเรายิ้มได้ทุกครั้งที่เห็นพัฒนาการของน้องดีขึ้นเรื่อยๆ  สุดท้ายนี้อยากได้รับคำแนะนำจากเพื่อนสมาชิกที่มีประสบการณ์พร้อมที่จะแบ่งปันวิธีการอื่นๆ ยินดีรับฟัง และขอขอบคุณล่วงหน้าด้วยนะคะ (ห่างหายจากหมู่บ้านเด็กสองภาษานานพอสมควรค่ะ)

Views: 97

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by Ju (Jui Jui's mommy) on May 9, 2011 at 9:17pm

โรงเรียนเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการพัฒนาทักษะลูก แต่อย่าลืมว่าที่บ้านก็มีส่วนสำคัญไม่แพ้กัน แถมมีคุณแม่ที่พร้อมจะทุ่มเทให้ลูกขนาดนี้รับรองว่าผ่านฉลุยค่ะ ถ้ามีคำถามอะไรที่พอจะช่วยได้ยินดีนะคะ  :)

Comment by วสันต์ เครือคำ on May 6, 2011 at 11:40am
แนะนำว่าอย่ากังวลเรื่องครูเลยครับ ถ้าได้ทำ เวิร์กช็อปโฟนิกส์ กับพี่บิ๊กแล้วเราจะเข้าใจว่าสิ่งที่สำคัญคือพ่อแม่นะครับ อยากให้ไปเรียนมากเลยนะครับ เพราะสิ่งสำคัญคือการออกเสียงครับ ถ้าเด็กออกเสียงถูกตั้งแต่แรกจนชิน ที่เหลือก็เป็นเรื่องศัพท์ ที่เราจะเสริมเข้าไปครับ แน่นอนครับพ่อแม่ต้องไปฝึกกน่อนนะครับ สมัยนี้ดีนะครับที่เรามีอินเตอร์เน็ต อยู่ในนั้นหมดเลยครับ ลองซื้อหนังสือเล่มโฟนิกส์มาศึกษาดูก่อนก็ได้นะครับ ยกตัวอย่างเหมือนฝรั่งมาไทยเลยครับ เขาจะพูด ประมาณ อาราย ทามมาย ปายทางนาย เหมือนกันกับที่ลูกเรากำลังจะฝึกเลยครับ ถ้าสามารถฝึกให้พูดชัดๆได้ ที่เหลือก็แค่ศัพท์ครับ เหมือนจะง่ายเน๊าะ ผมก็พยามยามอยู่เหมือนกันครับ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service