เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

หนูดี ไปโรงเรียน

ปัญหาคือ she gos to the bed so lately every night ค่ะ พยายามแล้วที่จะอ่านนิทานก่อนนอน ให้หลับ แต่ก็เห่ออยู่ไม่นาน จริงๆก็เป็นที่มาม้าเองแหละที่เลี้ยงเค้าแบบนี้
คือจะอุ้ม กอด ลูบหลังแล้วร้องเอ บีซีให้ฟังจนหลับ ทีนี้ พอ she เริ่มโตเริ่มมีน้ำหนัก ก็ต้องสมน้ำหน้าตัวเองละ เริ่มมีปัญหาหลังแด้มาตั้งแต่ช่วงแปดเดือนที่ ดีดี หนักประมาณสิบสองสิบสามกิโล
พอเริ่มจะเข้าโรงเรียนก็พยายามให้นอนเร็วค่ะ จะได้ปรับตัวได้ (เหมือนจะทำได้อยู่พักนึง) พอเจอสงกรานต์festival เข้าไป ปาป๊าอยู่บ้าน ทีนี้ตีหนึ่ง กันเกือบทุกคืน อุ้มก็แล้ว เกาหูก็แล้ว ทาแซมบัคก็แล้ว จนพ่อแม่นอนหมดแล้วชีก็ยังเต้นอยู่คนเดียว กว่าจะหลับ
พอเปิดเรียน เช้ามาไม่ยอมตื่นอาบน้ำ
ไปโรงเรียนไม่ร้องไห้ค่ะ เพราะครูหน่องบอกวันสองวันแรกขอให้คุณแม่อยู่ใกล้ๆ ก็เลยลางานมานั่งเฝ้าซะสองวัน ปรากฎว่าวันแรกไม่มีปัญหา วันที่สองเหมือนอยู่ได็ก็เลยมาทำงาน ตามปกติ แต่ตอนไปรับนี่สิ กอดกันนิ่งนาน....คิดถึงมากกก...เกือบ เป็นสิบนาทีได้
..............วันแรกมาแต่งตัวใส่ชุดนักเรียน หน้าโรงเรียน ชีไม่ยอมใส่....ใส่กระโปรงมาจากบ้าน พอ เห็นเพื่อนใส่ถึงยอมเปลี่ยน ตอนเย็นพาไปเดินโลตัส กะไปบ้านคุณย่ามีแต่คนชมว่าชุดนักเรียนสวย เท่ห์ ....ชีเลยจะใส่ชุดนักเรียนนอน....ชีว่าไทด์ชีเท่ห์..เท่ห์ค่ะ
วีคแรก นี้ นอนสามทุ่มตื่นเจ็ดโมง ออกจากบ้านแปดโมง ถึงโรงเรียน แปดครึ่งโรงเรียนเข้าพอดี ...แต่ไม่มีเวลาทานมื้อเช้าเลย...หวังว่าวีคถัดไปจะโอขึ้น...เป็นกำลังใจให้คุณลูกกะตัวเองค่ะ....

Views: 45

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by kruwand on June 16, 2009 at 10:00am
ทานข้าวในรถก็ได้นะคะ เป็นขนมปังที่น้องเค๊าหยิบได้เองน่ะคะ

สู้ ๆนะคะ เดี่ยวก็โตแล้ว ^____________^
Comment by จิตรา จุ้ยสกุล on June 15, 2009 at 4:45pm
น้องดีดี สังสัย She speck english very good sure. เพราะ ดู ๆ แล้ว ไม่พ่อและแม่ เก่งภาษาเหมือนกัน ดูจากเขียนแสดงความคิดเห็น ภาษาอังกฤษทั้งนั้น ดีดี ค่ะ ดีสมชื่อจัง เพราะมีทั้งพ่อและแม่ที่ดีและเอาใจใส่

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service