เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ธรรมชาติกับงานศิลป์

พาลูกย่ำดินสูดกลิ่นโคลนค่ะ วันนี้แม่เปิ้ลพาลูกๆ ลุย Jerusalem Park เป็นป่าสงวนที่มีลำธารเล็กๆไหลผ่าน เรามีเป้าหมายที่จะสร้างสรรศิลปะจากวัสดุธรรมชาติที่หาได้ในป่า คุณคริสเป็นผู้ชี้แนะการสร้างศิลปะในวันนี้ค่ะ ดูเป็นคนใจดีและชอบแหย่เด็กๆให้หัวเราะ เราได้กระดาษ(ตัดเป็นรูปจานสี) มีกาวสองหน้าแปะอยู่ งานแรกต้องค้นหาสีสันในป่า(ใบไม้ ดอกไม้) ตามทางเดินมาแปะไว้บนจานสี

เด็กๆ มองหาสีสันกันใหญ่ บางคนเห็นใบไม้สีเหลืองรีบตะโกนบอกพ่อแม่ให้มาช่วยเก็บ สรุปจานสีของทุกคนมีหลากสีสวยงามค่ะ เราต่างแบ่งกันชม

จากนั้นก็เป็นการเดินเก็บของที่เราคิดว่าจะสร้างผลงานชิ้นเอกของเรา ก่อนเดินขึ้นเขาน้องเซ็บรีบวิ่งไปเก็บก้อนหินในลำธาร กว่าจะถึงลานกว้างบนเนินเขา (เล่นเอาแม่เปิ้ลหอบแฮ็กๆเลย แบบว่าแก่แล้วไม่เจียม) ทุกคนมีของเต็มไม้เต็มมือ ทั้งใบไม้ใบหญ้าที่เด็ดตามข้างทาง กิ่งไม้ทั้งท่อนเล็กท่อนใหญ่

เราเริ่มลงมือสร้างสรรงานศิลป์ 3 หนุ่มกับ 1 สาวน้อย (น้องเอม)รวมแรงแข็งขัน และแล้วก็ได้ผลงานออกมาอย่างที่เห็นนี่แหละค่ะ คุณคริสให้เด็กๆ ตั้งชื่อผลงานและนำเสนอผลงานด้วย พวกเราเดินชมผลงานของเด็กๆและฟังคำบรรยายที่น่ารักๆแบบเด็กๆ วันนี้แม้จะเหนื่อยแต่ก็อิ่มใจค่ะ โดยเฉพาะตอนสุดท้ายน้องเอมบอกว่า " mummy, can we do it again tomorrow? I like it."

Views: 74

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by สุภาพร(แม่ปั้น฿แป้ง) on July 28, 2010 at 11:30am
ชอบกิจกรรม ในแนวนี้มากๆเลยค่ะ
Comment by KrisMum on July 22, 2010 at 9:34pm
ช่ายๆ เมืองไทยน่าจะมีเยอะแต่ต้องเดินทางรถติดกันหน่อยเท่านั้นเองเน๊อะ ปีหน้าพีเ่ปิ้ลกลับบอกนะคะ เดี๋ยวมาจอยกันๆ ฟังดูน่าสนุกนะคะไว้ต้องพาคริสไปบ้างสวนสามพราน เมืออาทิตย์ที่แล้วพาไปสวนสัตว์ทีนี่ เธอไม่ค่อยตื่นเต้นมากเท่าไหร่ เพราะสัตว์มันอยู่ไกลปู๊นนนน ถามว่าคริสชอบอะไรที่สุด บอกว่า ปลาๆๆ กะเต่า อ้ะโธ่ งั้นไม่ต้องไปถึงสวนสัตว์็ก็ได้ ฮ่าๆ
Comment by แม่เปิ้ล on July 22, 2010 at 8:29pm
เดวิดบอกเหมือนกันว่า แบดกับครอบครัวจะกลับเมืองไทย อิจฉาจังอยากกลับมั่ง ถ้าแบดจัดกิจกรรมแบบนี้ที่เมืองไทยนะต้องมีแนวร่วมแน่นอน ปีหน้าพี่จะกลับไปเยี่ยมที่บ้าน เรามาจัดกิจกรรมแบบนี้กันนะ พี่ว่าเมืองไทยมีกิจกรรมอะไรสนุกๆเยอะเหมือนกัน ปีที่แล้วพาน้องเซ็บไปสวนสามพราน เราได้ไปดำนา สีข้าว ปั้นโอ่ง วาดรูปบนร่มผ้า(แบบเชียงใหม่) ด้วย อ้อ! ดูขั้นตอนการทำผ้าไหม ต้มไหม สาวไหม ไปจนทอเป็นผืนผ้า แล้วน้องเซ็บได้นั่งบนหลังช้างด้วย
Comment by KrisMum on July 22, 2010 at 4:02pm
น่าสนุกมากเลยค่ะพี่เปิ้ล จานสีของพี่เซ็ปสีสันมากเลยครับ คุณแม่เปิ้ลต้องพาไปอีกแล้วนะเนี้ย เด็กๆเรียกร้อง เสียดายจังคริสยังตัวจิ๋ว อีกสองเดือนก็กลับไทยแล้วล่ะ ไว้ต้องกลับไปดูว่าเมืองไทยมีกิจกรรมพวกนี้มั้ย ถ้าไม่มีเดี๋ยวแม่จัดเอง ฮ่าๆ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service