เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

สมาชิกใหม่หมู่บ้านเด็กสองภาษา สวัสดีทุกคนค่ะ++

รู้สึกสนใจกับการพัฒนาลูกรักแบบสองภาษามากเลยค่ะ พอดีไปห้องสมุดของโรงเรียนและเจอกับหนังสือเด็กสองภาษา ก้อเลยรีบคว้าและยืมมาอ่านเลย แบบว่าเป็นแนวคิดแบบที่ฝันไว้เลยค่ะ แต่ก่อนตอนน้องเล็กๆ ซัก 2 ขวบ ก็เคยลองพูดภาษาอังกฤษกับเค้าแต่พูดได้ซักประมาณ 2 วัน อาจเป็นเพราะเราพูดอังกฤษก้อไม่เก่งและอีกอย่างอายคนรอบข้างด้วย แปลก ๆ น่ะค่ะเลยเลิกไปซะอย่างนั้น

แต่ตอนนี้คิดว่าจะพยายามใหม่ จะทำให้ลูกสาวพูดสองภาษาได้กะเค้าบ้าง แต่ไม่รู้ว่าจะยังสอนทันอยู่รึเปล่าคะ เพราะน้องอายุ 4 ขวบแล้วแต่ยังไงก็คิดว่าขอสู้ สู้ค่ะ ถึงภาษาอังกฤษจะไม่ค่อยแข็งแรงก็จะพยายามค่ะ

Views: 53

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by แม่ดาว&น้องพลอย on October 25, 2009 at 9:37pm
ขอเป็นกำลังใจให้นะค่ะ น้องพลอยก็อายุ 4 ขวบเหมือนกันค่ะ เพิ่งเริ่มได้ 2 อาทิตย์ ยังไม่ยอมพูดภาษาอังฤษเลยค่ะ เวลาเราพูดภาษาอังกฤษ ถ้าเค้ารู้ เค้าจะแปลเป็นไทยให้เรียบร้อยเลยค่ะ เฮ้อ ... กลุ้ม
Comment by ข้าวสวยกะข้าวจ้าว on October 23, 2009 at 11:24am
พยายามเลยค่ะลูกจู 3.7 ขวบเหมือนกันค่ะแต่เค้ายังดีที่พอได้มาจากทางโรงเรียนบ้างค่ะคือเรียน ห้อง 2 ภาษาค่ะ ตอนแรกเราก็อายเหมือนกันค่ะ แต่หลัง ๆ สู้ค่ะไม่อายใครถามก็จะบอกว่าเราอยากให้เค้าได้ 2 ภาษา ที่บ้านก็เห็นด้วยค่ะ ทีนี้มาเรียนกับเราใหญ่เลยถามว่าถ้าจะทำแบบนี้ต้องพูดว่าไง บางทีถ้าเราพูดผิดอาเค้าก็จะช่วยแก้ให้ สู้ ๆ ค่ะเป็นกำลังใจให้

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service