เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

คู่มือหมู่บ้านเด็กสองภาษาพ่อแม่สร้างได้

1. สมาชิกที่ต้องการถามปัญหา การใช้ภาษาอังกฤษ รบกวนเข้าไปตั้งคำถาม หรือค้นที่ห้องภาษาอังกฤษที่นี่ English Club นอกจากนี้เรายังมีห้องภาษาจีน และห้องภาษาญี่ปุ่นอีกด้วย2. ถ้าต้องการดูเด็กสองภาษาที่พ่อแม่ได้ลองฝึก ให้คลิกดูคลิปวิดีโอของ พัฒนาการเด็กสองภาษา

หรือคลิกดูคลิปเพ่ยเพ่ย เด็กสองภาษา ในหนังสือเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้3. สมาชิกท่านใด ที่ยังไม่ได้อ่านหนังสือเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ แนะนำให้หามาอ่านก่อน จะได้เข้าใจภาพรวมของแนวคิด


4. สมาชิกท่านใดที่คิดว่า แนวคิดเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ เป็นแนวคิดที่ดี อยากจะแนะนำให้กับเพื่อนหรือคนที่คุณรักได้ลองศึกษาแนวคิด ให้คลิกส่งคำแนะนำได้ที่ป้ายนี้5. ปรัชญาของหมู่บ้านแห่งนี้ อยู่บนพื้นฐานของ "แนวคิดภูมิปัญญาร่วม" (Wisdom of Crowds)6. การค้นข้อมูลในเว็บ ใช้คำสั่งค้น ด้านบนขวาของเว็บ ดูรายละเอียดตรงนี้

https://go2pasa.ning.com/group/englishclub/forum/topics/2456660:Top...


ผู้ใหญ่บิ๊ก

Views: 1848

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by แม่น้องแบมบู on March 18, 2012 at 10:10am

สวัสดีค่ะ คุณบิ๊ก

            สมัครเป็นสมาชิกแล้วค่ะ เพิ่งเริ่มฝึกลูกได้นิดหน่อย ไปได้ช้าเนื่องจากลูกโตแล้วและมีต่อต้านบ้าง ต้องค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ เรื่อย อ่านหนังสือจบแล้วทั้งสามเล่ม และอ่านอีกหลายรอบเพื่อความเข้าใจ กำลังรอเข้าเวิร์คช็อป ค่ะ แนวคิดดีมาก ๆ  แต่เสียดายที่รู้ช้าไป แต่จะพยายามทำตามคำแนะนำของคุณบิ๊ก เป็นกำลังใจให้ด้วยนะค่ะ

Comment by จริยา ธรรมทอง on January 19, 2012 at 9:58pm

สมัครสมาชิกแล้วค่ะ และได้อ่านหนังสือเด็กสองภาษาพ่อแม่สร้างได้ทั้ง 3 เล่มแล้ว สนใจมาก ตั้งใจว่าจะปฏิบัติตามคำแนะนำในหนังสือ ตอนนี้น้องภูผาอายุ 4.3 ขวบ และน้องวายุอายุ 1.4ขวบ แต่เจอปัญหาด่านแรกเลย คุณพ่อ คุณแม่ทำงานจันทร์-ศุกร์ ได้เจอน้องอีกทีในวันศุกร์ตอนเย็น (ตากับยายเป็นคนเลี้ยง) คุณแม่มีเวลาอยู่กับน้องแค่วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เท่านั้น และที่สำคัญคุณแม่ไม่เก่งภาษาอังกฤษเลย คืนครูไปหมดแล้ว ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

Comment by คุณแม่น้องอาอิ on January 15, 2012 at 10:21am

อยากขอบคุณผู้ใหญ่บิ๊กมากๆที่มอบวิทยาทานอันยิ่งใหญ่นี้ให้กับพ่อแม่คนไทยด้วยกันค่ะ  ลองทำตามขั้นตอนต่างๆที่หนังสือบอกแล้วเห็นด้วยในหลักการอย่างยิ่ง ตอนนี้อยู่ในขั้นฝึกปฏิบัติที่ความคิดเห็นส่วนตัวเป็นไปได้จริงอย่างยิ่ง ต้องขอขอบคุณอย่างยิ่งจากใจจริงค่ะ 

Comment by kulakan poonoil on January 8, 2012 at 2:36pm

ขอเป็นสมาชิกด้วยคนนะคะ  เริ่มพูดภาษาอังกฤษกับลูกมาตั้งแต่ลูกอายุ 6 เดือนแล้วค่ะ..ตอนนี้เค้าก็พอฟังคำสั่งง่ายๆที่พูดกับเค้าบ่อยๆแล้วค่ะ ตอนนี้คุณแม่ก็ได้รื้อฟื้นภาษาอังกฤาไปด้วยแต่เริ่มติดขัดเรื่องคำสัพท์ ควรไปหาเพิ่มเติมจากไหนดีคะ..

Comment by กชนิภา แก้วชมภู on January 8, 2012 at 11:25am

อยากสอบถามว่าควรจะเริ่มพูดกับลูกเมื่อไหร่คะ ตอนนี้ลูกสาวเพิ่งจะ4เดือน คุณแม่ก็พูดได้นิดหน่อย ช่วยตอบด้วยนะคะเพราะจะได้รีบหาความรู้เพิ่มเพราะอยากให้น้องเค้าได้ภาษาเพิ่มนะค่ะ

Comment by น้องปลายฟ้า on December 12, 2011 at 9:47pm

ขอเป็นสมัครชิกด้วยคนครับ ตอนนี้น้องยังไม่เกิดคับ อยากขอคำแนะนำด้วยคับ

ว่าจะเริ่มสอนน้องอย่างไร

Comment by Chuthama On on May 21, 2011 at 12:07pm
สมัครสมาชิกแล้วค่ะ อยากถามว่ามีเปิดสอนที่ไหนไหมค่ะ อยู่ลำลูกกาปทุมธานีค่ะ
Comment by ระวีวรรณ พาณิชย์เจริญสกุล on February 16, 2011 at 10:49am

เพิ่งเป็นสมาชิกไม่นาน  ตอนนี้ก็เริ่มใช้ภาษาอังกฤษกับน้องสมาร์ทอยู่ (น้องอายุ 1 ปี 3เดือน) น้องเริ่มเข้าใจคำสั่งหลายๆ คำ และคำในชีวิตประจำวัน  แต่บางครั้งไม่รู้ว่าจะคุยอะไรหรือพูดอะไรกับเขาบ้าง เห็นคุณบิ๊กจะมา workshop  ที่ขอนแก่น ตั้งใจว่าจะไปเข้าร่วมด้วย แต่ต้องพาน้องไปด้วย เพราะเลี้ยงลูกคนเดียว แฟนทำงานตลอดไม่ค่อยอยู่บ้าน ไม่รู้ว่าจะสะดวกหรือไม่

และอยากจะถามว่าควรจะลงคอร์สไหน คอร์สที่ 1 หรือ คอร์สที่ 2  ได้อ่านหนังสือทั้ง 2  เล่มแล้ว ทางด้านภาษาอังกฤษก็แค่พอใช้ได้ บางครั้งก็นึกประโยคไม่ออกคืนคุณครูไปบ้างแล้ว ก็ต้องรื้อฟื้น สำเนียง phonic ไม่ค่อยดี ช่วยแนะนำด้วยนะคะ

Comment by อัญชลี on February 26, 2010 at 11:54am
เพึ่งเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่เดี๋ยวจะไปหาซื้อหนังสือมาอ่าน มีอะไรก็ช่วยแนะนำด้วยนะคะ
Comment by วิยะดา ปอกระเจา on February 25, 2010 at 1:59pm
สมัครสมาชิกแล้วต้องทำอะไรบ้าง แล้วจะสอนน้องยังไง สนใจอยู่

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service