หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

แม่น้องไทค์'s Blog (3)

น้องไทค์ 1.10 เดือน

พัฒนาการของน้องไทค์ ตอนนี้ ลูกเริ่มพูด ได้ประมาณ 2-3 พยางค์ เช่น คำว่า  Banana บางทีก็ บานา หรือถ้าพูดช้า ๆๆ จะ บานานา ได้ในบางครั้ง(พัฒนาการภาษาไทยดีมากเพราะพูดตามได้ทุกคำแต่ต้องพูดช้าช้า) ส่วนภาษาอังกฤษแม่พูดเข้าใจเขาจะปฏิบัติได้หมดเช่นบอกให้ wait a sec, Hang on.รอได้ แต่ต้องพูดย้ำประมาณ 2-3 ครั้ง ถึงจะยืนคอยนิ่ง ๆ (ใช้กรณีพาไปซื้อของและรอจ่ายเงินก้อพยายามจะเอาของก่อนแต่จะบอกให้รอเพราะต้องจ่ายเงินก่อน) และอีกช่วงคือลูกพูดเวลาให้กินนมหมด Mommy more.ถ้าชงให้ไม่ทันก้อจะร้องแม่ต้องพูดว่า Mommy…

Continue

Added by แม่น้องไทค์ on May 10, 2012 at 9:42am — 2 Comments

อัพเดท พัฒนาการ

เราเป็น Single Mom คะ เลี้ยงลูกคนเดียวตั้งแต่เกิดจนถึงปัจจุบัน โดยรู้จักกับเว๊บสองภาษาด้วยความบังเอิญที่เสิร์ทหาข้อมูลให้การเลี้ยงลูกในอินเตอร์เน็ตก้อเลยเกิดแรงบันดาลใจเริ่มฝึกลูกตั้งแต่ 1.3 เดือน ผ่านมาเกือบ 2 เดือน เราทำงานวันจันทร์-เสาร์ มีเวลาอยู่กับลูกช่วงเย็นตั้งแต่ 19.00 น. ทุกวันและวันอาทิตย์ 1 วัน ตอนกลางวันจะอยู่กับยาย ซึ่งยายจะพูดภาษาไทยกับลูกทุกวันอยู่แล้ว ตอนเย็นเราก้อพูดภาษาอังกฤษ(ช่วงแรกคนรอบข้างคัดค้านมากแต่คนอื่นพูดไงเราก้อไม่สนใจอะ (ลูกฉันอะ คิดในใจ…

Continue

Added by แม่น้องไทค์ on December 22, 2011 at 12:04pm — 15 Comments

เพิ่งจะสมัครเป็นสมาชิกของบ้านสองภาษา

ได้แรงบันดาลใจจากแม่ๆ หลาย ๆ ท่านมากเลย ตัวเองก็ไม่ได้เก่งภาษาอังกฤษอะไรมาก พูด ฟัง อ่าน อยู่ในขั้น พอใช้อะ เห็นแล้วเกิดไอเดียถึงแม้จะไม่มีเวลาอยู่กับลูกแต่ถ้าอยู่ด้วยกันจะใช้เวลานั้นให้คุ้มค่าที่สุด 10 - 15 นาที /วัน ก้อยังดี เอาละจะพยายามทำอย่างธรรมชาติ  ตอนนี้ลูกพอเข้าใจคำง่าย เช่น Clap your hand, Thak you, Bye Bye ก้อพยายามอะนะแต่ไม่รู้จะเป็นไงคุณแม่ก้อต้องเรียนเพิ่มเติมจากทางอินเตอร์เน็ตเนี้ยละ โฮ้ะ โฮ้ะ!!!! เหงื่อตกเหมือนกัน…

Continue

Added by แม่น้องไทค์ on November 5, 2011 at 2:00pm — 4 Comments

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2020   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service