เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

Rattanajan's Blog (3)

Next Step

สวัสดีค่ะเพื่อนบ้าน...ผ่านปีใหม่นี่ก็ล่วงผ่านตรุษจีน พ่วงด้วยวาเลนไทน์ ปีนี้น่าจดจำมากเพราะเจ้าเฟียนเข้าโรงพยาบาลวันที่ 13-14 กพ. พอดิบพอดี เนื่องมาจากท้องเสีย ตัวร้อน หมอวินิจฉัย... ชื่อจริง นพ.วริช ค่ะ ว่า ลำไส้อักเสบ ร่างกายอ่อนเพลีย เสียน้ำมาก นอนให้น้ำเกลือที่ โรงบาลจะดีกว่าน่ะ เสียน้ำมากเดี๋ยวเด็กจะช็อค (อ๋า..แม่ช็อคซะก่อนแล้ว) สงสารเค้านะพูดไม่ได้บอกไม่ได้ อายุ 10 เดือน นอนดิ้นกระแด่วให้พยาบาลแทงเข็มให้น้ำเกลือ ช๊อตนี้ทารุณมากสำหรับแม่มือใหม่อย่างเรา เรารับไม่ได้ i cannot accept…

Continue

Added by rattanajan on February 20, 2010 at 2:17pm — 5 Comments

First Step (Part 2)

Happy New Year 2010 ว๊าว...!!!!

เผลอแป๊บเดียวก็หมดปี 2009 ซะแล้ว ยิ่งอายุเลขสามยิ่งรู้สึกว่าจะยิ่งแก่ แก่ อย่างรวดเร็วไม่อยากให้มีปีใหม่เลย... คืนข้ามปีปีนี้ก็เป็นอีกวันที่ผ่านไป ดูแลเจ้าเฟียน พาเจ้าเฟียนนอน ตามปกติ (ดูเหงา พิกล) ตกกลางคืนประมาณ 00.30 ป๊ากลับจาก count down มา say happy new year เราก็เลยได้ตื่น happy new year, Be a good boy na ka, I love you baby กะเจ้าเฟียนแล้วก็ป้อนนมตามปกติ ปีใหม่ปีนี้เจ้าเฟียน ได้ 9 เดือนแล้ว ซุกซน ร้องกรี๊ดๆ… Continue

Added by rattanajan on January 8, 2010 at 10:07am — No Comments

Our first step : ถ้าไม่มีก้าวแรก ก็ไม่มีก้าวที่สอง

หัวบล๊อกดูจะออกแนวปรัชญาเล็กน้อย อันนี้เป็นแนวทางก็ดำเนินชีวิตของฉันเลยก็ว่าได้

ก้าวแรกในการสร้าง expert boy ของฉันเริ่มจากได้ดูรายการครอบครัวเดียวกันผ่านเว็บ tpbs (ย้อนหลัง) จึงเกิดแรงขับมหาศาลให้ต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วน รอไม่ได้แล้ว ยิ่งได้อ่านหนังสือจนจบยิ่งต้องรีบ กลัวจะต้องไม่ทัน golden time ของลูก ตอนนี้น้องเฟียน เกือบจะ 8 เดือนแล้ว กำลังอยากรู้อยากเห็นเลยละ ดิฉันสั่งให้ตัวเองลงมือทำและถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัดและมีวินัยอย่างสูงให้การค้นหาศัพท์และเพิ่มคำศัพท์ประเภทของใกล้ตัว… Continue

Added by rattanajan on November 26, 2009 at 12:00pm — 9 Comments

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service