เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

PunPun&Mommy
  • Female
  • ประเวศ กรุงเทพมหานคร
  • Thailand
Share on Facebook MySpace

PunPun&Mommy's Groups

Gifts Received

Gift

PunPun&Mommy has not received any gifts yet

Give a Gift

 

PunPun&Mommy's Page

Profile Information

ทำไมถึงสนใจเรื่องเด็กสองภาษา
อยากให้ลูกเก่งภาษาอังกฤษ เพราะแม่ไม่เก่ง
คุณทราบเรื่องแนวคิดเด็กสองภาษา หรือแนวคิดพูดสองภาษามาจากไหน
หนังสือ
สถานะผู้ปกครอง
แม่
ชื่อเล่นลูก
ปันปัน
อายุลูก
Lilypie Second Birthday tickers
ลูกชายหรือลูกสาว
ชาย

PunPun&Mommy's Photos

  • Add Photos
  • View All

Comment Wall (46 comments)

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

At 1:49pm on September 21, 2011, เจี๊ยบ said…
สวัสดีค่ะยินดีที่ได้รู้จักนะคะ ที่ถามว่าจบป.6แล้วต่อไหนถ้าถามเราเรามองดูแบบสั้นๆไปก่อนเพราะจริงๆแล้วที่สิงคโปร์ศรีนครินทร์เราว่าเค้าพร้อมในระดับอนุบาลสำหรับประถมเราว่าสถานที่เค้าไม่พร้อมแต่เห็นว่าเค้าจะสร้างตึกปีหน้าก็รอดูอยู่แต่ถ้าเป็นเด็กเล็กเราแนะนำที่นี่ แต่ชั้นเด็กโตโรงเรียนที่ใกล้ๆบ้านเราก็จะมีแองโกสิงคโปร์คมาเปิดแถวๆสถานีรถไฟฟ้าปุณณวิถีแต่ตอนนี้ยังสร้างไม่เสร็จแต่กว่าจะเสร็จสิงคโปร์ศรีนครินทร์ก็น่าจะมีตึกแล้วนะ แต่ที่แองโกมีถึงม.6เลยจ้า
At 7:46am on July 7, 2011, zen's mommie said…

สวัสดีค่ะคุณอุ๊ ต้องพยายามเนอะถึงเเม้ลูกจะไม่ให้ความร่วมมือยิ่งคุณลูกเราเป็นผู้ชายด้วย (รู้สึกว่าเด็กผู้ชายมักขี้เกียจอ่านหนังสือ อันนี้ความรู้สึกส่วนตัวนะคะ เนื่องจากที่บ้านเป็นกันค่ะ) เลยต้องปลูกฝังการอ่านแต่เด็กๆค่ะ หมวกปันปัน Shelter แบบเดียวกันเซนเลยค่ะ นั่งดูรูปคุณอุ๊เพลินไปเลยค่ะ

ตอนนี้เซนบ้าแฟลชการ์ดรูปสัตว์มากมายค่ะ คุณอุ๊ลองดูนะคะ อ่านไปก็ซายด์กันไปตลกๆสนุกๆค่ะ เผื่อปันปันจะชอบค่ะ

At 1:08pm on May 9, 2011, กุลฑลีย์ ลีกตเวทิน said…

สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักเหมือนกันค่ะ ว่าแต่คุณอุ๊ (ใช่มั๊ยคะ แอบเห็นคุณนุ้ยเรียกค่ะ) อยากได้คำแนะนำเรื่องอะไรคะ จริงๆกุลเองก็ไม่ได้เก่งกาจอะไรมาก เพียงแต่ที่ผ่านๆมาในการเลี้ยงดูลูก คิดแค่ว่าเราอยากให้เค้าเป็นแบบใหน หรือ ไม่เป็นแบบใหน ก็พยายามสร้างโอกาส และ ฝึกให้เค้าได้มีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นตามที่จะทำได้ในแต่ละช่วงอายุ อะไรที่เค้าชอบก็สนับสนุน หรือ แม้แต่ให้เค้าลองทุกอย่างแล้วให้ดูว่าชอบอะไร ก็ส่งเสริมไปตามนั้น เรื่องอื่นๆก็อ่านตำราบ้าง (ส่วนใหญ่จะเอมาจากหนังสือที่อ่าน คู่มือเลี้ยงลูก อะไรประมาณนี้น่ะค่ะ) ส่วนเรื่องวิชาการก็ตามเรื่องราว เนื่องจากในตอนแรกตั้งใจว่าจะส่งลูกเข้าโรงเรียนตอนป.1 ก็เลยปูเค้าตั้งแต่เล็กๆน่ะค่ะ 

อยากให้เน้นเรื่องอะไร ก็บอกนะคะ เพราะว่าถ้าจะให้เล่า คงยาวมากๆแน่ค่ะ 

 

ขอบคุณค่ะ 

At 1:03pm on May 9, 2011, zen's mommie said…
คุณอุ๊ วันที่ 15 ไปสิคะไปเจอกัน นุ้ยก็ไม่รู้จักใครมากหรอกค่ะ เดี๋ยวก็คงได้เพื่อนใหม่และรู้จักกันเองแหละ ปันปันจะเข้าเรียนที่ siss เหรอคะ นุ้ยก็สนใจเหมือนกันค่ะ โทรไปสอบถามรายละเอียดอยู่ค่ะแต่ยังไม่ได้เข้าไปดูรร.เลย ปันปันครบ 2 ขวบเดือนกันยาเหรอคะเท่าเซนเลยค่ะกันยานี้ก็ 2 ขวบเหมือนกัน เคยโทรไปถามเค้าบอกว่าที่นี่เน้นวิชาการเหมือนกัน นักเรียน/ห้อง ก็น้อยดีค่ะ ติดที่ว่าเพิ่งเปิดใหม่เลยยังไม่ค่อยมั่นใจเล็กน้อยค่ะ กำลังนั่งเปรียนเทียบค่าใช้จ่ายโดยรวมกับที่อื่นอยู่ค่ะ คิดไปคิดว่าก็เฮ้อ เลือกยากจังเเฮะรร.ลูกนี่ แต่ที่นี่ก็ใกล้ดีมีรถรับส่งถึงบ้านด้วยค่ะ คุณอุ๊จะให้ปันปันเริ่มเรียนตอน 2 ขวบเลยหรือเปล่าคะ
At 8:26am on February 14, 2011, zen's mommie said…

ตอนแรกก็มองที่ปาลินาไว้เหมือนกันเลยค่ะ หนึ่งในตัวเลือกใจก็ชอบอินเตอร์แต่ถ้าเรียนก็ควรจะเรียนให้ตลอดไม่งั้นมันจะเสียเงินเปล่าเนอะ แต่รร.ไทยก็ชอบมองว่าด้านวิชาการน่าจะดีกว่า แค่รร.อนุบาลแม่ก็สับสนมากมายค่ะ ลำบากเหมือนกันนะคะเรื่องเลือกรร.ให้คุณลูกนี่

At 1:37pm on February 12, 2011, zen's mommie said…

แหะๆดีใจจังมีเพื่อนผมน้อยเหมือนกัน เซนก็ยังบางๆเหมือนเดิมค่ะแอบล้านนิดด้วยค่ะ ตอนนี้ก็เริ่มพูดแล้วค่ะแต่ภาษาไทยนะคะ แม่ ปลา ตา ภาษาอังกฤษมี bird คำเดียวค่ะ

ตอนนี้ก็เริ่มมองๆรร.อยู่เหมือนกัน รร.ไทยอยากลองสอบสาธิตประสานมิตรค่ะ ก็ต้องหารร.อนุบาลที่สอนแนวนี้อีก ที่เล็งไว้ก็สาธิตเกษตรตรงอมตะแต่ติดที่ไกลค่ะที่บ้านไม่มีใครเห็นด้วยเลย อินเตอร์ก็ชอบที่ชาเตอร์ตรงสวนหลวงค่ะ แต่ปีละสามแสนแน่ะแพ๊งแพงค่ะ เลยมองไปเรื่อยค่ะคุณอุ๊ล่ะมีที่ไหนน่าสนใจมั้ยคะ

At 11:10pm on February 11, 2011, zen's mommie said…

หวัดดีค้าแอบมาดูรูปปันปัน ดูแล้วแอบอมยิ้มนิดนึงค่ะ ผมพอๆกับเจ้าเซนเลยค้า

เป็นยังงัยมั่งคะคุณแม่คุณลูก

At 9:57am on January 5, 2011, kanyarat leklerson said…

สวัสดีค่ะคุณอุ๊  ช่วงนี้ก็สบายดีกันทั้งแม่และลูกค่ะ แล้วน้องปันปันล่ะคะเป็นยังไงบ้างแข็งแรงดีใช่ไหมค่ะ

ตอนนี้ก็สอนการ์ดให้โฟกัสเกือบทุกวันค่ะควบคู่ไปกับเรียนใน web starfall  คิดเอาเองว่าเค้าคงเข้าใจเพราะว่าโฟกัสก็ยังไม่พูดเป็นภาษาอังกฤษเลย อย่างเช่นคำว่าfish ก็พูดปลาตลอด เจออ่างปลา บ่อน้ำก็ปา ปา ปา ถึงแม่จะบอก fish เพราะทุกเช้าพอไปส่งคุณครูก็พาโฟกัสไปดูปลา แล้วก็ยังไม่เรียกแม่ค่ะ ทั้งๆที่พยายาม ให้เรียก mommy ทุกวัน ที่โฟกัสพูดบ่อยมากๆคือคำว่า อะไยอะ พร้อมกับชี้แต่แม่ก็พยายามให้พูดคำว่า what หวังว่าอีกไม่นานลูกจะพูด eng

At 4:21pm on December 20, 2010, Nui & Pordee krub said…

หวัดดีค่าคุณอุ๊ ขอบคุณมากค่ะที่แวะไปเม้นท์รูปนะค๊า

นุ้ยไปเที่ยวกับทัวร์ค่ะ ทีแรกกะว่าจะไปกันเอง พอไปเที่ยวจริงๆรู้สึกดีมากๆที่ไปทัวร์เพราะหอบลูกไปด้วยเหนื่อยมากเลยค๊า  คริๆ  ที่นุ้ยค่อนข้างกังวลเวลาพาลูกเที่ยวต่างปท.ก็ตอนอยู่บนเครื่องนี่ล่ะค่ะ ร้องเมื่อไรงานเข้าเมื่อนั้น แล้วทริปนี้โหดตอนขากลับค่ะ อุตส่าห์ได้ไฟล์ดีออกตอนเที่ยงคืนเจ้าพอดีหลับปุ๊ยแล้ว ปรากฏว่าเครื่องยนต์ดับสต๊าตติดๆดับๆเลยต้องกลับไปซ่อมก่อน อากาศบนเครื่องก็ร้อนมากพอดีก็ขี้ร้อนตื่นมาโวยวายไม่หยุด พ่อแม่เครียดมากเลยค่ะเพราะเวลาที่พอดีง่วงนอน+งอแง พูดกันยังไงก็ไม่รู้เรื่อง ดีเลย์ตั้งสองชม.นุ้ยไม่ได้พักเลยแถมอยู่บนเครื่องก็นอนไม่หลับอีกกลัวลูกร้อง กลับมาเปื่อยเลยค่า  แต่ตอนเที่ยวที่นู่นสนุกมากๆเลยนะคะ เชียร์ค่ะ แต่เอ ถ้าพาน้องปันปันไปรออากาศอุ่นขึ้นอีกนิดก็ดีนะค๊า ช่วงนี้เริ่มหนาวมากแล้ว

At 12:18am on December 19, 2010, zen's mommie said…

ปีใหม่นุ้ยไปเชียงคานแล้วก็เขาค้อ ภูทับเบิกค่ะจริงๆเขาค้อกับภูทับเบิกเคยไปมาแล้วค่ะ แต่ครั้งนี้พาเซนไปเที่ยวถ่ายรูปกันค่ะ คุณอุ๊อ่านหนังสือให้ปันปันฟังทุกวันเชื่อว่าเค้าคงชอบซักวันค่ะ มีหนังสือที่มีลูกเล่นหรือยังคะ ลองช็อปมาซักเล่มสองเล่มน่าจะช่วยได้นะคะ เซนมีอยู่เล่มหนึ่งเป็นเล่มใหญ่ๆชอบมากค่ะแต่ตอนนี้ฟังแล้วค่ะ หุๆๆแต่ก็อ่านกันแบบฟังๆเนี่ยแหละค่ะ เสียดายแพง

ตอนนี้เซนก็กินนมแม่ล้วนอยู่ค่ะแล้วก็ปั้มไปเรื่อยค่ะ หมดเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นค้า

 
 
 

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service