เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ช่วยด้วยค่ะ ผมร่วงมากกกก

ตอนนี้เป็นคุณแม่ของน้องโบนัสอายุ 5 เดือนค่ะ ให้นมแม่อย่างเดียวมาตลอด และตั้งใจว่าจะให้ไปเรื่อยๆ เพราะน้องเติบโตแข็งแรง และมีสุขภาพที่ดี แต่ปัญหาที่บอมบ์เจอตอนนี้คือ ผมร่วง!!!!!!!! อย่างมากกกกกก ร่วงจนน่าตกใจ เวลาสระทีหลุดออกมาเป็นกำ ตอนหวีหลุดออกมาอีกมากมาย ผมร่วงเต็มห้องไปหมดค่ะ

เท่าที่บอมบ์ทำได้ตอนนี้คือ

1. ตัดผมสั้น

2. กินงาดำเสริม

3. ใช้แชมพูมะกรูด

4. พยายามไม่คิดมาก (ฮือๆๆๆ)

 

คุณหมอบอกว่าไม่อยากให้ใช้พวกแฮร์ โทนิค หรือเซรั่มใส่ผมใดๆทั้งสิ้น อยากให้อดทนหน่อย บอมบ์ก็อดทนอยู่ค่ะ ฮือๆๆ นี่เป็นมาประมาณ 1 เดือนแล้ว ผมบางไปมาก ไม่ทราบว่าแม่ๆคนไหนเป็นอย่างนี้บ้างคะ และเป็นกันอยู่นานกี่เดือนและมีคำแนะนำดีๆ บ้างไหมคะ

Views: 456

Replies to This Discussion

ทานพวกธาตุเหล็กกับโปรตีนเสริมคะ ช่วยได้มาก
เป็นผลมาจากฮอร์โมนในร่างกายกำลังเปลี่ยนหลังคลอดค่ะ เดี๋ยวก็ดีขึ้นเอง โบราณว่า ลูกจำหน้าแม่ได้ ค่ะ
เป็นภาวะปกติหลังคลอดบุตรค่ะ เรียกภาะTelogen Effluvium หรือบางคนเรียกว่าผมร่วงตอนลูกจำหน้าแม่ได้ ระยะเวลาเริ่มเป็นตั้งแต่สามสี่เดือนหลังคลอด

ในช่วงสามเดือนแรกหลังคลอด คุณแม่หลายท่านอาจจะมีปัญหาผมร่วงและบางลงอย่างรวดเร็วจนน่าตกใจเป็นภาวะที่เรียกว่า Telogen Effuvium ซึ่งพบได้บ่อยและหายได้เองค่ะเพียงคุณแม่ทำใจให้สบาย ดูแลสุขภาพร่างกายให้กลับมาแข็งแรง และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ส่วนใหญ่แล้วผมจะค่อยๆ เริ่มคืนกลับมาในเดือนที่สี่ และเมื่อถึงเวลาที่ลูกน้อยเริ่มเดิน ผมคุณแม่ก็จะกลับมาดกดำดังเดิม
http://www.elib-online.com/doctors51/lady_preg041.html

เป็นเหมือนกันค่ะ ร่วงจนบางมาก ไปหาหามอคุณหมอก็บอกว่าปกติเดี๋ยวหมดช่วงฮอร์โมนหลังคลอดก็จะหยุดร่วงเอง
ก็จริงๆ ค่ะหยุดร่วงแล้ว อยู่ดีๆมันก็หยุดเองตอนนี้ผมก็ขึ้นใหม่แล้ว
ช่วงนี้ก็ทำจายยยยยไปก่อนค่ะ
เป็นเรื่องปกติหลังคลอดค่า ฮอโมนเปลี่ยนค่ะ
อย่าคิดมากค่า เดี๋ยวก็สวยเหมือนเดิมค่ะ
เป็นเรื่องปกติจริงๆค่ะ เวลาอาบน้ำสระผมที ผมร่วงเป็นกำติดมือ เหมือนหนังสยองขวัญเลยอ่ะค่ะ ^^
แล้วสักพัก ก็จะหายเป็นปกติอ่ะค่ะ อย่าซีเรียสมากนะคะ (ถ้าให้นมแม่ ยังมีเรื่องอื่นให้ซีเรียสกว่านี้อีกเยอะ เช่นเรื่องดูมดูม อิิอิ)

บางคนก็ว่าเพราะตอนท้อง ฮอร์โมนทำให้ผมเราดกขึ้น และไม่ค่อยร่วง เพราะงั้นพอคลอดเสร็จ ฮอร์โมนหาย ผมที่ไม่ได้ร่วงตอนนั้นก็จะมาร่วงเอาตอนนี้แหละค่ะ เลยดูเหมือนว่ามันเยอะอ่ะ ... แต่ตัดผมสั้นก็ดีนะคะ เพราะพอลูกโตอีกนิด จะชอบดึงผมแม่เล่นอ่ะค่ะ ^_^
ตอนคนโตไม่เป็นค่ะ ไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะอะไร แต่พอมาคนเล็ก ร่วงเต็มห้องไปหมด ตอนเช้านั่งเก็บผมตัวเองไปกองรวมกัน ไม่รู้จะร้องไห้หรือหัวเราะดี เป็นมาเกือบเดือนแล้ว ยิ่งเวลาสระผม น้ำนองเต็มพื้นเลยค่ะ เพราะไม่สามารถไหลผ่านรูระบายน้ำได้ ตอนนี้ก็พยายามกินน้ำเยอะ ๆ กินธาตุเหล็ก นี้ก็ว่าจะไปตัดผมสั้นค่ะ กลัวว่าร่วงมากกว่านี้ลูกจะจำหน้าแม่ไม่ได้ ฮือ ฮือ
เหมือนกันค่ะ แต่ผมก็ขึ้นมาใหม่นะค่ะ ใช้แชมพูอ่อนๆ ดูค่ะ
มีลูกค้าผมร่วงมาก เกือบล้าน ผ่านไป 6 เดือน ผมขึ้นมาเยอะเลยค่ะราคาไม่แพงด้วย อยู่แถวปิ่นเกล้าเปิดเป็นคลินิครักษาโรคทั่วไป แถวสะพานลอยคนไปรอคิวเยอะมากต้องไปรับบัตรคิวก่อนรอทีเกือบ 3-4 ชั่วโมง ไว้ขอเบอร์โทรมาให้นะค่ะ
ตอนนี้ตัวเองก็ร่วงคะ ลูกจะ 5 เดือนแล้ว แล้วยังชอบดึงผมแม่อีกต่างหาก หมอบอกว่าอย่าเครียดคะ รักษาสุขภาพ เดี๋ยวก็ดีขึ้นเอง เดี๋ยวฮอร์โมนก็เข้าที่

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service