เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ตามคำขอค่ะ 7 วิธีที่ทำให้เค้ารักคุณมากขึ้น

ตามที่มีคนขอ (นำเสนอ) ไว้วันนี้เลยจัดให้เลยค่ะ หลังจากพี่รีเจิมห้องนี้ไปแล้ว

 

ขอเล่าที่มาที่ไปของบทความนี้ก่อนค่ะ

 

บทความนี้เป็นบทความที่หญิงได้มาจากคุณสา เมื่อสมัยครั้งยังเป็นแฟนกันโน่นค่ะ เนื่องจากคุณสาทำงานที่ต้องเดินทางบ่อยทั้งในไทยและต่างประเทศ (ในเวลานั้น) เลยไม่ค่อยมีเวลาเจอกัน อาศัยทางโทรศัพท์ เมล์ และ Skype คงพอจะเข้าใจนะคะ คนรักกันไม่ค่อยเจอกันก็ต้องอยากพูดอยากคุย อยากรู้ว่าทำอะไรอยู่เป็นธรรมดา เลยกลายเป็นว่าเค้ารู้สึกว่าเราเป็นห่วงมากเกินไป เค้าไม่เป็นตัวของตัวเอง (รึอีกทีประมาณว่าชอบโทรจิกนั่นเอง) โดยที่ไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งข้อนี้คุณสาทราบดี แต่ตัวเองอึดอัด จะพูดตรงๆ ก็ไม่กล้า เพราะรู้ว่าหญิงเป็นคนขี้ใจน้อย น้อยใจเก่ง เค้าไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดี เลยใช้วิธีนี้ค่ะ

 

วันหนึ่งเมื่อได้เจอกัน เค้าก็ยื่นกระดาษแผ่นหนึ่งให้ แล้วก็บอกว่า รู้ไหมว่าเค้าอยากให้เราทำและปรับปรุงข้อไหนบ้าง (ยกเว้นข้อ 7 นะคะ เพราะว่ายังไม่ได้แต่งงานกันเลย) พอรับมาก็อ่านแล้วน้ำตาก็ไหลพรั่งพรูค่ะ ใน 6 ข้อ หญิงก็บอกเค้าว่า หญิงคิดว่าเป็น 5 ข้อเลย ก็ชี้ให้เค้าดูทีละข้อ แล้วก็คุยกันไปพลาง เค้าก็ตอบทีละข้อว่าข้อนี้รับได้ ข้อนี้ดีแล้ว ข้อนี้ควรปรับปรุงนะ ข้อที่เค้าบอกให้ปรับปรุงนะเป็นข้อที่หญิงไม่คิดเลยว่าตัวเองเป็นแบบนี้ มันเหมือนเป็นการเปิดความคิดของเราเลยค่ะ เลยถามคุณสาว่าแล้วข้อที่คิดว่าเราควรปรับปรุงจะให้ทำอย่างไร คุยกันเพื่อหาวิธีที่เค้าและเรารับได้ หญิงก็รับมาทำเค้าก็ต้องเปลี่ยนตัวเองบ้างนิดหน่อย

 

สุดท้ายการพูดคุยในคราวนั้น ทำให้ความสัมพันธ์ของเราดีขึ้นมากค่ะ ระยะทางไม่ได้เป็นอุปสรรคของความรักของเรา

 

อยากจะบอกว่ามีอะไรให้พูดคุยกันค่ะ แต่ถ้าพูดตรงๆ ไม่ได้ เกรงว่าจะอีกฝ่ายเสียใจหรือน้อย ก็ลองดูวิธีนี้ก็ได้นะคะ หญิงคิดว่าวิธีนี้วินวินทั้งสองฝ่ายค่ะ (จากประสบการณ์ส่วนตัว คริคริ)

 

โชคดีนะคะ

 

7 วิธีที่ทำให้เขารักคุณมากขึ้น

วิธีปฏิบัติตัวแบบง่ายๆ ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวคุณเองและจะนำไปสู่ความเข้าใจซึ่งกันและกันเริ่มจาก "คุณต้อง"

1.
คุณต้องเรียนรู้เรื่องของอาหาร อาหารชนิดใด รสชาติแบบใดจะถูกใจเขา ผู้ชายบางคนไม่พิถีพิถันมากนักรับประทานอาหารแบบใดก็ได้ แต่รสชาตินี่ซิถ้าถูกปากแล้วล่ะก็ เป็นต้องอ้อนให้คุณทำอาหารให้รับประทานทุกมื้อแน่ คุณควรฝึกปรือเสน่ห์ปลายจวักไว้เปลี่ยนเมนูบ่อยๆ นะคะ

2.
คุณต้องไม่ปล่อยตัวเกินไป รักษา สุขภาพของร่างกายไว้เสมอ แต่งเสริมเติมสวยด้วยความเหมาะสม ผู้หญิงที่แต่งงานแล้วมักจะมองข้ามความสำคัญตรงนี้ โดยคิดว่าไม่จำเป็นต้องให้สะดุดตาใคร เป็นความคิดที่ผิด ลองดูนะคะ แต่งหน้านิด ปัดแก้มหน่อย ทาปากเล็กน้อย เติมน้ำหอมอีกสักนิด

3.
ไม่ทำตัวเป็นคนจู้จี้ขี้บ่น หรือใช้คำพูดในเชิงบังคับให้เขาทำตามใจคุณ ไม่มีผู้ชายคนไหนชอบผู้หญิงที่จู้จี้ หรือประกบติดเขาตลอดเวลา เขาจะรู้สึกเหมือนนักโทษ ควรให้โอกาสเขาได้อยู่เงียบๆ คนเดียวบ้าง

4.
คุณต้องไม่จ้องจับผิด เพราะการถูกจ้องจับผิดอยู่ตลอดเวลา ไม่มีผู้ชายคนไหนชอบ และจะรู้สึกว่าถูกบีบคั้น ปิดกั้นเสรีภาพ ไม่ให้เกียรติกัน ข้อเท็จจริงอีกอย่างที่คุณควรรู้คือ ผู้ชายที่กลัวภรรยามักจะโกหกเก่ง เพื่อเอาตัวรอดจากการถูกจ้องจับผิด

5.
คุณต้องรู้จักให้อภัย เมื่อเขารู้ตัวว่าทำผิดและสารภาพกับคุณ คุณควรให้อภัยเขาและไม่ควรนำเรื่องนี้มาตอกย้ำในภายหลัง เพราะจะทำให้เขารู้สึกติดลบในตัวคุณ

6.
คุณต้องโปร่งใส ไม่ควรโกหกกับเขาในทุกๆ เรื่อง เพราะการโกหกแล้วเขาจับคุณได้ เขาจะมีความรู้สึกว่าถูกหลอก และระแวงขาดความไว้วางใจในตัวคุณ

7.
สำหรับใครที่แต่งงานแล้ว คุณต้องรู้จักเป็นคนเริ่มทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ เขาเป็นคนเริ่มใช่หรือไม่ ถ้าใช่คุณลองเปลี่ยนมาเป็นคนเริ่มดูบ้างซิ แล้วคุณจะรู้ว่าเขาหลงใหลในตัวคุณแค่ไหน

 

 

Views: 630

Replies to This Discussion

ขอพี่มาเจิมเลยนะจ๊ะน้องหญิง ชอบ ชอบ ยังไม่ได้อ่านหรอก แค่หัวข้อก็ชอบแล๊นนนน เดี๋ยวอ่านแล้วมาเม้นต์อีกทีจ๊ะ ไปอ่านก่อนน๊าา ฟิ้ว
โอ้ ว๊าว แค่ข้อแรก พี่ก็แป๊กแล้วอ่ะ แง ๆๆ

อย่างนี้หญิงทำได้ทุกข้อเลยใช่ม๊า คุณสาถึงรัก...อย่างนี้ อิอิ
อ่านมาทุกข้อ ชอบข้อ 7 ที่สุดเลยอ่ะคุณหญิง 555!
มิน่าๆ...น้องปัณณ์ถึงรีบมีน้อง อิอิอิ
ขอเพิ่มหนึ่งข้อค่ะ 8. "ปิยวาจา" พูดชมเข้าไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ เก่งจังเลย ดีจังค่ะ หล๊อหล่อ แม๊นแมน ทำไมพี่ถึงดีอย่างนี้ .... คำชม คำพูดไพเราะเสนาะหู พูดเข้าไว้ค่ะ คนฟังก็ปลื้ม (ถึงแม้จะรู้เต็มอกว่าเว่อร์ไป แต่ยังไงก็ชอบอยู่ดี) คนพูดก็พลอยอารมณ์ดีไปด้วย ^^
จบ ตกม้าตายตั้งแต่ข้อแรกเลยอ่า
เหมือนกันเลย เค้าทานหวาน เราทานเค็ม
บ้านนี้กลับกันค่ะ เค้าไม่สามารถอ้อนให้เราทำให้กินได้แบบที่ถูกใจเค้า เพราะฉะนั้นเค้าจึงเป็นฝ่ายทำเอง อร่อยและแฮปปี้กันทั้งสองฝ่าย ฮ่าฮ่าฮ่า
เหมือนกันเล้ย ราทำนะ เค้าบ่นตลอด เลยต้องปล่อยให้เค้าทำเอง เราอ่ะกินได้ทุกอย่างแหละ
อิจฉา อิจฉา
เหมือนกันอีกคนหนึ่ง อิอิ
เป็นประโยชน์มากเลย หญิง จริงๆนะคนเราสองคนอยู่ด้วยกันเนี่ยต้องโปร่งใส

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service