เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

1. ซื้อกล้องที่เก็บแบบฮาร์ดดิส์เท่านั้น -- กล้องที่เก็บเป็นไฟล์ทันที จะทำให้ชีวิตในการตัดต่อ เร็ว และสบาย ทำให้รู้สึกไม่เบื่อในการเล่นกับวิดีโอครับ มีเพื่อนผมคนหนึ่งเขาซื้อเป็นฟอร์แมต miniDV เขาได้แต่ถ่าย แต่ไม่ได้เอาไฟล์เข้าเครื่อง เพราะเบื่อเรื่องความช้า นานๆเข้าก็เบื่อการถ่ายวิดีโอไปเลย

2. เก็บฟอร์แมตไฟล์ไ้ด้อย่างน้อย MPEG 2 (เทียบเท่า DVD) สำหรับ MPEG 4 ถือว่าเป็นฟอร์แมตที่เก็บได้น้อยกว่า MPEG2 เทียบเท่ากับ VCD

3. ซื้อรุ่นต่ำสุดเท่าที่เป็นไปได้ครับ โดยเฉพาะพื้นที่เก็บ 30 GB ถือว่าเยอะมาก ไม่ต้องต้องไปคิดว่าจะใช้ 40, 60 GB รุ่นต่ำสุดจะให้ ราคาต่อสิ่งที่ให้ คุ้มที่สุดครับ

4. ซื้อจอระบบสัมผัสในการควบคุมทั้งหมด (Touch Screen)

5. ขอแบตเพิ่มอีกก้อนครับ

6. ไม่ต้องไปสนใจเรื่อง คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง อย่างไรก็ตามคุณภาพไม่สามารถจะสู้กล้องถ่ายภาพนิ่งได้เลย ส่วนตัวผมมีทั้งสองอย่างครับแยกกัน (เฉพาะกล้องภาพนิ่งมี 3 ตัว)

Views: 2238

Replies to This Discussion

น่าเสียดายที่มาเจอข้อมูลนี้ช้าไป ซื้อมาแล้ว คือ กล้องดิจิตอล และมีวิดีโออยู่ในตัวเดียวกัน
ของ sanyo เวลาถ่ายภาพนิ่ง จะไม่ค่อยทันใจ เพราะ relay time ช้ากว่าจะถ่ายรูปต่อไปได้
แต่ถ้าถ่ายวิดีโอด้วย แล้วกดถ่ายภาพนิ่งไปด้วย ก็จะได้ภาพทุกช๊อตที่ไม่พลาด
เป็นคนไม่ค่อยรู้เรื่องกล้องค่ะ รบกวนคุณพงษ์รพี ช่วยระบุรุ่นที่ใช้ได้ตามสรรพคุณที่ว่ามาในราคาไม่แพงที่สุดให้เลยได้ไหมคะ จักเป็นพระคุณ เพราะถ้าไปเลือก กลัวจะไม่ใช่หรืบอกคนขายไม่ถูก ขอบคุณค่ะ
คุณสุภาพรไปถอยกล้องวีดีโอมารึยังคะ ถ้ายังบอมขอแนะนำของJVC ค่ะ ถ้าเทียบคุณสมบัติที่ใกล้เคียงกันแล้วยี่ห้อนี้จะราคาถูกกว่าของ โซนี่ เพิ่งไปถอยมารุ่น MG645 ใช้ไม่ยากด้วยค่ะ แต่หน้าตาสวยน้อยกว่าโซนี่จิดนึง ลองเก็บไว้พิจารณานะคะ
ลองดูกล้องโซนี่ ฮาร์ดดิส์รุ่นต่ำสุด ประมาณหมื่นกว่าบาท

สุภาพร said:
เป็นคนไม่ค่อยรู้เรื่องกล้องค่ะ รบกวนคุณพงษ์รพี ช่วยระบุรุ่นที่ใช้ได้ตามสรรพคุณที่ว่ามาในราคาไม่แพงที่สุดให้เลยได้ไหมคะ จักเป็นพระคุณ เพราะถ้าไปเลือก กลัวจะไม่ใช่หรืบอกคนขายไม่ถูก ขอบคุณค่ะ
ขอบคุณค่ะ
รบกวนคุณพ่อมือใหม่ ช่วยดูกล้องรุ่นนี้ให้หน่อยได้มั้ยคะ

ว่าสเปคมันเป้นยังไงบ้าง แล้วมันเข้าข่ายสเปคเดียวกับที่คุณพ่อแนะนำมั้ยคะ

คือไม่มีความรู้เรื่องกล้องเลยอะค่ะ

พอดีได้เจ้ากล้องรุ่นนี้มาโดยบังเอิญ อะค่ะ ยังไม่เคยใช้เลยค่ะ

ตามลิ้งเลยนะคะ

http://www.sony.co.th/product/hdr-ux7e
ได้มาแล้วก็ใช้เลย ไม่ต้องคิดมากครับ
ขอบคุณนะคะคุณพงษ์รพี ที่ให้คำแนะนำการเลือกซื้อกล้องวีดีโอ
จะไปถอยออกมาบ้าง จะได้เก็บความน่ารักของตัวเล็ก เอาไว้บ้าง
ขอถามเพิ่มเติมอีนิดนะคะ มีคนแนะนำให้ซื้อกล้องวิดิโอ แบบเก็บด้วยSD การ์ด เพราะแบบฮาร์ดดิส ถ่ายไปมันจะร้อน ตกลงแบบไหนดีกว่ากันคะ
ฟันธง ฮาร์ดดิส์ดีกว่าครับ ผมใช้มาสามปี ไม่เห็นฮาร์ดดิสจะร้อนตรงไหน
รบกวนสอบถามคุณพ่อมือใหม่คะ คืออยากถ่ายรูปภาพลูกแบบว่าให้เห็นแต่ตัวเขาแล้วให้ส่วนอืนอื่นของภาพเป็นแบบเบรอ เบรอคะ ไม่ทราบว่ากล้องถ่ายวิดีโอแบบที่คุณพ่อมือใหม่แนะนำอย่างในรูปภาพนี้สามารถทำได้ไหมคะ
รบกวนถามคำถามซื่อบรื้อนิดนึงค่ะ คือไม่รู้จิงๆ กำลังมองหาอยู่เหมือนกันแต่ก็ซื้อไม่เป็น ตอนนี้มีกล้องดิจิตอล sony t900 อยู่ค่ะ ถ่ายภาพนิ่งได้ 12.1 mega px แล้วเวลาถ่ายภาพเคลื่อนไหวไฟล์มันเป็น mp4 อ่ะค่ะ เวลาจะเอามาเก็บในคอมเครื่องอื่นที่ไม่มีการลงแผ่น(ที่เขแถมมากับเครื่อง)ก็ไม่สามารถเปิดได้ ต้องไปแปลงไฟล์ก่อน เบื่อมากๆ เพราะทำไม่เป็นค่ะ เขาบอกว่าต้องเอาไปเปิดในเครื่องเล่นหรืออะไรที่มันรับ mp4 ได้ เลยคิดอยากได้กล้องถ่ายวีดีโอซักอันที่ไม่ยุ่งยาก แบบมือสมัครเล่นก็เล่นได้ ไม่รู้แบบที่พี่แนะนำคือ sony รุ่นถูกที่สุดนี่นามสกุลมันเป็นอะไรคะ แล้วกล้องถ่ายวีดีโอนี่ความสามารถในการถ่ายนี่มันต่างกับกล้องดิจิตอลธรรมดายังไงคะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service